Chạy Google Ads không hiệu quả? Vì sao?

CHẠY GOOGLE ADS KHÔNG HIỆU QUẢ? VÌ SAO?

Google Ads đem lại lợi ích cho doanh nghiệp là điều không thể bàn cãi. Chạy Google Ads, lượt truy cập tăng và đơn hàng đổ về, có doanh nghiệp nào không muốn?

Nhưng không phải cứ chạy Google Ads là có được đơn hàng. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu đâu là những lí do chính khiến chi phí tiêu tốn cho Google Ads của doanh nghiệp đổ sông đổ bể.

Chạy quảng cáo google adwords giá rẻ – Red Creative JSC

Chạy Google Ads là xu hướng tất yếu của các doanh nghiệp hiện nay

Vì sao nhiều doanh nghiệp chọn Google Ads?

Trong thời đại số hóa, tiếp thị số là xu hướng tất yếu. Quảng cáo trên Google – công cụ tìm kiếm được sử dụng rộng rãi nhất sẽ khiến cho tin quảng cáo của doanh nghiệp tiếp cận được nhiều người đọc hơn.

Điều này cũng có ý nghĩa lớn đối với doanh nghiệp trong việc nghiên cứu, tìm hiểu mức độ quan tâm, xu hướng, hành vi khách hàng và tìm ra các đối tượng khách hàng tiềm năng.

Google Ads tính phí, nhưng đó cũng là điều phần nào giúp doanh nghiệp tin tưởng hơn vào lợi ích và chế độ quyền lợi mà Google mang lại. Theo đó, mọi chi phí, số liệu, kết quả từ việc sử dụng Google Ads đều có thể đo lường, giúp doanh nghiệp lên kế hoạch kĩ càng hơn cho các chiến dịch quảng bá của mình.

Bên cạnh đó, tài khoản Google Ads còn có khả năng liên kết với Youtube, mở ra thêm nhiều cơ hội tiếp cận người xem cho doanh nghiệp.

Tiêu tốn cho Google Ads nhưng doanh thu không tăng, vì sao?

Chạy Google Ads không có nghĩa doanh thu chắc chắn tăng vùn vụt. Có rất nhiều trường hợp doanh nghiệp tiêu tốn số tiền không hề nhỏ cho dịch vụ này, nhưng đơn hàng đến lại rất ít. Hãy cùng TMS điểm qua những lí do chính nhé!

Từ khóa mục tiêu chưa phù hợp

Từ khóa tìm kiếm quyết định rất nhiều đến kết quả hiển thị của Google Ads. Chọn ra bộ từ khóa phù hợp cũng rút ngắn khoảng cách tiếp cận của quảng cáo đến khách hàng mục tiêu.

SEO từ khóa là gì? Các cách SEO từ khóa hiệu quả, nhanh lên top

Chọn từ khóa phù hợp là một trong những yếu tố quan trọng khi chạy Google Ads

Vì vậy, doanh nghiệp không có chiến lược nghiên cứu từ khóa kĩ càng có thể dẫn đến bỏ lỡ nhiều khách hàng tiềm năng.

Không nghiên cứu xu hướng tìm kiếm và thói quen khách hàng

Mỗi đối tượng khách hàng của mỗi ngành hàng đều có xu hướng tìm kiếm, thói quen mua hàng khác nhau. Thêm vào đó, xu hướng chung từ mạng xã hội, các phương tiện thông tin đại chúng cũng ảnh hưởng đến hành vi mua hàng của khách hàng.

Doanh nghiệp phải luôn nắm bắt xu hướng, tìm hiểu và theo chân khách hàng để tìm ra được đâu là điều khách hàng mong muốn và sử dụng quảng cáo về những dịch vụ, sản phẩm phù hợp của mình để thu hút khách hàng.

Website và Landing Page chưa thân thiện với người dùng

Có một điều mà doanh nghiệp phải chấp nhận là lượt truy cập trang web thông qua Google Ads không thể 100% chuyển đổi thành đơn hàng được. Nhiệm vụ của quảng cáo là đưa người xem đến với website của doanh nghiệp và những trang đích đến sẽ làm được nhiệm vụ giữ chân, biến người xem thành khách hàng của mình.

29 Landing Page Theme WordPress tốt nhất phần 1 - Webvocuc.com

Trang đích với giao diện thân thiện, nội dung rõ ràng sẽ giúp giữ chân người xem

Website, Landing Page không dễ thao tác, không hấp dẫn bắt mắt, nội dung không rõ ràng và trùng khớp với nhu cầu của khách hàng sẽ khiến họ nhanh chóng bỏ đi. Như thế doanh nghiệp sẽ lại mất thêm nhiều khách hàng tiềm năng nữa.

Quảng cáo chưa tối ưu và mở rộng

Một quảng cáo phải ngắn gọn súc tích, chứa đầy đủ thông tin cần thiết, thu hút khách hàng thì mới đem lại hiệu quả. Trong lúc người người nhà nhà chạy Google Ads thì quảng cáo của doanh nghiệp phải độc đáo, thuyết phục và chuyên nghiệp mới có cơ hội cạnh tranh cao.

Tối ưu hóa và mở rộng quảng cáo cũng là công việc đòi hỏi chuyên môn mà nếu không chọn đúng nhà cung cấp dịch vụ có năng lực, doanh nghiệp sẽ không tránh khỏi tình trạng hao phí tiền bạc vô nghĩa.

Đối với nhiều doanh nghiệp, chạy Google Ads đã trở thành xu hướng, chính vì vậy mà độ cạnh tranh giữa họ ngày càng lớn. TMS Digital Marketing tự tin đáp ứng đầy đủ yêu cầu của doanh nghiệp về một nhà cung cấp dịch vụ chạy Google Ads có kinh nghiệm, nâng lực chuyên môn cao. Chúng tôi không những cam kết đem đến dịch vụ hiệu quả nhất mà còn cung cấp dịch vụ với mức giá phải chăng, sẵn sàng đồng hành với doanh nghiệp trong mọi dự án.

Truy cập ngay website của Truyền thông TMS, hoặc liên hệ với địa chỉ sau để được biết thêm thông tin và tư vấn cụ thể:

Hotline: 0826. 52. 1234

Địa chỉ: 669 Ngô Quyền, Sơn Trà, Đà Nẵng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one