Những cách SEO fanpage hiệu quả khi kinh doanh trên Facebook

Nếu doanh nghiệp bạn có một fanpage Facebook để quảng bá, mua bán các sản phẩm/dịch vụ mà mình cung cấp thì bạn sẽ rất cần một chiến lược SEO fanpage Facebook để hỗ trợ đắc lực cho công việc kinh doanh online của mình. Trong bài viết này, Truyền thông TMS sẽ hướng dẫn bạn những cách SEO fanpage hiệu quả nhất hiện nay

Những lợi ích mà SEO fanpage Facebook mang lại

Dễ dàng tiếp cận với lượng lớn khách hàng tiềm năng

Với hơn 2 tỷ người dùng, Facebook thực sự là một thị trường mà bất cứ nhà kinh doanh nào cũng muốn mở rộng tầm ảnh hưởng của mình. Khi tìm hiểu và áp dụng thành công cách SEO fanpage hiệu quả, doanh nghiệp có thể xây dựng chiến lược quảng bá sản phẩm và dịch vụ của mình đến với đúng khách hàng tiềm năng mà không tốn thời gian và tài nguyên vào những khách hàng không thuộc định vị mà doanh nghiệp hướng đến. 

Chi phí quảng cáo rẻ

Doanh nghiệp có thể tiết kiệm một khoản ngân sách kha khá dành cho việc chạy quảng cáo khi SEO Facebook. Vì để bắt đầu chiến lược SEO thì việc doanh nghiệp thiết lập và xây dựng nội dung fanpage trên Facebook của mình là hoàn toàn miễn phí. 

Bên cạnh đó, dịch vụ quảng cáo của Facebook (Facebook Ads) còn cung cấp cho người dùng gói dùng thử và có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với những phương thức quảng cáo khác.

Cách SEO fanpage hiệu quả
Cách SEO fanpage hiệu quả

Top cách SEO fanpage hiệu quả nhất

Đặt tên Fanpage

Tên Fanpage độc đáo và ấn tượng là bước đi quan trọng đầu tiên khi thực hiện cách SEO fanpage hiệu quả. Bạn cần phải lựa chọn tên thật kỹ vì mỗi lần đặt tên sẽ rất lâu nữa bạn mới đổi lại được. 

 • Tên của fanpage cần phải ấn tượng, thu hút và có liên quan đến sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp muốn quảng bá. Tên không nên đặt quá chung chung vì sẽ không thể hiện sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp mình. 
 • Tuy nhiên cũng không nên đặt tên quá “tự tin” (…bá đạo nhất,…số 1 Việt Nam,…). Đồng thời tên fanpage không được sai chính tả và có chứa ký tự đặc biệt. Tất cả để đảm bảo hình ảnh chuyên nghiệp của fanpage Facebook trong mắt khách hàng. 

Tối ưu tab About

Khách hàng khi lần đầu ghé thăm một fanpage bán hàng thường có xu hướng ghé qua phần About để tìm hiểu thông tin của doanh nghiệp cung cấp sản phẩm/dịch vụ để củng cố thêm niềm tin. 

Chính vì vậy doanh nghiệp cần phải tối ưu cho tab About để thể hiện sự chuyên nghiệp của mình, đồng thời để củng cố thêm niềm tin cho khách và giữ khách ở lại fanpage lâu hơn.

Cách SEO fanpage hiệu quả
Cách SEO fanpage hiệu quả

Cung cấp đầy đủ thông tin của doanh nghiệp 

Doanh nghiệp kinh doanh trên Facebook sẽ hưởng lợi gì từ việc cung cấp đầy đủ thông tin trên fanpage?  

 • Fanpage đầy đủ thông tin từ địa chỉ, điện thoại, email,…sẽ được Facebook đánh giá cao hơn. 
 • Thể hiện sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp và củng cố niềm tin của khách hàng khi nhìn vào fanpage. 
 • Hỗ trợ tối đa cho việc liên hệ mua hàng của khách, giúp nâng cao trải nghiệm của khách hàng. 

Ghim bài viết quan trọng lên đầu trang 

Với cách này, bạn sẽ dễ dàng truyền tải đến khách hàng những thông điệp quan trọng của doanh nghiệp. Vậy đâu là những bài viết bạn cần ghim lên đầu trang? 

 • Bài viết có nội dung hấp dẫn, cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm/dịch vụ. 
 • Bài viết cập nhật các chương trình khuyến mãi, tri ân khách hàng,…kèm theo thời gian diễn ra của chương trình. 
 • Bài viết thông báo sự kiện quan trọng của doanh nghiệp như sự kiện ra mắt sản phẩm/dịch vụ mới, hợp tác với KOLs để chạy marketing cho sản phẩm,…
  Cách SEO fanpage hiệu quả
  Cách SEO fanpage hiệu quả

Nội dung trên fanpage phải hấp dẫn và chuẩn SEO 

Đây là cách SEO fanpage hiệu quả tối đa dành cho mọi doanh nghiệp. Nội dung trên fanpage cần đáp ứng được những tiêu chí nào? 

 • Nội dung của fanpage không cần quá nhiều nhưng cần đảm bảo sự độc đáo, chuẩn SEO và chất lượng nhằm níu chân khách hàng và thu hút thêm nhiều người đọc. 
 • Khi xây dựng nội dung fanpage thì cần phải chú ý đến khâu bố trí từ khóa vì đây là yếu tố giúp khách hàng dễ dàng tìm thấy fanpage khi tìm kiếm trên Facebook. Keyword cần nằm ngay dòng đầu của nội dung, keyword không được quá dài và phả dược dàn trải hợp lý trong bài viết. 
 • Hình ảnh trong bài viết cần sắc nét và liên quan đến sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp.

Chèn Call-To-Action vào mọi bài viết  

Cách SEO fanpage hiệu quả không thể thiếu hành động thúc đẩy khách hàng chi tiền mua sản phẩm/dịch vụ. Và để làm được điều này thì bạn cần chèn Call-To-Action cụ thể vào mọi bài viết trên fanpage của doanh nghiệp bạn. 

Ngoài việc kêu gọi khách mua sản phẩm, bạn còn có thể khéo léo lồng vào địa chỉ website của mình để lôi kéo người dùng từ Facebook đến website. Từ đó thu về một lượng traffic đáng kể cho website và tăng thứ hạng của website trên trang kết quả tìm kiếm của Google.

Cách SEO fanpage hiệu quả
Cách SEO fanpage hiệu quả

Những yêu cầu của một Call-To-Action chuẩn SEO: 

 • Điều hướng khách hàng đến đúng trang liên quan với mục đích bán hàng. 
 • Làm nổi bật giá trị của sản phẩm/dịch vụ.
 • Cung cấp giải pháp để xử lý những vướng mắc của khách hàng để họ vững tin hơn trước khi đưa ra quyết định mua hàng. 
 • Giữ chân khách hàng ở lại bài viết lâu hơn. 

Như vậy thông qua bài viết này, TMS Digital Marketing đã hướng dẫn các bạn về những cách SEO fanpage hiệu quả nhất hiện nay để cải thiện tình hình kinh doanh của doanh nghiệp. Nếu các bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về bài viết này, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp kịp thời nhé!

Xem thêm:

Hướng dẫn chi tiết cách viết content hiệu quả đạt chuẩn SEO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one