Việc thuê dịch vụ Marketing trọn gói có ưu nhược điểm gì

Bất cứ dịch vụ nào cũng có những ưu nhược điểm riêng, kể cả các dịch vụ Marketing trọn gói. Bằng cách phân tích, xác định những lợi ích và hạn chế mà các dịch vụ này mang lại, doanh nghiệp sẽ đưa ra lựa chọn đúng đắn, phù hợp với nhu cầu của bản thân hơn. Cùng Truyền thông TMS tìm hiểu nhé!

Ưu điểm của việc thuê dịch vụ Marketing trọn gói

Dịch vụ Marketing trọn gói tồn tại là để giúp khách hàng tiếp cận với Marketing và tiếp thị một cách chuyên nghiệp, lấp đầy mặt hạn chế về chuyên môn cho doanh nghiệp. Lợi ích mà dịch vụ này mang lại bao gồm:

Bổ sung các thiếu sót về chuyên môn

Mỗi bên có lĩnh vực hoạt động và thế mạnh riêng. Với doanh nghiệp, họ tập trung kinh doanh và phát triển sản phẩm. Ngược lại các Marketing Agency am hiểu và là chuyên gia về lĩnh vực tiếp thị. Thay vì mất nhiều năm nghiên cứu, tìm hiểu và thử nghiệp các chiến lược Marketing khác nhau, doanh nghiệp có thể để chuyên gia giúp mình lên kế hoạch và triển khai một cách hiệu quả.

Việc thuê dịch vụ Marketing trọn gói có ưu nhược điểm gì
Việc thuê dịch vụ Marketing trọn gói có ưu nhược điểm gì

Đem lại cho doanh nghiệp góc nhìn mới mẻ

Làm việc với dịch vụ Marketing trọn gói giúp bạn có được cái nhìn toàn diện hơn về chính công ty của mình thông qua đôi mắt của họ. Bên cạnh đó, điều tuyệt vời mà các Agency tiếp thị đem lại là họ có óc sáng tạo tuyệt vời và không bao giờ cạn ý tưởng. Khi làm việc đủ lâu ở lĩnh vực tiếp thị, các chuyên gia không gặp khó khăn trong việc khai thác ý tưởng cho chiến dịch tiếp thị mới – điều vốn là rào cản mà nhiều doanh nghiệp kinh doanh đang vấp phải.

Giúp bạn gói gọn công việc

Như tên gọi, dịch vụ Marketing trọn gói giúp bạn gói gọn công việc của cả một phòng ban tiếp thị. Điều này đồng nghĩa với việc doanh nghiệp có thể dồn thời gian và nguồn lực vào công việc chính của họ – kinh doanh.

Bên cạnh đó, việc cung cấp trọn gói các giải pháp Marketing giúp Agency triển khai và đồng bộ hóa chiến dịch tiếp thị ở các kênh một cách dễ dàng. Với kế hoạch thống nhất cùng với quy trình triển khai bài bản, chiến dịch được thực hiện bởi các đơn vị này đem lại kết quả tối ưu nhờ cộng hưởng hiệu ứng lan tỏa của các kênh Marketing.

Các dịch vụ Marketing có nhược điểm gì?

Rõ ràng bất cứ lựa chọn nào cũng đem lại mặt lợi và hại. Đa phần các dịch vụ Marketing trọn gói giúp doanh nghiệp tiết kiệm tài nguyên và tối ưu hóa quy trình làm tiếp thị. Tuy nhiên cũng có nhiều Agency non trẻ chưa biết cách thích nghi với ngành nghề, cách vận hành của những doanh nghiệp kinh doanh, dẫn đến gặp nhiều vấn đề trong quá trình làm việc chung.

Việc thuê dịch vụ Marketing trọn gói có ưu nhược điểm gì
Việc thuê dịch vụ Marketing trọn gói có ưu nhược điểm gì

Agency có thể thiếu kiến thức về lĩnh vực của bạn

Như đã nói, hai bên ai cũng có lĩnh vực chuyên môn riêng. Sẽ rất khó để cả hai kết hợp nếu đơn vị cung cấp dịch vụ Marketing trọn gói thiếu kiến thức về lĩnh vực hoạt động của bạn. Các Agency là người làm giúp bạn khâu tiếp thị, vì vậy họ cần phải hiểu rõ về sản phẩm, dịch vụ, vị thế của doanh nghiệp cũng như thị trường, khách hàng mục tiêu mà doanh nghiệp hướng đến.

Vấn đề này có thể giải quyết bằng cách xem xét việc lựa chọn Agency chuyên tiếp thị ở mảng mà bạn kinh doanh, hoặc đơn giản hơn là chọn lựa một đối tác đủ kinh nghiệm. Dù không am hiểu sâu về chuyên ngành, những đơn vị giàu kinh nghiệm rất tích cực trong việc nghiên cứu lĩnh vực mới, đồng thời biết cách khai thác thông tin cần thiết về doanh nghiệp cho những chiến dịch tiếp thị.

Bạn có thể không phải mối quan tâm hàng đầu của họ

Các Agency cung cấp dịch vụ Marketing trọn gói thường có rất nhiều khách hàng. Khách hàng của họ có thể thuê một số dịch vụ, cũng có thể thuê dịch vụ trọn gói như bạn đang làm. Điều này đồng nghĩa với việc họ sẽ xem xét mức tiền mà những khách hàng này bỏ ra để chọn ưu tiên mỗi bên trong trường hợp nhân sự quá tải.

Đây cũng là một trong những lí do mà doanh nghiệp nhỏ không nên chọn dịch vụ Marketing trọn gói quá tiếng tăm. Nếu họ phục vụ nhiều khách hàng cùng ngành kinh doanh và cạnh tranh với bạn, mức độ hiệu quả của dịch vụ sẽ dựa trên chi phí bạn bỏ ra. Đồng thời doanh nghiệp nhỏ cũng không đủ tài chí và trả giá đủ cao để Agency lớn phục vụ độc quyền bạn trong thời gian hợp đồng. Điều này sẽ dẫn đến mâu thuẫn lợi ích khó khắc phục.

Trên đây là những ưu điểm nổi bật và một số hạn chế lớn mà doanh nghiệp sẽ gặp phải khi chọn thuê dịch vụ Marketing trọn gói. Hãy cân đo và xem xét nhu cầu, khả năng tài chính của bản thân và năng lực đối tác một cách cẩn thận khi đưa ra lựa chọn nhé!

Xem thêm:

TMS – Nơi quy tụ những chuyên viên tư vấn giải pháp marketing chuyên nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one