Giải pháp Marketing nào cho doanh nghiệp vừa và nhỏ?

GIẢI PHÁP MARKETING NÀO HIỆU QUẢ CHO DOANH NGHIỆP VỪA VÀ NHỎ?

Doanh nghiệp vừa và nhỏ với ngân sách có hạn thường khó cạnh tranh trên thị trường marketing truyền thống. May thay, sự phát triển vượt bậc của Internet đã sản sinh ra nhiều hình thức tiếp thị số hiệu quả không kém. Các hình thức này là giải pháp marketing mà doanh nghiệp vừa và nhỏ nên nắm bắt.

Giải pháp Marketing thời đại 4.0

Tiếp thị là một phần không thể thiếu, không những đối với lĩnh vực kinh doanh mà với cả cuộc sống của chúng ta.

Mục đích của tiếp thị là tăng độ nhận diện thương hiệu và biến người xem thành khách hàng của doanh nghiệp. Vậy nên việc nội dung tiếp thị xâm nhập vào các kênh được quan tâm và tập trung nhiều người dùng là điều tất yếu. Ở thời đại số hóa này, Internet chính là nơi cung cấp những kênh quảng bá như vậy.

giải pháp marketing
Giải pháp Marketing hiệu quả cho doanh nghiệp thời đại 4.0 là Digital Marketing

Mọi công ty cung cấp dịch vụ Digital Marketing đều nói về lợi ích của tiếp thị kỹ thuật số. Và họ không nói dối. Trong thời buổi cạnh tranh gay gắt như hiện nay, 3 lợi ích của tiếp thị số đủ thu hút mọi doanh nghiệp:

  • Chi phí thấp
  • Tương tác cao
  • Lan truyền nhanh

Vì sao doanh nghiệp vừa và nhỏ nên chọn Digital Marketing?

Tiếp thị là cầu nối giữa doanh nghiệp và khách hàng. Tiếp thị tiếp cận được càng nhiều khách hàng tiềm năng càng mang lại hiệu quả cao.

Digital Marketing tạo ra môi trường cạnh tranh khá công bằng, mở rộng thị trường và cho phép doanh nghiệp tiếp cận đến mọi khách hàng, chỉ cần đối tượng này có kết nối Internet và sử dụng các thiết bị kỹ thuật số.

Có 2 yếu tố chính khiến doanh nghiệp vừa và nhỏ thôi đốt tiền vào các hình thức tiếp thị truyền thống mà nên chuyển sang đầu tư hợp lý cho Digital Marketing:

  • Mức độ ổn định trước các các biến động của kinh tế – xã hội
  • Lượng người dùng khủng lồ của các thiết bị số và Internet

Marketing Online sẽ tiếp tục tồn tại cho đến khi chúng ta không sử dụng Internet nữa. Trong bối cảnh Internet phát triển mạnh mẽ như hiện nay, đó là điều vô cùng xa vời. Doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp vừa và nhỏ nên chấp nhận chuyển sang tiếp thị số nếu họ muốn tiếp tục mở rộng và phát triển việc kinh doanh của mình.

Những giải pháp Marketing hiệu quả cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Như đã đề cập, các kênh Marketing Online có chi phí thấp hơn Marketing truyền thống. Đây là một trong những điều doanh nghiệp vừa và nhỏ quan tâm nhất.

Content Marketing – Tiếp thị nội dung

Tiếp thị nội dung là giải pháp Marketing phù hợp với doanh nghiệp nhỏ, bởi nó có thể đánh thẳng vào tâm lí khách hàng, và có thể triển khai qua mọi kênh tiếp thị giá rẻ.

Khách hàng tìm kiếm thông tin mỗi ngày, vì vậy xây dựng chiến lược tiếp thị nội dung hấp dẫn, lồng ghép tinh tế thông tin về sản phẩm sẽ tạo ấn tượng với khách hàng tiềm năng.

Website

Website chất lượng và chuyên nghiệp là đầu não của mọi chiến dịch quảng bá trực tuyến. Trang web giống như một cửa hàng online và đại diện cho sự hiện diện trên Internet của doanh nghiệp.

Doanh nghiệp vừa và nhỏ khó có thể đầu tư để cửa hàng thực tế của mình cạnh tranh với những thương hiệu lớn. Trong khi đó họ vẫn có thể đầu tư chi phí hợp lí để xây dựng một website chuyên nghiệp, chất lượng không khác trang web của những công ty tầm cỡ trong ngành.

Mạng xã hội

Một giải pháp Marketing mà doanh nghiệp vừa và nhỏ không nên bỏ qua đó là tận dụng sức lan truyền của mạng xã hội. Những mạng xã hội phổ biến là nơi tập trung người dùng đông đảo – lượng khách hàng tiềm năng khủng lồ.

Email Marketing

Là giải pháp hiệu quả được nhiều doanh nghiệp sử dụng, Email Marketing giúp bạn đem thông tin hữu ích của mình đến với từng khách hàng tiềm năng. Gửi email cũng là cách Remarketing hiệu quả, tỷ lệ chuyển đổi cao.

Đôi khi chỉ vài dòng thông báo về tin khuyến mãi hấp dẫn cũng có thể khiến khách hàng chú ý và tìm đến website của bạn.

Quảng cáo tính phí PPC

Khi khách hàng tìm kiếm thông tin, họ đa phần sẽ ấn tượng với các tin quảng cáo đầu tiên trên top. Quảng cáo tính phí là giải pháp Marketing hoàn hảo cho những doanh nghiệp nhỏ đang trong giai đoạn đẩy mạnh quảng bá sản phẩm hay chương trình khuyến mãi mới.

Bạn có thể tùy chỉnh mức giá thầu, cài đặt nội dung và từ khóa, khung giờ hiển thị,… cho quảng cáo của mình. Điều này giúp tối ưu chi phí mà tin quảng cáo vẫn đến được với khách hàng đang tìm kiếm.

Có nên phụ thuộc hoàn toàn vào Digital Marketing?

giải pháp marketing
Giải pháp marketing

Với những mặt tích cực nêu trên, Digital Marketing hầu như nổi trội hơn hẳn so với tiếp thị truyền thống. Vậy có nên phụ thuộc hoàn toàn vào hình thức tiếp thị này?

Câu trả lời là “Không nên”. Tiếp thị Online và truyền thống cần được phối hợp với nhau, tùy thuộc vào đặc thù của từng chiến lược tiếp thị, từng doanh nghiệp khác nhau.

Marketing truyền thống vẫn có tính ứng dụng cao và hiệu quả ở nhiều mặt. Khách hàng ngày nay có xu hướng tìm hiểu thông tin từ nhiều nguồn khách nhau trước khi mua hàng. Trong đó các phương tiện truyền thông chính thống vẫn được người tiêu dùng ưu tiên tin tưởng.

Lựa chọn các giải pháp Marketing Online hiệu quả đem lại cho doanh nghiệp vừa và nhỏ cơ hội cạnh tranh, phát triển. Triển khai các chiến dịch tiếp thị trên những kênh Marketing mới đòi hỏi khả năng nghiên cứu và kiến thức nhất định. Nếu bạn là người mới đối với Digital Marketing nói chung và Marketing Online nói riêng, hãy nhờ sự giúp đỡ từ các Agency chuyên nghiệp.

Liên hệ với Truyền thông TMS để được tư vấn thêm về lĩnh vực này nhé!

Hotline: 0826.52.1234

Địa chỉ: 669 Ngô Quyền, Sơn Trà, Đà Nẵng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one