Nên kinh doanh online sản phẩm gì? Cách chọn sản phẩm kinh doanh

Kinh doanh online là hình thức kiếm thêm thu nhập hiệu quả bởi nhu cầu mua và sử dụng sản phẩm của con người là vô hạn. Tuy nhiên kinh doanh online sản phẩm gì lại là vấn đề khiến nhiều người suy nghĩ và đắn đo, đặc biệt là những ai chưa có ý tưởng buôn bán cụ thể. Cùng Truyền thông TMS chọn sản phẩm kinh doanh phù hợp nhé!

Cách chọn sản phẩm kinh doanh

Nếu bạn là doanh nghiệp, việc kinh doanh online sản phẩm gì sẽ được giải quyết bằng quy trình nghiên cứu thị trường và khách hàng mục tiêu, cộng với việc xem xét nguồn lực của bản thân. Tuy nhiên nếu bạn là cá nhân muốn buôn bán nhỏ, muốn xác định kinh doanh online sản phẩm gì cần dựa trên một số tiêu chí.

Nên kinh doanh online sản phẩm gì? Cách chọn sản phẩm kinh doanh
Nên kinh doanh online sản phẩm gì? Cách chọn sản phẩm kinh doanh
 • Xem xét khả năng tài chính và số vốn kinh doanh: Với bước này, bạn xác định được phân khúc sản phẩm mà mình có thể thử sức buôn bán.
 • Khảo sát tình hình mua và sử dụng sản phẩm: Bạn có thể khảo sát những người xung quanh (thông qua các kênh mạng xã hội, xóm giềng, khu dân cư,…) Nếu bạn chọn bắt đầu kinh doanh nhỏ lẻ, hãy tập trung vào những khách hàng quanh mình, có thể là khu vực nội thành và tỉnh gần kề. Điều này cũng giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí vận chuyển hàng hóa (phí ship) và tránh các vấn đề đi kèm (hư hỏng hàng hóa khi vận chuyển,…)
 • Xem xét đến các yếu tố ảnh hưởng đến việc mua bán sản phẩm đó: Ví dụ một xa xỉ phẩm có thể đem lại lợi nhuận cao trên mỗi đơn hàng, nhưng lại rất kén người mua. Cùng với việc bán loại hàng này, bạn phải có kế hoạch quảng bá và tiếp thị phù hợp. Ngược lại hàng nhu yếu phẩm, hàng gia dụng thường có lượng khách hàng dồi dào, song tỷ lệ cạnh tranh khá cao.
 • Hiểu rõ nguồn lực và nhu cầu của bản thân: Nếu bạn kinh doanh online như nghề tay trái, nên chọn các mặt hàng có khả năng bán chạy cao (bù lại lợi nhuận trên đơn hàng không lớn). Điều quan trọng là bạn phải hiểu được nguồn lực mình đang có, vốn hay kiến thức, thời gian,… và dùng đó để đưa ra lựa chọn phù hợp. Ví dụ bạn có kiến thức và thời gian để đầu tư vào khâu tiếp thị sản phẩm, hãy chọn nhập những mặt hàng có giá hơi cao để bán.
 • Tận dụng khả năng của bản thân: Nếu bạn đang lăn tăn kinh doanh online sản phẩm gì, và vừa hay bản thân lại nấu nướng, làm bánh khá giỏi. Bạn hiểu mình cần chọn gì rồi đúng không? Hãy tận dụng khả năng của bản thân để tạo ra sản phẩm có thể tiêu thụ. Trong trường hợp bạn muốn phát triển kinh doanh, thậm chí khởi nghiệp, đây là lựa chọn đáng cân nhắc đấy!

Với một số cách nghiên cứu và chọn lọc cơ bản trên, hẳn bạn đã xác định được kinh doanh online sản phẩm gì thích hợp. Nếu chưa biết định hướng kinh doanh ra sao, hãy liên hệ để được chuyên gia TMS tư vấn nhé!

Kinh doanh online sản phẩm gì?

TMS đem đến cho bạn 6 gợi ý mà chúng tôi nghĩ sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời cho thắc mắc kinh doanh online sản phẩm gì phù hợp.

Đồ gia dụng

Cho những ai đang thắc mắc “kinh doanh online sản phẩm gì bán chạy?“, đồ gia dụng chính là lựa chọn mà bạn nên cân nhắc. Có rất nhiều lí do bạn nên thử kinh doanh đồ gia dụng:

 • Giá trị của những sản phẩm này không quá cao, nguồn vốn bỏ ra không quá lớn.
 • Đồ gia dụng được sử dụng hàng ngày, là một trong những hàng hóa cần thiết nên nhu cầu mua hàng khá cao
 • Tuổi đời của đồ gia dụng không dài, cộng với việc được sử dụng thường xuyên, dẫn đến nhu cầu mua và đổi mới cao

Nhược điểm của việc bán đồ gia dụng là bạn cần số vốn lớn nếu nhập nhiều hàng hóa, thêm vào đó là cần có kho bãi để trữ hàng. Việc vận chuyển hàng hóa cồng kềnh, mức độ cạnh tranh cao cũng là vấn đề bạn phải lường trước.

Phụ kiện điện tử

Những năm gần đây, việc sử dụng smart phone và các thiết bị điện tử thông minh đã trở thành trào lưu của giới trẻ và cả người trưởng thành. Họ sở hữu điện thoại không chỉ để thỏa mãn nhu cầu sử dụng mà còn thể hiện bản thân. Điều này dẫn đến việc phụ kiện điện tử cũng được tiêu thụ nhiều hơn.

Nên kinh doanh online sản phẩm gì? Cách chọn sản phẩm kinh doanh
Nên kinh doanh online sản phẩm gì? Cách chọn sản phẩm kinh doanh

Bán phụ kiện điện tử chính là câu trả lời cho vấn đề kinh doanh online sản phẩm gì thích hợp. Kinh doanh mặt hàng này có những ưu điểm như:

 • Một số loại hàng hóa trong ngành hàng này có giá khá thấp và dễ vận chuyên (case điện thoai, case tai nghe, vỏ bọc ipad,…)
 • Phụ kiện điện tử được thiết kế bắt mắt, thu hút khách hàng khá tốt, đăc biệt là những khách hàng trẻ tuổi – đối tượng mua hàng phần lớn dựa vào cảm tính.
 • Chi phí chênh lệch giữa việc nhập và bán ra sản phẩm cũng khá cao, đồng nghĩa với lợi nhuận cao (nếu bạn biết cách tìm chọn nguồn hàng)

Tương tự như với đồ gia dụng, kinh doanh phụ kiện điện tử cũng cần lường trước một số khó khăn. Phụ kiện điện tử giá rẻ thường có xuất sứ từ Trung Quốc, đồng nghĩa với viêc chất lượng sản phẩm không đảm bảo và bạn phải biết cách tìm nguồn hàng, nhập hàng.

Đồ ăn vặt

Những sản phẩm liên quan đến nhu cầu ăn uống thường có khả năng tiêu thụ khá cao, đặc biệt là đồ ăn vặt. Đây là ý tưởng kinh doanh hay ho, giúp bạn giải đáp thắc mắc kinh doanh online sản phẩm gì bán chạy.

Với đồ ăn vặt, bạn có thể chọn nhập/ phân phối lại các sản phẩm có thương hiệu. Điều này giúp hàng hóa dễ bán chạy hơn, song cũng bị cạnh tranh gay gắt hơn bởi những đơn vị phân phối, đại lý khác.

Ngoài ra, những ai khéo tay có thể tự làm đồ ăn vặt và bán như một cách sản xuất và phát triển sản phẩm, thương hiệu riêng.

Thiết bị nhà bếp

Thiết bị nhà bếp chia ra làm nhiều loại.

 • Nếu bạn có số vốn lớn, tìm được nguồn hàng chất lượng và có khu vực trữ hàng hóa, có thể chọn kinh doanh thiết bị điện từ phục vụ làm bếp. Ví dụ: máy xay thịt, máy ép, lò nướng, máy xay sinh tố, nồi chiên không dầu,…
 • Nếu bạn không có cách vận chuyển hàng hóa, không có vốn cao và không muốn bán những mặt hàng phải tốn công sức quản lý, có thể bán các sản phẩm tiện ích hỗ trợ việc làm bếp. Ví dụ: dao thớt, bộ ly, bộ chén dĩa, xoong nồi,…
Nên kinh doanh online sản phẩm gì? Cách chọn sản phẩm kinh doanh
Nên kinh doanh online sản phẩm gì? Cách chọn sản phẩm kinh doanh

Thiết bị nhà bếp là mặt hàng kinh doanh bán khá chạy, bởi việc bếp núc luôn cần rất nhiều công cụ hỗ trợ. Bên cạnh đó đa phần khách hàng mua những sản phẩm này là phụ nữ – đối tượng khách hàng dễ bị thuyết phục và mua hàng dựa trên cảm tính. Nếu bạn bán những sản phẩm tiện dụng, có thiết kế giúp làm đẹp gian bếp, chắc chắn chị em phụ nữ sẽ không ngần ngại đặt mua.

Hóa mỹ phẩm

Hóa mỹ phẩm cũng là lựa chọn phù hợp và là câu trả lời hoàn hảo cho thắc mắc kinh doanh online sản phẩm gì. Mặt hàng này đáp ứng nhu cầu làm đẹp – nhu cầu chính đáng của mọi khách hàng, vì vậy thường có lượt mua cao. Một khi bạn xây dựng được thương hiệu, buôn bán dần ổn định và có khách hàng trung thành nhất định, việc kinh doanh sẽ lên như diều gặp gió.

Tuy nhiên việc bán hóa mỹ phẩm có rất nhiều trở ngại mà người kinh doanh cần lường trước:

 • Bạn cần có kiến thức về mỹ phẩm, làm đẹp, chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp
 • Ngành hàng này cạnh tranh khá lớn, và cũng khó chen chân bởi khách hàng rất cảnh giác với hàng giả, hàng nhái
 • Việc tìm được nguồn cung có sản phẩm chính hãng giá tốt khá khó khăn, yêu cầu bạn phải mày mò, tìm hiểu lâu dài

Mong là qua bài viết này bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc kinh doanh online sản phẩm gì. Theo dõi website TMS để cập nhật thêm tin tức về Marketing và kinh doanh nhé!

Xem thêm:

Cách viết bài PR sản phẩm khéo léo, thu hút người đọc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one