Spin Content – Hiểu đúng và làm đúng để đạt hiệu quả

SPIN CONTENT – HIỂU ĐÚNG VÀ LÀM ĐÚNG ĐỂ ĐẠT HIỆU QUẢ

Cho ra đời nhiều bài Content hay và ý nghĩa không phải là việc dễ dàng, nhất là đối với những bạn mới bắt đầu học viết Content. Spin Content chính là cách được khá nhiều bạn Content Writer sử dụng. Vậy Spin Content có giúp ích gì cho SEO? Liệu Spin Content có thực sự tốt? Cùng TMS tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Spin Content là gì? Tại sao lại Spin Content?

Spin Content – trộn nội dung, là các hoạt động tạo ra bài viết hoặc đoạn nội dung mới dựa trên bài viết đã có mà vẫn giữ nguyên ý nghĩa của nó. Spin Content thực chất là thay thế các từ ngữ hoặc câu văn bằng những từ đồng nghĩa hoặc đôi khi là thay đổi cấu trúc của một câu.

spin content
Spin content là gì?

Tại sao lại Spin Content? 

Có nhiều bạn Content Writer phải đảm nhận việc viết nhiều bài Content trong một thời gian ngắn. Điều này là một công việc khó khăn, nhất là đối với những bạn mới bắt đầu học viết Content. Bên cạnh đó, với sự xuất hiện của hàng chục công cụ Content trên Internet, việc các Content Writer sử dụng Spin Content là điều không thể tránh khỏi.

Ưu/ nhược điểm của Spin Content

Ưu điểm

  • Tốn ít chi phí
  • Tạo ra nhiều bài viết trong thời gian ngắn
  • Không cần đầu tư quá nhiều vào nội dung mới

Nhược điểm

  • Khả năng hoạt động kém: Với bảng cập nhất mới nhất của Google – Penguin 4.0, các bài viết đã được Spin thường bị đánh giá là trùng lặp về nội dung và bị đánh giá thấp.
  • Không thể tạo ra bài viết độc đáo và thu hút: Bài viết được Spin thường chỉ là bản sao của các bài viết gốc.. Do đó, việc sử dụng Spin Content không bao giờ cho ra một bài viết sáng tạo và thu hút người đọc.
  • Là một lựa chọn vô cùng tệ: Việc Spin một bài Content nhiều lần chính là cách nhanh nhất để phá hủy bài Content đó.
  • Khiến Content Writer mất đi tính sáng tạo: các bước để Spin một bài Content hoàn toàn rất đơn giản và tiết kiệm thời gian. Đó chính là con dao 2 lưỡi khiến các bạn mới học viết Content mất đi tính sáng tạo và lệ thuộc vào các công cụ Content.

Thay vì Spin Content, hãy xây dựng bài viết một cách hiệu quả

Tái hiện lại bài Content

Một bài Content hay cần phải truyền tải được ý nghĩa một cách trôi chảy đến người đọc. Tái hiện lại bài content của mình theo một cách viết khác hoặc theo một góc độ khác chính là bước đầu để tạo ra bài viết mới.

Xây dựng bài Content theo góc nhìn của người đọc

Có một lỗi mà chúng ta thường xuyên mắc phải, đó chính là chỉ xây dựng bài Content theo góc nhìn của người viết. Điều này làm bài viết trở nên khó tiếp cận tới người đọc. Xây dựng lại bài Content theo góc nhìn của người đọc là chìa khóa để bài viết của bạn trở nên thu hút.

spin content
Liệu có nên Spin Content hay không?

Thay vì viết bài theo cách thông thường, hãy tiếp cận nó theo hướng ngược lại. Chẳng hạn như:

  • Làm thế nào để hoàn thành công việc? – 5 cách thức giúp bạn hoàn thành công việc dễ dàng
  • Những bài tập yoga để có một sức khỏe tốt – những lỗi bạn thường mắc phải khi tập yoga
  • Marketing online, phương thức mới cho doanh nghiệp – nên hay không khi thực hiện marketing online

Nhìn nhận bài viết từ các góc độ khác nhau giúp bạn có thể sáng tạo bài viết mới mà không cần phải Spin Content.

Sử dụng Format khác nhau cho mỗi nội dung Content

Xác định xem nội dung của bạn có thể truyền đạt đến khách hàng dưới dạng hình thức nào? Đừng chỉ xây dựng nội dung theo dạng bài viết, một video hoặc hình ảnh đôi khi lại hiệu quả hơn trong việc tiếp cận khách hàng.

Đôi lúc, việc viết nhiều bài Content giống nhau trong một thời gian dài tạo ra một áp lực không nhỏ cho các Content Writer và việc Spin Content là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, đứng dưới góc nhìn của người viết Content chuyên nghiệp, Truyền thông TMS khuyên bạn không nên Spin Content.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one