Thiết kế website chuẩn SEO: 6 bước thực hiện và kiểm tra

LÀM SAO ĐỂ THIẾT KẾ WEBSITE CHUẨN SEO?

Website cũng như bộ mặt của thương hiệu để cung cấp thông tin về doanh nghiệp và sản phẩm. Thông qua đó cũng nhằm tạo nét chuyên nghiệp và xây dựng lòng tin cho khách hàng. Để tạo một website chuẩn SEO thì cấu trúc đóng vai trò như khung xương liên kết các bộ phận còn lại hợp nhất.

TẠI SAO CẦN CẤU TRÚC WEBSITE CHUẨN SEO?

Trải nghiệm người dùng

Một website có cấu trúc chuẩn SEO cung cấp thông tin, hình ảnh đầy đủ và chi tiết cũng giúp khách hàng hiểu rõ về giá trị sản phẩm của công ty để đẩy đến hành vi mua hàng nhanh hơn. Để có thể leo lên top tìm kiếm, website phải có cấu trúc website chuẩn SEO, tuân thủ nghiêm ngặt các chính sách và có nội dung thu hút khách hàng.

website chuẩn seo
Thiết kế website chuẩn SEO: 6 bước thực hiện và kiểm tra

Thiết kế website chuẩn SEO không đơn giản, nhất là đối với người mới tìm hiểu. Dịch vụ thiết kế website chuẩn SEO của chúng tôi luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn!

Tăng lượng khách hàng tiềm năng

Một website chuẩn SEO thu hút người xem với sự chuyên nghiệp của thương hiệu. Điều đó giúp giảm lượt thoát trang, tăng thứ hạng công cụ tìm kiếm và tăng thời gian onsite cho trang web. Người dùng thường có thói quen click vào 10 trang xuất hiện đầu tiên từ bảng kết quả tìm kiếm. Vì vậy, doanh nghiệp sẽ mở rộng được tệp khách hàng tiềm năng hơn.

Sitelink

Sitelink giúp liên kết với những trang nội bộ của công ty bạn. Sitelink giúp tăng lượt click, chiếm ưu thế trong SERPs, tăng tỷ lệ chuyển đổi. Từ đó xây dựng lòng tin cho khách hàng đối với doanh nghiệp của bạn và cũng là nguồn để tìm kiếm khách hàng tiềm năng.

6 bước tạo cấu trúc website chuẩn SEO 

Sau đây là 6 bước để tạo website chuẩn SEO hoàn chỉnh và chuẩn xác.

Bước 1: Lập kế hoạch phân cấp cho Website

Khi bạn đang bắt đầu xây dựng một Website, bạn có thể lên kế hoạch phác thảo trước sơ đồ phân cấp cấu trúc trang. Bước đầu này sẽ giúp bạn đi đúng hướng và dễ dàng hơn cho cả quá trình.

Hãy tạo cây phân cấp hợp lý không quá phức tạp để dễ dàng search engine và sử dụng của người dùng.

Một trang web cần 2-7 mục chính ( trừ những trang quá lớn như Amazon). Sau đó, chia các mục nhỏ có liên quan đến nội dung mục chính để cấu trúc rõ ràng hơn.

Bước 2: Tạo cấu trúc URL để điều hướng phân cấp

URL (Uniform Resource Locator) là đường dẫn hay địa chỉ để tham chiếu đến các tài nguyên trên mạng Internet. Khi đã xây dựng được một cấu trúc website chuẩn SEO mạnh mẽ thì cũng rất đơn giản để tạo ra một cấu trúc URL tốt. URL tạo siêu liên kết cho các website.

Bước 3: Tạo điều hướng HTML hoặc CSS

Khi tạo menu cho website thì HTML và CSS là phương án an toàn nhất.

  HTML là ngôn ngữ đánh dấu được thiết kế ra để tạo nên trang Web.

  CSS thể hiện cách hiển thị của một tài liệu HTML. Nó giúp dễ dàng áp đặt thiết kế lên bất kì page nào của website.

Bước 4: Cây phân cấp không quá 3 mức

Web Navigation là điều hướng người dùng đến một website nào đó khác theo mong muốn của chủ website. Cây phân cấp điều hướng không sâu đến quá 3 cấp vì sẽ gây khó khăn cho người dùng và quá trình search engine. Một cây phân cấp tốt không nên để người sử dụng click quá 3 lần đến các trang khác.

Bước 5: Tạo menu trên Header liệt kê danh sách các mục chính của trang

Khi tạo menu phân cấp, các chuyên mục nhỏ được thả xuống bằng hiệu ứng CSS, nên sử dụng điều hướng bằng anchor text ( đoạn văn bản dạng text có chứa đường link liên kết đến web khác) cho SEO sẽ tốt hơn hình ảnh.

website chuẩn seo
Website chuẩn SEO

Bước 6: Xây dựng liên kết nội bộ toàn bộ Website

Internal link ( liên kết nội bộ) là bộ khung chắc chắn để gắn kết các nội dung trình bày trên Website. Nó giúp điều hướng người dùng đến các trang web theo mục đích, thiết lập hệ thống phân cấp thông tin, chia sẻ Pagerank.

Một số tiêu chuẩn cho cấu trúc website chuẩn SEO 

SEO là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Cấu trúc website chuẩn SEO là cấu trúc website tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Khi kiểm tra SEO website, Webmaster phải tối ưu một số yếu tố cần cho trang web sau đây:

Tiêu chí về Domain

 • Tên miền có từ khóa và tính liên kết cao đối với trang web.
 • Tên miền có thời hạn sử dụng càng lâu càng tốt. 

Tiêu chí về Hosting

 • Hosting có tốc độ nhanh, bảo mật tốt và có độ ổn định cao.
 • Hosting nên được đặt ở khu vực mà bạn hướng đến. 

Onpage và Offpage

 • Website cần tạo sitemap để công cụ tìm kiếm có thể tìm kiếm tất cả mọi trang.
 • Tối ưu hóa URL website: 
 • Tối ưu theo tiêu đề keywords, title hay description.
 • Sử dụng rewrite url đối với các liên kết và phân tách các từ bằng dấu “-”.
 • Hạn chế tốt nhất độ dài URL là 3 cấp tính domain (domain.com/cap1/cap2/cap3).
 • Chỉ có 1 trong 2 có đuôi www và không có www trước URL để tránh vi phạm trùng lặp.
 • Title: thẻ này đặt trên cùng tiêu đề vì luôn có nội dung liên quan đến bài viết, url website. Độ dài title khoảng 60-65 ký tự.
 • Keywords và Description: nội dung không chứa quá nhiều từ khóa. Tối đa 160 ký tự.
 • Tiêu đề luôn đặt trong bài viết. Sắp xếp theo thứ tự h1,h2,h3 theo mức độ quan trọng và bao quát.

Tương thích với trình duyệt di động

 •  Hầu như ngày nay người ta thường xuyên sử dụng thiết bị di động nên sẽ giảm thiểu người dùng nếu như website của bạn không tương ứng.
website chuẩn seo
Thiết kế website chuẩn SEO

Website chuẩn SEO không những đem lại ấn tượng về sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp mà còn hỗ trợ tối đa cho quá trình SEO web, đưa trang web của bạn lên top kết quả công cụ tìm kiếm Google. Trên đây các bước xây dựng website cũng như tiêu chuẩn của một web chuẩn SEO. Hy vọng bài viết mang lại nhiều thông tin bổ ích cho bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one