Hướng dẫn Google Index đệ trình nhanh chóng bằng 6 cách

Tốc độ Google Index nội dung, bài viết ảnh hưởng rất lớn đến quá trình SEO website. Bạn có thể cải thiện thời gian này bằng cách làm theo một số hướng dẫn Google Index đệ trình dưới đây!

Đệ trình Google Index là gì?

Như đã đề cập trong rất nhiều bài viết về SEO, Index liên quan đến thời gian Google thu thập và đánh giá giữ liệu của website sau đó trả về hiển thị dữ liệu này dưới dạng kết quả cho tìm kiếm tương ứng từ người dùng. Thông thường một bài viết mất 10 – 15 ngày để được Google Index, khoảng thời gian này gây trì hoãn nhất định đối với quá trình SEO.

Thủ thuật Google Index đệ trình hệ thống thực hiện quá trình lập chỉ mục dữ liệu sớm và nhanh hơn. Đệ trình Google lập chỉ mục được thực hiện thông qua nhiều thủ thuật khác nhau, bao gồm việc tối ưu trang web, xây dựng và khai báo hệ thống link, đầu tư nội dung bài viết,…

Hướng dẫn Google Index đệ trình nhanh chóng bằng 6 cách
Hướng dẫn Google Index đệ trình nhanh chóng bằng 6 cách

Hướng dẫn Google Index đệ trình bằng 7 cách

Google Index đệ trình bằng tools và một số thủ thuật sẽ “ép” Google lập chỉ mục bài viết, nội dung trong thời gian ngắn, tránh việc nội dung bị đánh cắp, làm chậm hiệu quả SEO website.

1. Khai báo với Google Webmaster Tool

Cách Google Index đệ trình hữu hiệu nhất là khai báo nội dung với các tools của chính Google – Websmaster Tool.

Đầu tiên hãy truy cập vào đường link: https://www.google.com/webmasters/tools/submit-url

Sau đó sao chép URL của bài viết cần khai báo, dán vào khung URL. Tích vào mã captcha và bấm “Gửi yêu cầu”. Như vậy yêu cầu lập chỉ mục bài viết lập tức đã được gửi đến Google.

2. Ping Sitemap

Sitemap được hiểu đơn giản như một bản đồ các liên kết có trong website, những đường link này được trình bày một cách có hệ thống và rõ ràng. Việc Ping Sitemap, hay khai báo Sitemap giúp “bọ” của Google (bot) có thể dễ dàng lùng ra những đường dẫn và nội dung bài viết kèm theo đó sau đó quay về báo cáo với Google.

Hướng dẫn Google Index đệ trình nhanh chóng bằng 6 cách
Hướng dẫn Google Index đệ trình nhanh chóng bằng 6 cách

Với cách này, Google biết được website của bạn có những liên kết nào, đâu là liên kết mới. Vì vậy khai báo Sitemap cũng là cách Google Index đệ trình hiệu quả. Bạn có thể sử dụng các công cụ Ping Sitemap thể tối giản hóa quá trình này.

3. Dẫn link của website có lượt truy vấn cao

Cách đơn giản để Google Index đệ trình hiệu quả là gắn liên kết của những website có lượt tìm kiếm và truy cập cao vào bài viết bạn muốn Index.

Một website có lượt truy cập và tương tác cao sẽ được Google tin tưởng và đánh giá cao. Nếu bạn liên kết website của mình với trang web đó, website của bạn cũng được đánh giá là đáng tin, đồng thời được Google “để ý” và kiểm tra nhiều hơn, dẫn đến đẩy nhanh quá trình Index. Đây cũng là mẹo giúp cả hai website tăng lượt truy cập một cách hiệu quả.

4. Tạo nút chia sẻ bài viết lên mạng xã hội

Việc chia tạo nút chia sẽ bài viết lên các trang mạng xã hội giúp độ trust (độ tin tưởng) mà Google dành cho website tăng cao, khiến Google bot lưu ý đến trăng web nhiều hơn. Cách Google Index đệ trình này lợi dụng mức độ phổ biến và sức lan tỏa của các mạng xã hội.

Hướng dẫn Google Index đệ trình nhanh chóng bằng 6 cách
Hướng dẫn Google Index đệ trình nhanh chóng bằng 6 cách

Lí do là bởi khi website liên kết với các mạng xã hội, Google bot có thể tìm thấy bạn ở khắp mọi nơi. Mức độ phủ sóng rộng rãi ở những trang web có độ uy tín cao như Facebook, Instagram, Pinterest,… giúp website của bạn được Google coi như đối tượng đặt biệt, từ đó kiểm tra và “chăm sóc” nhiều hơn.

Để làm được điều này, đường quên tạo nút chia sẻ bài viết lên các nền tảng Social Media để nội dung bài viết được phủ sóng rộng rãi.

5. Đăng ký URL bài viết lên Freewebsubmission

Freewebsubmission là công cụ Google Index đệ trình hầu như miễn phí và vô cùng dễ sử dụng. Tool này giúp bạn gửi yêu cầu Index bài viết đến khá nhiều những công cụ tìm kiếm phổ biến nhất hiện nay, trong đó có Google.

Đầu tiên, truy cập vào website của Freewebsubmission, kéo xuống cuối cùng. Điền URL của bài viết bạn muốn Index vào khung “Website URL”, sau đó điền tên và địa chỉ mail của người dùng, chọn đồng ý với điều khoản và bấm “Submit Your Site”. Quá trình Google Index đệ trình hoàn tất.

6. Tối ưu website của bạn

Ngoài tham khảo các bước hướng dẫn Google Index đệ trình nhanh chóng ở trên, hãy đầu tư nghiêm túc cho nội dung của trang web để nhận được sự công nhận và đánh giá tốt từ Google. Đây là cách làm tốn thời gian hơn nhưng đem lại rất lợi ích lâu dài.

  • Tối ưu hóa tốc độ tải trang: Thời gian Google bot dừng lại ở mỗi URL là rất ngắn và chúng sẽ rời đi cho dù có Index được nội dung hay không, vì vậy hãy tối ưu hóa tốc độ load web của bạn.
  • Tối ưu cấu trúc website: Cấu trúc web “chuẩn SEO” ảnh hưởng đến việc Google Index đệ trình. Website chuẩn SEO phù hợp với các thuật toán của Google, dẫn đến nhận được đánh giá cao hơn.
  • Xây dựng link nội bộ: Google bot thường vào các URL của website và tản đi đến các URL khác trong bài để khám phá hết tất cả các bài viết có liên quan. Nếu bài viết không liên kết với URL nào, khả năng Google bot tìm được và Index chúng trong thời gian ngắn là không cao.
  • Sản xuất Content có giá trị, không trùng lập: Độ unique của mỗi bài viết cũng là một trong các tiêu chí đánh giá chất lượng của bài viết đó. Google không thích nội dung sao chép, và hệ thống sẽ không đánh giá cao và Index nhanh chóng bài viết của bạn nếu phát hiện nội dung trùng lặp.

Trên đây là 6 cách Google Index đệ trình hiệu quả, được nhiều SEOer áp dụng thành công. Mong bài viết đem lại thông tin hữu ích cho bạn. Nếu có nhu cầu với dịch vụ SEO website, liên hệ ngay để được tư vấn nhé!

Xem thêm:

Làm gì khi Google không index bài viết? Mẹo khắc phục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one