Những hình thức Marketing truyền thống vẫn còn hiệu quả

Thời đại 4.0, Marketing Online lên ngôi. Điều này làm nhiều người e ngại liệu đầu tư cho các hình thức Marketing truyền thống có còn hiệu quả. Thực tế, Marketing truyền thống xuất hiện từ rất lâu và có mức độ ảnh hưởng nhất định đến người tiêu dùng. Nếu không tin, hãy cùng Truyền thông TMS nhìn qua 5 loại hình tiếp thị truyền thống vẫn còn hiệu quả ở thời đại số hóa nhé!

Marketing truyền thống: Tiếp thị qua báo giấy

Sự xuất hiện và phát triển của các kênh thông tin, báo điện tử trên Internet khiến đa phần chúng ta nghĩ rằng báo giấy sẽ không còn tồn tại bao lâu nữa. Tuy nhiên điều này không hoàn toàn đúng. Báo giấy vẫn là một trong những hình thức Marketing truyền thống lâu đời và hiệu quả nhất.

Những hình thức Marketing truyền thống vẫn còn hiệu quả
Những hình thức Marketing truyền thống vẫn còn hiệu quả

Bên cạnh khán giả đại chúng, vẫn có nhiều đối tượng khách hàng thích đọc và sưu tầm báo giấy. Họ hứng thú với việc lưu giữ các ấn phẩm dạng giấy với những thiết kế bìa khác nhau. Báo giấy thường có sức tác động với nhóm khách hàng là người trung niên, cao tuổi và người dân địa phương. Chúng là phương tiện Marketing truyền thống lâu đời nên có độ uy tín cao trong mắt độc giả. Đặc biệt là các đầu báo chính thống từ của Chính phủ.

Tiếp thị với Billboard

Billboad là một hình thức Marketing truyền thống. Đây là hình thức tiếp thị truyền thống hiệu quả và có độ phủ sóng cao không thua kém gì các công cụ Marketing Online. Không phải tự nhiên mà người ta thường ca ngợi khi một ngôi sao, nhân vật nào đó xuất hiện trên các tấm Billboard đồ sộ ở quảng trường Thời đại. Đó chính là sức ảnh hưởng của Billboard.

Billboard thường đặt ở những quảng trường, ngã tư lớn, dẫn đến thu hút tầm mắt người đi đường. Thậm chí các nhà thiết kế còn tạo ra các mẫu Billboard tuyên truyền với tính năng tương tác với người dùng. Việc kết hợp hệ thống đèn hiện đại cũng đã giúp Billboard tăng sức hút của mình. Từ đó đưa tên tuổi nhiều thương hiệu, nhãn hàng đến gần với tầm mắt công chúng hơn.

Marketing truyền miệng

“Bia miệng” đôi khi cũng rất có ích, đặt biệt đối với Marketing. Tiếp thị truyền miệng là hình thức Marketing vô cùng lâu đời song vẫn chưa bao giờ hết hiệu quả. Đơn giản vì hình thức tiếp thị này đánh vào tâm lý và thói quen thích lan truyền, chia sẻ thông tin của con người.

Những hình thức Marketing truyền thống vẫn còn hiệu quả
Những hình thức Marketing truyền thống vẫn còn hiệu quả

Truyền miệng trong Marketing truyền thống trước khi cũng tương tự như “Hữu xạ tự nhiên hương”. Hiện nay, phương thức này đã phát triển và biến tấu nhiều hơn. Các thương hiệu bắt đầu tạo ra những chương trình khuyến mãi và quà tặng nhằm khuyến khích người dùng nói về thương hiệu mình.

Phương thức tiếp thị này giúp doanh nghiệp tăng độ nhận diện thương hiệu và lôi kéo nhiều khách hàng đến mua, trải nghiệm sản phẩm hơn.

Quảng cáo tại chỗ

Quảng cáo tại chỗ đã quá quen thuộc với hầu như tất cả người tiêu dùng. Song nếu nói hình thức này đã “cũ”, chắc chắn đó là nhận định sai lầm. Chắc chắn ai trong chúng ta cũng từng nấn ná lại một quầy hàng đang quảng cáo nào đó để dùng thử, hay thậm chí mua các sản phẩm đang giảm giá. Đó chính là cách quảng cáo tại chỗ hoạt động.

Điều hình thức Marketing truyền thống này có mà Marketing Online không có được chính là sự tương tác trực tiếp giữa người bán và khách hàng. Việc chia sẻ trực tiếp với thái độ từ tốn, thân thiện cộng thêm chương trình ưu đãi tuyệt vời chính là điều khiến khách hàng dễ xiêu lòng nhất.

Quảng cáo qua thư từ

Tương tự quảng cáo qua Email, quảng cáo bằng việc gửi thư trực tiếp cũng từng bị cho là không hiệu quả. Thực tế không còn nhiều doanh nghiệp sử dụng hình thức Marketing truyền thống này nữa.

Những hình thức Marketing truyền thống vẫn còn hiệu quả
Những hình thức Marketing truyền thống vẫn còn hiệu quả

Tuy nhiên điều đó đồng nghĩa với việc mức độ cạnh trang của các doanh nghiệp ở khía cạnh này giảm dần. Khi một người không bị thư rác làm phiền quá nhiều, họ có xu hướng cởi mở hơn với một tấm bưu thiếp, giấy mời lịch thiệp.

Chưa kể, sẽ có một số doanh nghiệp hướng đến nhóm khách hàng phù hợp với hình thức Marketing truyền thống này. Có thể tệp khách hàng đó không quá rộng. Song như vậy việc tiếp thị qua thư có thể đem lại tỷ lệ chuyển đổi cao hơn.

Trên đây là 5 hình thức Marketing truyền thống vẫn còn hiệu quả trong thời kì số hóa hiện nay. Nếu biết cách kết hợp với Marketing Online, đây sẽ là những cách thức tiếp thị độc đáo và có sức phủ sóng rộng hơn bạn tưởng đấy!

Xem thêm:

Những công cụ Marketing truyền thống hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one