Các kênh Marketing Online hiệu quả nhất hiện nay

Điểm danh các kênh Marketing Online đang mang lại lượng khách hàng khủng cho nhiều doanh nghiệp hiện nay. Chúng ta cùng tìm hiểu các kênh Marketing đó là gì nhé!

Marketing Online trên Website 

Các website bán hàng hiện nay đang là sự sống của công ty, doanh nghiệp. Các nhà đầu tư đều đặc biệt dấn thân vào Marketing đều lựa chọn Seo Website là yếu tố đảm bảo mà họ cần thực hiện. 

Website hiện nay cũng rất đa dạng với nhiều loại hình trang Web khác nhau như website bán hàng, website thương mại điện tử, website doanh nghiệp… Thông qua xây dựng trang website thu hút với những sản phẩm, dịch vụ nổi bật. Lượng người truy cập tạo ra chuyển đổi khách hàng cho người chơi ngày càng lớn. 

Các kênh Marketing Online
Các kênh Marketing Online

Hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp đều được thể hiện trên nền tảng Website của bạn. Vì thế, bạn có thể quảng bá hình ảnh, thu hút khách hàng của mình một cách dễ dàng và cụ thể nhất. Đây là một trong các kênh Marketing Online đem lại hiệu quả nhất hiện nay mà doanh nghiệp nào cũng phải có. 

Kênh Social Media 

Social Media là cái tên gây bão trong xã hội hiện nay. Cộng đồng các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo, Youtube… đều đang thu hút một lượng lớn khách hàng tiềm năng. Việc bạn có thể quảng bá sản phẩm.phẩm, dịch vụ trên các trang mạng xã hội này là vô cùng lớn. 

Các kênh Marketing Online - Social Media
Các kênh Marketing Online – Social Media

Thông qua các Social Media, bạn có thể kiểm nghiệm sự đánh giá, nhận xét từ phía người dùng về sản phẩm, dịch vụ mà bạn mong muốn nhất. Từ đó, bạn có thể đưa ra các chiến lược, kế hoạch quảng cáo và phát triển sản phẩm theo đúng hướng người dùng. 

Các kênh Marketing Online trên Social Media đang nắm được vị trí vô cùng quan trọng. Trung bình hàng ngày mỗi người đều giành từ 1 đến 2 tiếng đồng hồ để lướt face, vô youtube, zalo,… Một khi các sản phẩm, dịch vụ của bạn được nhận diện thì khách hàng sẽ tìm đến đặt hàng và mua sản phẩm của bạn. 

Kênh SEM (Search Engine Marketing)

SEM là cách tạo ra chuyển đổi lớn cho doanh nghiệp. Quá trình này tạo ra lưu lượng truy cập Web bằng cách mua quảng cáo thông qua các công cụ tìm kiếm. Cách này yêu cầu cần phải hiểu và có kiến thức cơ bản tốt về Seo thì mới đạt được yêu cầu như mong muốn. 

Seo là cách để tối ưu hóa các công cụ tìm kiếm, cải thiện thứ hạng Website trên công cụ tìm kiếm để tạo ra thứ hạng tìm kiếm trên Google. Quá trình này bạn cần phải quá trình thời gian lâu dài và chi phí đầu tư. 

SEM và SEO là các kênh Marketing Online được nhiều công ty, doanh nghiệp hiện nay đang mong muốn được sử dụng. Đơn giản là vì các Website đều có khả năng tăng cao, sản phẩm và dịch vụ đều rất được quan tâm từ phía người dùng. 

Email Marketing 

Kênh Marketing online thì không thể bỏ qua email Marketing. Đây là phương thức giúp bạn có thể giới thiệu sản phẩm, dịch vụ và chăm sóc khách hàng của mình đến với doanh nghiệp một cách rõ ràng nhất. 

Các kênh Marketing Online - Email marketing
Các kênh Marketing Online – Email marketing

Lợi ích của việc sử dụng email marketing là không tốn nhiều thời gian, chi phí triển khai thấp và tiết kiệm được nguồn lực. Nếu như các kênh Marketing Online khác bạn phải bỏ ra số tiền khá lớn để có thể chạy quảng cáo, thương hiệu được xuất hiện ở các kênh Social,… Nay với cách dùng email, bạn chỉ cần vài thao tác gửi thư là khách hàng có thể thực hiện ngay. 

Mobile Marketing 

Kênh Marketing Online trên các thiết bị di động, ipad, máy tính thông báo về các chương trình, giới thiệu, chương trình khuyến mãi. Vì thế, bạn có thể hoàn thành được các bước đi phù hợp nhất. 

Các kênh Mobile Marketing đều triển khai theo các hình thức khác nhau. Hiệu quả của các kênh Marketing Online này đều nằm ở việc thông tin đến khách hàng một cách hiệu quả nhất. 

Các kênh Marketing Online - Email marketing
Các kênh Marketing Online – Email marketing

Các thông tin chuyển đến thông qua tin nhắn, SMS đều có thể dễ dàng làm khách hàng hiểu nhầm. Vì thế, người thực hiện cần phải tinh tế và biết cách truyền thông sao cho hiệu quả nhất. Hiện nay với tính năng gửi email hàng loạt trong vòng nốt nhạc đến với hàng loạt những các khách hàng. 

Email Marketing còn giúp bạn có thể đo lường được số lượng người nhấp, link quảng cáo sản phẩm trong email. Đặc biệt, bạn cũng có thể giữ được mối quan hệ tốt với khách hàng, nhận biết thương hiệu và tăng độ hài lòng đến với khách hàng. ‘

Youtube Marketing 

Lý do để ngày càng có nhiều người đầu tư vào các kênh Marketing youtube là gì? Đó là hiện nay với con số hơn 1,9 tỷ người đang sử dụng ứng dụng và sở hữu số liệu người dùng, tìm kiếm lượng truy cập khá cao. Việc bạn có thể tìm kiếm và tiếp thị sản phẩm dịch vụ đến khách hàng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Các kênh marketing online qua youtube
Các kênh Marketing Online qua Youtube

Một số lợi thế khác của các kênh Marketing Online là bạn có thể chia sẻ những video về trang Web. Bạn có thể học hỏi tăng mức độ hiển thị và gia tăng cảm nhận khách hàng đến người dùng. 

Cách Marketing Online này thông qua các Viral Clip, tăng doanh thu doanh nghiệp đáng kể. Đồng thời, bạn cũng có thể tạo ra những video chất lượng quảng bá sản phẩm, dịch vụ cho chính doanh nghiệp của mình. 

Những lưu ý lựa chọn các kênh Marketing online phù hợp 

Đầu tiên, để lựa chọn kênh Marketing Online hiệu quả bạn cần phải chú ý đến mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp bạn. Trong đó, bạn cần nắm rõ được nhận thức về thương hiệu, tên công ty, sản phẩm và sự quen thuộc và gần gũi nào với khách hàng nhất. 

Từ đó, bạn mới đưa ra những nhận định các kênh Marketing cung cấp nhận thức và phát triển ở đâu? Kênh nào sẽ tiếp cận đúng khách hàng mà bạn muốn nhất? 

Những lưu ý lựa chọn các kênh Marketing online phù hợp 
Những lưu ý lựa chọn các kênh Marketing online phù hợp

Ví dụ như chọn Social Media thông qua Facebook, google, tiktok, Instagram,..

Thứ hai, bạn muốn tạo ra doanh số bán hàng, tiếp cận tiếp thị thương hiệu thì chọn Marketing Online nào. Nếu không thể sử dụng các kênh Marketing Online để bán hàng trực tuyến. Bạn có thể sử các kênh Marketing khác như email, sử dụng KOL, Influence,… tạo ra sức hút cho khách hàng tiềm năng biết đến sản phẩm, dịch vụ của bạn. 

Xác định ngân sách mà bạn có thể bỏ ra cho chiến dịch sử dụng các kênh Marketing Online mà mình lựa chọn. Điều quyết định đến việc bạn có thể theo đuổi được chiến dịch đó theo thời gian bao lâu. Thứ ba, phân bổ ngân sách và nguồn lực phù hợp nhất. 

Đó bao gồm: 

  • Phí quản lý và nhân viên tiếp thị kỹ thuật số 
  • Ngân sách quảng cáo trả tiền
  • Thanh toán các dịch vụ tạo ra nội dung 
  • Phí nghệ sĩ đồ họa, nhiếp ảnh hoặc quay phim 

Thứ tư, bạn cần biết được nguồn lực của công ty bạn đang ở đâu. Nó có đủ để bạn có thể thực hiện, quản lý và triển khai các kênh Marketing Online này hay không. Từ đó, bạn sẽ có được một kế hoạch cụ thể, thời gian và nguồn lực phát triển tốt nhất. 

Thông qua các kênh Marketing OnlineTruyền Thông TMS giới thiệu với bạn ở trên. Hy vọng bạn đã có được sử lựa chọn kênh Marketing Online hiệu quả nhất. Mọi thắc mắc hay có hỏi nào bạn có thể liên hệ đến TMS nhé!

Xem thêm:

Chiến lược Marketing quốc tế và 4 yếu tố ảnh hưởng

Mục tiêu và 4 giai đoạn của Marketing tổng thể

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one