6 lưu ý để viết bài Content tuyển dụng hay

6 LƯU Ý ĐỂ TẠO MỘT BÀI CONTENT TUYỂN DỤNG HAY

Đối với bất kỳ doanh nghiệp nào, vấn đề tuyển dụng luôn được quan tâm và chú trọng. Trong đó, một bài content tuyển dụng hay luôn là yếu tố quyết định thu hút các ứng viên và giúp cho doanh nghiệp thành công trong việc tuyển dụng nhân tài. Vậy làm cách nào để có được một bài content tuyển dụng hiệu quả? Bài viết này TMS xin hướng dẫn cho bạn cách viết một bài tuyển dụng hay và hiệu quả.

Content tuyển dụng là gì? Thế nào là một bài Content tuyển dụng hay?

Content tuyển dụng là một bài viết sáng tạo mang nội dung có giá trị với mục đích thu hút các ứng viên, nhân tài đang tìm kiếm việc làm. Bên cạnh đó, content tuyển dụng còn đóng vai trò truyền thông thương hiệu, mang thông tin của doanh nghiệp. Do đó, đối tượng của một bài content tuyển dụng không chỉ là những cá nhân đang tìm kiếm việc làm mà còn là những khách hàng tiêu dùng.

content tuyển dụng hay
Content tuyển dụng hay

Một bài Content tuyển dụng hay là bài viết mang đến sự thu hút cho đối tượng tuyển dụng. Ngoài ra, bài content này còn phải có đầy đủ thông tin về công việc, lợi ích cho ứng viên khi gia nhập vào doanh nghiệp. Để có được một bài content tuyển dụng hay đòi hỏi người viết phải nắm rõ về doanh nghiệp và những gì mà doanh nghiệp của mình cần.

Những lưu ý để có một bài Content tuyển dụng hay

Đầu tư tiêu đề thu hút, sáng tạo

Tiêu đề là thứ đánh giá một bài content có thực sự hấp dẫn hay không? Tiêu đề của một bài viết có vai trò mang giá trị cho bài viết đó. Tiêu đề của một bài content tuyển dụng hay không chỉ là gây hứng thú và tò mò cho người đọc mà còn đóng vai trò quyết định xem độc giả có muốn đọc tiếp bài content đó hay không.

Tiêu đề của một bài content tuyển dụng hay cần phải mang đủ các yếu tố: nêu nội dung muốn truyền tải, ngắn gọn, sử dụng ngôn từ hấp dẫn. Ví dụ như: Một khách sạn có nhu cầu tuyển lễ tân, chúng ta có thể đặt tiêu đề như: “Nhân viên lễ tân của chúng tôi ơi, bạn đang ở đâu thế?” . 

Ngoài ra bạn có thể sử dụng các xu hướng, thông tin nóng hổi nhất trên thị trường để sáng tạo tiêu đề tuyển dụng độc đáo và hấp dẫn.

Lựa chọn mẫu bài viết phù hợp

Hiện nay có rất nhiều mẫu bài viết đa dạng đang được sử dụng phổ biến. Đối với những ngành nghề khác nhau, có những mẫu bài viết khác nhau. Bạn cần lựa chọn mẫu bài viết phù hợp để có thể sáng tạo bài content đúng với ngành nghề của mình.

Lựa chọn mẫu bài viết phù hợp giúp thể hiện sự chuyên nghiệp và làm cho ứng viên đánh giá cao bài tuyển dụng của bạn.

Làm rõ nội dung công việc

Mô tả rõ ràng và chính xác nội dung công việc chính là bước tiếp theo để có được một bài content tuyển dụng hay và hấp dẫn. Những ứng viên luôn xem xét khả năng của mình có phù hợp với những gì mà công việc yêu cầu hay không. Sau đó mới ra quyết định apply vào doanh nghiệp của bạn. 

Nêu rõ nội dung công việc còn giúp các ứng viên biết được doanh nghiệp của bạn là ai? Doanh nghiệp của bạn kinh doanh lĩnh vực gì? Từ đó tạo dựng được sự tin tưởng cho ứng viên và cảm giác thoải mái để họ gia nhập công ty của bạn.

Lợi ích của ứng viên

Bên cạnh nội dung công việc, nhưng lợi ích khi gia nhập vào doanh nghiệp cũng là điều mà các ứng viên quan tâm nhất. Để xây dựng được một bài content tuyển dụng hay, bạn cần quan tâm tới những nhu cầu và mong muốn của ứng viên khi gia nhập vào doanh nghiệp của bạn.

Từ những lợi ích cơ bản như lương bổng, phúc lợi, chiết khấu,… cho tới các chính sách đãi ngộ, cơ hội thăng tiến, những chuyến team building… sẽ giúp các ứng viên nhận thấy được doanh nghiệp của bạn có gì nổi bật so với đối thủ. 

Phong cách viết Content độc đáo hài hước

Hơn 60% người dùng mạng xã hội hiện nay đa phần thuộc thế hệ trẻ. Do đó, thêm các yếu tố hài hước vào bài viết của bạn sẽ tạo được những hiệu ứng tích cực cho các ứng viên. Các yếu tố hài hước, gây cười có trong bài viết của bạn sẽ làm bài content tuyển dụng mà bạn đang xây dựng bớt đi tính khô khan. Ngoài ra, các yếu tố này còn giúp làm giảm đi sự căng thẳng của ứng viên, qua đó tạo hứng thú để các ứng viên apply vào doanh nghiệp của bạn.

content tuyển dụng hay
Content tuyển dụng hay

Phát huy tối đa sự sáng tạo của bạn, tìm những trend đang nổi trên mạng xã hội và đưa chúng vào bài viết. Kết hợp với lối viết uyển chuyển, từ ngữ mềm mại,… là những cách khiến bài viết của bạn trở nên thu hút và hấp dẫn

Kiểm tra yếu tố SEO của bài viết

Xây dựng hoàn chỉnh một bài content tuyển dụng hay nhưng lại không chú ý đến các yếu tố SEO trong bài viết là vấn đề mà hầu hết các doanh nghiệp đang mắc phải. Các ứng viên không thể tìm thấy bài viết tuyển dụng của bạn nếu như bài viết đó bị google underrated và không được hiển thị trên công cụ tìm kiếm.

Để cải thiện yếu tố SEO trong bài viết, bạn cần quan tâm đến các chi tiết như: 

  • Từ khóa

Từ khóa là cách để Google biết được nội dung bài viết của bạn có điểm gì khác biệt so với đối thủ. Lựa chọn từ khóa thông minh chính là chìa khóa để bài viết có thể lên top tìm kiếm của Google. Ngoài ra, bạn cần phải rải đều từ khóa trong bài viết. Nhưng cần tránh việc cố gắng nhồi nhét từ khóa quá nhiều khiến nội dung bài viết trở nên gượng gạo và thô kệch.

  • Đặt heading

Các heading bạn đặt trong bài viết sẽ cho biết cấu trúc bài viết của bạn. Để xây dựng một bài content tuyển dụng hay, bạn cần xem xét kỹ lưỡng các heading mà mình muốn đặt. Google sẽ xem xét các heading này, sau đó hiển thị bài viết của bạn tùy theo độ hiệu quả mà các heading mang lại.

  • Tính độc nhất

Độ độc nhất cũng chính là một trong những yếu tố quan trọng cho bài viết của bạn. Bạn cần phải kiểm tra tính độc nhất sau khi xây dựng bài nhằm tránh các trường hợp bị Google cho là đạo văn, khiến bài viết của bạn bị đánh giá thấp.

Tóm lại để xây dựng một bài content tuyển dụng hay, đòi hỏi bạn cần phải nắm rõ được tổ chức của mình hoạt động về lĩnh vực nào? Tổ chức của bạn đang cần những con người như thế nào? Hơn thế, bạn cần sử dụng một bộ óc tư duy và sáng tạo để có thể tạo ra một bài viết hấp dẫn, độc đáo để thu hút các ứng viên.

Content tuyển dụng hay
Content tuyển dụng hay

Trên đây là những yếu tố bạn cần chú ý để tạo nên một bài content tuyển dụng hay. Truyền thông TMS hy vọng bài viết này sẽ mang đến cho bạn những thông tin phù hợp. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào đừng quên liên lạc với đội ngũ của chúng tôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one