Tăng tỷ lệ chuyển đổi rõ rệt với Google Remarketing

TĂNG TỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI RÕ RỆT VỚI GOOGLE REMARKETING

Không phải tất cả mọi khách hàng đều “biến mất” với lý do sản phẩm hay dịch vụ bạn cung cấp không gây đủ hứng thú với họ. Có thể, nhu cầu của họ chưa quá gấp gáp, họ cần thêm thời gian để suy nghĩ hoặc cũng có thể họ đang muốn tiết kiệm tiền. Google Remarketing cho phép bạn tiếp cận lại tệp người dùng này, nhằm gây ấn tượng, tạo động lực hay kích thích họ quay trở lại website và thực hiện hành động mua hàng.

Google Remarketing là gì?

Google Remarketing là quá trình doanh nghiệp theo dõi hoạt động của khách hàng tiềm năng trên website của mình, từ đó sử dụng các cách thức tiếp cận và tiếp thị lại cho những khách hàng rời đi mà chưa thực hiện hành động mua hàng. 

google remarketing
Tăng tỉ lệ chuyển đổi đáng kể với Google Remarketing

Các hình thức tiếp thị lại như hiển thị quảng cáo và gửi email đều chỉ hoạt động trên các site thuộc mạng lưới của Google. Bạn có thể tùy chỉnh để quảng cáo hiển thị với đúng đối tượng khách hàng mình muốn nhắm đến, có thể là khách hàng cũ, hoặc các đối tượng tiềm năng hơn. 

Các lợi ích của “tiếp thị lại”

Dù bạn gặp vấn đề về doanh thu hay độ nhận diện thương hiệu, Google Remarketing cũng sẽ là một trong những chiến lược hiệu quả trong chiến dịch của bạn. Dưới đây là một số lợi ích mà Remarketing mang lại: 

Đem đến cơ hội thứ hai

Một trong những tính năng nổi bật nhất của Remarketing là cho phép bạn lôi kéo những khách hàng chưa mua hàng quay lại thực hiện nốt hành động còn dang dở của họ. Cùng với SEO, Google Marketing đem đến cơ hội thu hút khách hàng  

Tiếp thị lại không những giúp doanh nghiệp không bỏ lỡ khách hàng tiềm năng mà còn tránh đánh mất những khách hàng cũ đã từng quan tâm và ủng hộ họ.

Tăng độ nhận diện thương hiệu

“Tiếp thị lại” là một công cụ cực kỳ tuyệt vời để nhắc nhở khách hàng về những tiềm năng của doanh nghiệp. Hình thức quảng cáo này sẽ gợi lại thông điệp hoặc hình ảnh đã được xem ở trang web gốc và hiển thị lại ở toàn bộ các trang web khác trên trình duyệt .

Tăng tỷ lệ chuyển đổi

Remarketing có thể giúp thúc đẩy lượng khách hàng truy cập thành khách hàng thực sự. Ví dụ như một trang thương mại điện tử gắn thẻ tất cả các người dùng đã rời đi khi họ đang ở bước “Thanh toán” và các email Remarketing sẽ được gửi đến hộp thư của những khách hàng này, nhắc nhở họ về đơn hàng chưa hoàn tất. 

Thu thập thông tin chi tiết

Một lợi ích khác của Google Remarketing là nó cho phép bạn biết ở giai đoạn nào có tỷ lệ phần trăm rời đi cao nhất sau khi khách hàng truy cập vào trang web của bạn. Từ các dữ liệu đó, doanh nghiệp có thể xây dựng lộ trình tiếp cận khách hàng một cách phù hợp hơn. 

Ví dụ khi một người dùng Internet lần đầu truy cập website của bạn, bạn có thể chào mừng họ

Tạo quảng cáo thu hút người dùng hơn

Quảng cáo trên các công cụ tìm kiếm thường bị giới hạn nội dung, hình thức và nhiều yếu tố khác. Tuy nhiên, quảng cáo Google Remarketing hiển thị ở dạng banner và video, cho phép chúng ta lồng ghép những thông điệp, logo, hình ảnh hay đặc trưng liên kết với thương hiệu.

Người dùng Internet hiện nay có xu hướng phản hồi các quảng cáo bắt mắt ở dạng ảnh và video hơn là dạng text thông thường. Vì vậy các quảng cáo Remarketing sẽ giúp doanh nghiệp gây ấn tượng và thu hút tầm mắt của khách hàng, tránh bỏ lỡ lượng khách hàng tiềm năng lớn.

Cách thức hoạt động của Remarketing

google remarketing
Google Remarketing

Khi tìm hiểu về Remarketing, ta sẽ tìm thấy một thuật ngữ được định nghĩa tương tự, đó là Retargeting. Remarketing (tiếp thị lại) và Retargeting (nhắm chọn lại, hay quảng cáo bám đuổi) khác nhau về cách thức triển khai. Song có thể nói Google Remarketing là phạm trù lớn hơn, bao gồm cả Retargeting.

Hệ thống của website sẽ lưu thông tin của những khách hàng chưa hoàn tất hành động mua hàng, khách hàng truy cập nhiều lần, khách hàng cũ đã từng mua hàng,… Email với nội dung tiếp thị được gửi đến các đối tượng này với mục đích kích thích, gây chú ý, tạo động lực để họ quay lại website của doanh nghiệp và tiếp tục mua sắm.

Một cách thức tiếp thị lại hiệu quả không kém đó là “quảng cáo bám đuổi” (Retargeting). Để triển khai quảng cáo bám đuổi, bạn cần tạo một đoạn mã cho website của mình. Khi khách hàng truy cập trang web, họ sẽ bị “dính” đoạn mã này. Chúng ta có thể theo dõi hành trình khách hàng thông qua đoạn mã đã tạo, đồng thời cho hiển thị những quảng cáo hấp dẫn ở các trang web khác mà khách hàng đến thăm sau đó. Tuy nhiên tin quảng cáo của bạn chỉ có thể hiển thị ở những website nằm trong mạng lưới của Google.

Như vậy khi khách từ website của bạn đi sang một website khác, tin quảng cáo sẽ hiển thị trong tầm nhìn của họ, khiến họ chú ý về những sản phẩm, chương trình khuyến mãi của doanh nghiệp.

Có thể nói Google Remarketing là hình thức tiếp thị thúc đẩy doanh thu hiệu quả. Nắm rõ cách thức vận hành và triển khai Remarketing sẽ giúp bạn tránh bỏ lỡ những khách hàng mới và đánh mất khách hàng cũ. Mong là bài viết của Truyền thông TMS đã đem lại thông tin có ích cho bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one