Những phân loại và lợi ích của traffic website là gì? Tìm hiểu ngay!

Traffic website là một yếu tố mà mọi nhà quản trị web cần phải quan tâm khi muốn triển khai chiến lược SEO website lên top Google. Vậy cách phân loại và những lợi ích của traffic website là gì? Cùng Truyền thông TMS tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Định nghĩa về traffic website là gì?  

Traffic website là gì? Đây là một thuật ngữ thường được dùng trong ngành digital marketing để chỉ lưu lượng truy cập vào website ở một thời điểm cụ thể. Traffic website đóng vai trò là một chỉ số quan trọng hàng đầu để người quản trị web đo lường mức độ hiệu quả của quá trình SEO website.

Traffic website là gì?
Traffic website là gì?

Lượng traffic càng cao, tức là chứng tỏ website càng cung cấp nhiều nội dung giá trị cho người dùng. Và đây là cơ sở để website có thể tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng, cũng như thúc đẩy doanh thu một cách hiệu quả. 

Những loại traffic website cơ bản  

Paid traffic  

Phân loại đầu tiên của traffic website là gì? Đó là loại traffic được tạo nên từ các công cụ quảng cáo trả phí, hay còn gọi là paid traffic. Cụ thể, khách hàng sẽ truy cập vào website của bạn thông qua các banner quảng cáo online của các công cụ như Google Ads, Facebook Ads,…

Traffic website là gì?
Traffic website là gì?

Organic traffic 

Loại traffic này chỉ lưu lượng người dùng truy cập website từ kết quả tìm kiếm tự nhiên trên trang kết quả tìm kiếm của Google. Và để thu về lượng traffic này, website của bạn cần phải cung cấp cho khách hàng những nội dung thật giá trị và có một thứ hạng tốt trên trang kết quả tìm kiếm để tiếp cận khách dễ dàng hơn.

Referral traffic

Đây là loại traffic được tạo nên từ hành động người dùng truy cập vào website của bạn thông qua qua link liên kết từ website khác. Khi người dùng của website đó có nhu cầu về sản phẩm/dịch vụ mà bạn cung cấp thì họ sẽ click vào link dẫn thẳng đến trang web của bạn. Link này có thể được gắn trong các bài viết, comment, chữ ký người dùng, email,…

Traffic website là gì?
Traffic website là gì?

Direct traffic

Phân loại thứ 4 của traffic website là gì? Đó là direct traffic, thuật ngữ này dùng để chỉ lưu lượng truy cập vào website một cách trực tiếp chứ không thông qua bất kỳ công cụ tìm kiếm hay website trung gian nào khác. Lượng direct traffic thường không cao nhưng nó là thước đo cho sự tín nhiệm của người dùng với website của bạn. 

Social traffic 

Website của bạn có thể thu hút loại traffic này thông qua các link được đặt trên các trang mạng xã hội (Facebook, Twitter, Youtube, Telegram,…). Và để khiến khách truy cập vào website bằng cách này thì bạn cần phải thường xuyên hoạt động và tương tác với khách hàng tại những trang mạng hội trên.

Traffic website là gì?
Traffic website là gì?

Tầm quan trọng của traffic website 

Website chính là bộ mặt của doanh nghiệp bạn, và nếu bộ mặt này không có ai ngó ngàng đến thì xem như nó chả phát huy bất kỳ một giá trị gì. Do đó thu hút traffic cho website là một việc làm vô cùng cần thiết, vậy cụ thể những lợi ích của traffic website là gì

  • Nâng cao tỷ lệ chuyển đổi, vì khách biết đến và truy cập vào website thì có thể tìm hiểu chi tiết hơn về sản phẩm/dịch vụ mà bạn cung cấp. 
  • Nâng tầm vị thế của thương hiệu một cách hiệu quả vì một website chất lượng, có lượng traffic cao sẽ chiếm được niềm tin của hàng. Và khách sẽ quảng bá thương hiệu đến nhiều khách hàng mới khác. 
  • Và quan trọng nhất, traffic càng cao thì thứ hạng của website càng được cải thiện. Lý do là vì Google thường đánh giá cao một website có lượng traffic ổn định, và một khi đã có một thứ hạng tốt thì website của bạn cũng có cơ hội nhận những backlink chất lượng từ các website khác. 
  • Và tất nhiên rồi, một website uy tín có lưu lượng traffic cao sẽ khuyến khích khách hàng quay lại vào những lần kế tiếp. Nhất là với những website bán hàng, việc khách hàng quay lại thường xuyên sẽ góp phần tăng doanh thu một cách bền vững. 

Những yếu tố quan trọng nhất giúp tăng traffic cho website

SEO (Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) có thể được xem là một chiến lược hàng đầu giúp website của bạn tăng lượng traffic và có một thứ hạng cao trên trang kết quả tìm kiếm của Google. Vậy những yếu tố cần có để triển khai chiến lược SEO thành công và tối ưu hóa quá trình tăng traffic website là gì?

Hệ thống từ khóa (keywords)

Từ khóa chính là yếu tố giúp Google hiểu được vấn đề mà website của bạn đề cập. Cũng như cho người dùng thấy rằng website cung cấp thông tin phù hợp với nhu cầu truy vấn của họ. Do đó hãy nghiên cứu và tìm ra cho website những bộ từ khóa thật chất lượng. Đặc biệt hãy chú trọng đầu tư cho: 

Longtail Keywords

Những bộ từ khóa dài thường có ít đối thủ cạnh tranh và thường sát nhất với nhu cầu tìm kiếm của khách hàng. Bởi vì khi tìm kiếm bằng từ khóa dài thì khách có thể tiếp cận chính xác kết quả mà mình cần chứ không phải dạo qua hàng loạt website.

Traffic website là gì?
Traffic website là gì?

Keywords + local 

Từ khóa kết hợp với địa danh cũng nằm trong phạm vi nhu cầu tìm kiếm của đại đa số người dùng internet hiện nay. Và nếu đầu tư vào những keywords + local như “SEO website uy tín Đà Nẵng” thì bạn sẽ có cơ hội tiếp cận đúng tập khách hàng mục tiêu của mình đấy.

Nội dung 

Một yếu tố khác cần phải được đảm bảo để tăng traffic website là gì? Không gì khác ngoài chất lượng của mọi bài viết bạn đăng tải lên website. Chỉ bài viết khi thỏa mãn được nhu cầu của người đọc và cung cấp cho họ thật nhiều giá trị thì website mới được khách đánh giá cao về chất lượng và sự chuyên nghiệp. 

Một bài viết chuẩn SEO và chất lượng phải đáp ứng đủ những yêu cầu sau: 

  • Bài viết có độ dài hợp lý, nội dung được đầu tư chỉn chu và thi thẳng vào trọng tâm nhằm mang đến cho người đọc nhiều thông tin hữu ích. 
  • Bài viết cũng cần mang những nội dung mới mẻ, tránh trùng lặp để được Google đánh giá cao. 
  • Đặc biệt bài viết cũng cần được “trang bị” những đường link nội bộ dẫn đến những nội dung khác của website để giữ chân khách hàng ở lại lâu hơn. 
Traffic website là gì?
Traffic website là gì?

Tín hiệu Offpage

Ngoài ra, website cũng cần có cho mình lượng backlink chất lượng đến từ nhiều refer domain khác nhau để có thể tạo ra thật nhiều định hướng tích cực về website của bạn. Qua đó giúp tên tuổi website ngày càng được phổ biến, và đây chính là cầu nối vững chắc dẫn dắt lượng traffic đi đến một cách đều đặn. 

Như vậy thông qua bài viết này, truyền thông TMS đã giúp các bạn trả lời chi tiết câu hỏi “Những phân loại và lợi ích của traffic website là gì?”. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one