Social Bookmarking là gì? 2 ảnh hưởng của Social Bookmarking đến SEO

Các blogger hẳn không còn xa lạ với “Social Bookmark”. Tuy nhiên đa phần người mới tiếp xúc với Marketing Online không biết được Social Bookmarking là gì và nó ảnh hưởng như thế nào đến SEO website. Cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Social Bookmarking là gì?

Hiểu một cách đơn giản, Social Bookmarking là liên quan đến việc bạn lưu lại, đánh dấu hoặc chia sẻ các bài viết lên mạng xã hội. Vậy công dụng thực tế của Social Bookmarking là gì?

Tùy thuộc vào mục đích Bookmark mà Social Bookmark mang lại những lợi ích nhất định. Đối với người dùng Internet thông thường, Social Bookmark hoạt động như một tính năng giúp họ lưu trữ thông tin quan trọng và có ích. Điều này cũng tương tự việc bạn lướt Facebook và gặp một bài viết mẹo vặt hay, sau đó share về tường nhà để chia sẻ thông tin đồng thơi lưu bài viết đó.

Social Bookmarking là gì? Có ảnh hưởng gì đến SEO?
Social Bookmarking là gì? Có ảnh hưởng gì đến SEO?

Với người kinh doanh và sáng tạo nội dung, vai trò của Social Bookmarking là gì? Chúng là công cụ giúp họ quảng bá bài viết và trang web của mình. Tận dụng sự phổ biến, khả năng lan tỏa và cộng đồng người dùng mạng xã hội đông đảo là cách mà blogger giúp bài viết của họ tiếp cận được nhiều người đọc hơn.

Social Bookmarking ảnh hưởng đến SEO như thế nào?

Khi đã hiểu Social Bookmarking là gì và cách nó hoạt động, hẳn bạn đã đoán được ảnh hưởng của công cụ này đối với việc SEO website. Social Bookmarking chính là cách lôi kéo traffic hiệu quả mà nhiều doanh nghiệp vẫn đang áp dụng.

Ngày nay, đa phần các website đều có nút chia sẻ bài viết lên một số mạng xã hội phổ biến như Facebook, Instagram, Pinterest,… Tính năng này giúp không chỉ người viết mà người đọc đều có thể lưu trữ thông tin, trang web quan trọng với họ thông qua chia sẻ lên mạng xã hội, đồng thời góp phần quảng bá cho website đó.

Social Bookmarking là gì? Có ảnh hưởng gì đến SEO?
Social Bookmarking là gì? Có ảnh hưởng gì đến SEO?

Vai trò đối với SEO của Social Bookmarking là gì?

  • Hỗ trợ tăng traffic: Khi được kết hợp với các hình thức Facebook Ads, Social Bookmarking thậm chí còn đem lại lượt traffic cao hơn cho trang web, tăng traffic sẽ góp phần thúc đẩy SEO hiệu quả.
  • Hỗ trợ thúc đẩy Google index: Thuật toán Google dựa trên hành vi Bookmark để index một trang web. Bookmarking là cách giúp cho bài viết của bạn được Google để ý và sớm được index hơn. Rút ngắn thời gian index cũng ảnh hưởng rất tích cực đến SEO.

Bên cạnh đó, Social Bookmarking còn đem đến một số lợi ích như tạo backlink chất lượng, quảng bá website và bài viết, tăng khả năng kết nối với người đọc, tạo sự nhất quán nội dung giữa web và fanpage, giúp nội dung trở nên viral (nếu thực sự thú vị và có giá trị),…

Cách sử dụng Social Bookmarking hiệu quả

Hầu hết các doanh nghiệp lớn nhỏ đều đang quảng bá qua mạng xã hội, và điều này thực sự đem lại hiệu quả. Sử dụng Social Bookmarking đúng cách sẽ giúp bạn xây dựng nội dung kênh mạng xã hội, đồng thời tăng lượt truy cập chất lượng đến website, tăng tỷ lệ chuyển đổi,…

Social Bookmarking là gì? Có ảnh hưởng gì đến SEO?
Social Bookmarking là gì? Có ảnh hưởng gì đến SEO?

Vậy các cách hiệu quả nhất để sử dụng Social Bookmarking là gì?

  • Sáng tạo và xây dựng nội dung có ích, chất lượng, hướng đến đối tượng khách hàng tiềm năng
  • Mỗi bài viết phải đảm bảo độ unique, không copy, chắp vá, cắt ghép hay lặp lại trùng khớp nội dung bài viết khác
  • Kiểm tra độ dài của tiêu đề và đoạn mô tả để chúng hiển thị đầy đủ khi được chia sẻ sang mạng xã hội
  • Chia sẻ lên nhiều trang mạng xã hội khác nhau bằng các tài khoản chính thức, hoạt động tích cực, có lượt theo dõi và tương tác cao
  • Tạo các nút chia sẻ nội dung lên mạng xã hội dưới mỗi bài viết của website

Hạn chế của Social Bookmarking là gì? Social Bookmarking cũng sẽ phản tác dụng nên bạn lạm dụng các phần mềm tự động, spam nội dung và liên kết quá nhiều, đặt tiêu đề gây hiểu nhầm hay chia sẻ bài viết không chứa nội dung tích cực, chất lượng,…

Mong rằng qua bài viết này, bạn đọc đã hiểu Social Bookmarking là gì, ảnh hưởng của nó đối với SEO và cách sử dụng Social Bookmarking hiệu quả nhất. Theo dõi thêm các bài viết cùng chuyên mục SEO website tại TMS nhé!

Xem thêm:

Chief Marketing Officer là gì? Công việc của Chief Marketing Officer

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one