Hướng dẫn tạo tài khoản Google Adsense đơn giản, dễ hiểu

HƯỚNG DẪN TẠO TÀI KHOẢN GOOGLE ADSENSE ĐƠN GIẢN

Có bao giờ bạn thắc mắc các blogger, youtuber, các nhà sở hữu website trên google kiếm tiền từ đâu? Các quảng cáo mà bạn thấy trên các website, trang Youtube đến từ nguồn nào? Nói đến việc kiếm tiền online, không thể nhắc tới Google Adsense vì độ phổ biến cũng như hiệu quả mà nó mang lại. Bài viết này TMS sẽ giúp bạn có một góc nhìn rõ hơn về Google Adsense và cách để tạo tài khoản Google Adsense.

Google Adsense là gì? 

Google Adsense là một dịch vụ quảng cáo trực tuyến của Google. Thông qua Adsense bạn có thể kiếm tiền online bằng cách xây dựng website hay thậm chí blog, thu hút lượng người truy cập nhất định và tận dụng số lượng truy cập đó để kiếm tiền quảng cáo.

tạo tài khoản google adsense
Hướng dẫn tạo tài khoản Google Adsense đơn giản

Hệ sinh thái của Google Adsense bao gồm 3 đối tượng chính:

 • Người muốn đặt quảng cáo: Doanh nghiệp, công ty, tổ chức, cá nhân muốn quảng bá hình ảnh hoặc sản phẩm của họ.
 • Người đặt quảng cáo: Blogger, youtuber, người sở hữu trang web có một lượng người truy cập đều đặn.
 • Google: hay rõ hơn là Google Adsense sẽ làm trung gian giữa người muốn đặt quảng cáo và người đặt quảng cáo. Google sẽ chịu trách nhiệm đảm bảo hiệu suất cũng như chất lượng của những quảng cáo được đặt.

Quảng cáo Adsense đa số sẽ là các banner hình ảnh, ngoài ra còn có banner dạng chữ hoặc custom search.

Tạo tài khoản và kích hoạt tài khoản Google Adsense 

Để kiếm tiền từ Adsense đầu tiên bạn cần phải tạo tài khoản Google Adsense. Có 2 loại tài khoản Google Adsense:

 • Google Adsense Hosted: là loại tài khoản dùng cho các Youtuber. Với loại tài khoản này bạn không cần phải cài đặt bất kỳ thứ gì. Những gì bạn cần làm chỉ là đăng ký tài khoản và bật kiếm tiền. Quảng cáo sẽ tự động được đặt trên toàn bộ các video có trên kênh Youtube của bạn.
 • Google Adsense Content: là tài khoản dùng cho các website có nội dung (content). Hầu như khi nhắc đến “kiếm tiền adsense”, người ta thường sẽ nghĩ ngay đến loại tài khoản Content này.

Những lưu ý khi tạo tài khoản Google Adsense 

Để tạo tài khoản Google Adsense, bạn cần phải thỏa mãn những yêu cầu sau:

Đối với Google Adsense Hosted:

 • Kênh Youtube của bạn phải đạt ít nhất 1000 lượt đăng ký (subscribed)
 • Kênh Youtube của bạn cần phải có 4000 giờ xem (tổng cộng các video trong 12 tháng qua)

Đối với Google Adsense Content:

Đầu tiên bạn cần phải sở hữu một website hoặc blog có lượng người truy cập hàng tháng đều đặn, bên cạnh đó:

 • Nội dung của trang web phải hữu ích, mang đến một giá trị cụ thể đến người đọc.
 • Trang web hoặc blog của bạn phải có nội dung lớn (từ 30 bài, mỗi bài có ít nhất 700 từ).
 • Nội dung website hoặc blog của bạn cần phải độc nhất, chính chủ (có nghĩa là bạn không được copy nội dung từ bất kỳ trang web nào khác). 
 • Tốc độ tải trang phải được tối ưu, không vi phạm vấn đề bản quyền nào về hình ảnh hoặc video.

Ngoài ra nội dung đăng tải trên kênh Youtube/ Website của bạn không được chứa bất kỳ nội dung không lành mạnh nào vi phạm chính sách của Google như 18+, bạo lực, máu me, liên quan đến trẻ em, phạm pháp,…

Cách tạo tài khoản Google Adsense Content cho trang web

Để tạo tài khoản Google Adsense Content đòi hỏi bạn phải sở hữu 1 tài khoản Google.

 • Bước 1: Bạn truy cập vào https://www.google.com/adsense/start/ và chọn “bắt đầu”. 
 • Bước 2: Bạn bắt đầu điền thông tin vào bao gồm địa chỉ URL trang Web (www.example.com,…) và  địa chỉ Gmail của bạn sau đó chọn “lưu lại và tiếp tục”.
 • Bước 3: Bạn nhập đầy đủ thông tin của mình và nhấp vào “Gửi đơn đăng ký của tôi”

Ở trang tiếp theo bạn cần đọc chính sách và điều khoản của Adsense và chọn vào “Có, tôi đã đọc và chấp nhận điều khoản”, tiếp tục chọn “Tiếp tục đến tài khoản Adsense của tôi

 • Bước 4: Ở bước này bạn đã thành công trong việc tạo tài khoản Google Adsense Content cho website của mình. Lúc này Adsense sẽ điều hướng bạn tới một trang mới để bạn tạo các quảng cáo và thêm chúng vào website. Bạn cần chọn “Bắt đầu ngay bây giờ”.

Sau khi đã nhập tên quảng cáo, kích thước quảng cáo, bảng dẫn,… bạn chọn “Lưu và lấy mã”.

 • Bước 5: Sau khi đăng ký xong Google sẽ đưa cho bạn một đoạn code để bạn chèn vào website. Bạn copy đoạn code trong mục “mã quảng cáo” và dán vào nơi mà bạn muốn hiển thị quảng cáo.
tạo tài khoản google adsense
Tạo tài khoản google adsense

Cách tạo tài khoản Google Adsense Hosted trên Youtube

Sau khi đã sở hữu một kênh Youtube đủ điều kiện. 

Để tạo tài khoản Google Adsense Hosted: 

 • Bước 1: bạn nhấp vào kênh của mình.
 • Bước 2: chọn Youtube Studio/ Manage Videos

Nhìn sang góc bên trái bạn sẽ thấy một biểu tượng “$ kiếm tiền”. Chọn bắt đầu kiếm tiền sau khi đã đồng ý với toàn bộ điều khoản sử dụng. Từ đây chọn “tôi sẽ được trả tiền thế nào?”, tiếp tục chọn “liên kết tài khoản Adsense”.

Bạn chọn “Tiếp theo” để đăng nhập hoặc tạo tài khoản Google Adsense.

Sau các bước trên bạn sẽ được điều hướng tới một trang mới để thực hiện việc liên kết tài khoản. 

 • Bước 3: Tại đây bạn chọn “Đăng nhập” để tiếp tục nếu bạn đã có tài khoản Google Adsense từ trước. Còn nếu chưa, bạn chọn “Tạo tài khoản”.

Sau khi điền xong tất cả thông tin bạn chọn “Gửi” để Google xét duyệt.

 • Bước 4: Bạn quay trở lại trang ban đầu, chọn ngôn ngữ “tiếng Việt” và tiếp tục chọn “Chấp nhận liên kết

Quy trình kích hoạt tài khoản Google Adsense

Sau khi tạo tài khoản Google Adsense thành công, bạn đăng nhập vào Adsense lần đầu tiên. Trước khi có thể thiết lập quảng cáo, bạn cần phải kích hoạt tài khoản vừa tạo bằng cách hoàn thành các thao tác sau:

 • Kết nối địa chỉ trang web/ kênh Youtube
 • Nhập phương thức thanh toán
 • Xác minh số điện thoại

Chờ hệ thống xem xét tài khoản của bạn

Sẽ mất ít nhất vài ngày để Google xem xét website/ kênh Youtube của bạn đã đủ điều kiện để đăng ký tài khoản Adsense hay chưa. Khi website/ kênh Youtube của bạn đủ điều kiện Google sẽ gửi mail xác nhận đến Gmail của bạn. Nếu bạn được duyệt thì bạn có thể bắt đầu việc hiển thị quảng cáo và kiếm tiền trên website/ kênh Youtube của mình.

Kiếm tiền từ Google Adsense có thật không?

tạo tài khoản google adsense
Kiếm tiền từ Google Adsense

Hoàn toàn là thật. 

Nguyên lý kiếm tiền với Google Adsense rất đơn giản: khi người dùng truy cập vào website/ kênh Youtube của bạn để tìm nội dung và họ click vào quảng cáo được hiển thị trên trang website, bạn sẽ nhận được tiền. Bạn sẽ được trả tiền cho mỗi 1000 lượt quảng cáo hiển thị hoặc số lượng người nhấp vào quảng cáo.

Số tiền Google trả cho người dùng Adsense đến từ chi phí mà doanh nghiệp đặt thầu cho quảng cáo Google tính phí của họ. Với tài khoản Adsense Hosted, bạn sẽ nhận được 51% doanh thu chia sẻ. Còn với tài khoản Adsense Content, con số này sẽ là 68%. Khi doanh thu của bạn đạt đến 100$ bạn có thể yêu cầu thanh toán. Có 2 cách để nhận tiền mặt đó là qua Western Union và chuyển khoản ngân hàng.

Tại Việt Nam, chủ yếu áp dụng hình thức nhận tiền qua Western Union vì hình thức này rất phổ biến, đơn giản, nhanh chóng và chính xác. Google sẽ gửi hóa đơn thanh toán đến Gmail của bạn và bạn chỉ cần mang hóa đơn này đến chi nhánh Western Union gần nhất.

Google Adsense là một trong những cách thức kiếm tiền online phổ biến nhất hiện nay. Trên đây là những hướng dẫn tạo tài khoản Google Adsense cho những ai mới bắt đầu. Truyền thông TMS hi vọng bạn có thể tìm thấy được những thông tin cần thiết. Nếu có bất cứ thắc mắc nào đừng quên liên hệ với đội ngũ của chúng tôi để được tư vấn nhanh chóng và chính xác nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one