Bạn từng nghe qua 5 ý tưởng kinh doanh online tại nhà này?

5 ý tưởng kinh doanh online tại nhà với vốn cực thấp dưới đây chính là gợi ý tuyệt vời cho những ai đang muốn tăng thu nhập. Cùng Truyền thông TMS khám phá nhé!

Ý tưởng kinh doanh online tại nhà: Drop shipping

Drop shipping hẳn không còn quá xa lạ với người hay tìm tòi những ý tưởng kinh doanh online tại nhà. Drop shipping được dịch thô là “chuyển thả hàng”, người bán hàng sẽ tiếp thị và “chốt đơn” với khách hàng, sau đó liên hệ với bên cung ứng để đặt ship sản phẩm.

Điểm khác biệt giữa drop shipping với những cách bán hàng khác là bạn không cần bỏ ra tiền vốn để nhập hàng hóa, và cũng không cần phải đóng gói vận chuyển. Tất cả những gì drop shipper cần làm là quảng cáo, ghi nhận đơn và chuyển cho nhà cung ứng, sau đó nhận hoa hồng.

Bạn từng nghe qua 5 ý tưởng kinh doanh online tại nhà này?
Bạn từng nghe qua 5 ý tưởng kinh doanh online tại nhà này?

Có rất nhiều lí do khiến nhiều người bị hấp dẫn bởi ý tưởng kinh doanh online tại nhà này:

  • Không cần bỏ tiền vốn và có thể kinh doanh với số vốn bằng 0đ
  • Không phải lo khâu đóng gói và vận chuyển sản phẩm
  • Không cần có kho bãi để giữ hàng hóa, không lo hàng hóa không tiêu thụ được

Tuy nhiên drop shipping cũng còn nhiều hạn chế, dẫn đến việc nhiều người chỉ xem đây là nghề làm thêm, nghề tay trái. Ví dụ điển hình nhất cho nhược điểm nghề drop shipping là những trường hợp khách hàng không hài lòng về cách đóng gói hay chất lượng sản phẩm. Bạn không phải người trực tiếp kiểm tra những công đoạn này nên nếu khách hàng phàn nàn, bạn khó mà giải quyết được.

Bên cạnh đó drop shipper hưởng mức hoa hồng không quá cao, đi kèm theo là chi phí Marketing và quảng cáo.

Tiếp thị liên kết

Tiếp thị liên kết (hay còn gọi là Affiliate Marketing) cũng là ý tưởng kinh doanh online tại nhà mà nhiều người đang hướng đến. Có điểm giống với drop shipping, tiếp thị liên kết không yêu cầu bạn bỏ ra vốn để nhập hàng hóa, cũng không cần phải vận chuyển hàng hóa đến tay khách hàng.

Hiểu nôm na, người làm tiếp thị liên kết sẽ xây dựng những group, hội nhóm hoặc tài khoản mạng xã hội, blog có lượt tương tác cao, sau đó sáng tạo nội dung và chèn các liên kết dẫn đến trang mua hàng của đối tác – người bán hàng. Bạn sẽ nhận hoa hồng cho mỗi đơn hàng được mua thông qua liên kết mà mình dẫn.

Có thể thấy 2 điểm khó nhất của ý tưởng kinh doanh online tại nhà này là:

  • Bạn phải xây dựng thương hiệu, có mức độ ảnh hưởng nhất định hoặc phải được mọi người tin tưởng
  • Bạn phải sáng tạo nội dung hữu ích, đem lại giá trị cho người xem

Tiếp thị liên kết đem lại cơ hội kinh doanh tốt, tuy nhiên yêu cầu đầu tư thời gian và chất xám nghiêm túc.

Bán hàng Handmade

Bán hàng Handmade có thể là khởi đầu của những phi vụ kinh doanh lớn nếu bạn biết cách đầu tư. Hàng Handmade thường rất có giá trị, nhất là những mặt hàng tinh xảo, bởi chúng cho người sở hữu cảm giác đặc biệt, độc nhất vô nhị.

Bạn từng nghe qua 5 ý tưởng kinh doanh online tại nhà này?
Bạn từng nghe qua 5 ý tưởng kinh doanh online tại nhà này?

Trào lưu làm hàng Handmade rộ lên ở nước ta từ rất lâu và hiện đã dần nguội lạnh. Tuy nhiên với những nước phát triển, nơi đầy rẫy hàng hóa công nghiệp và gia công hàng loạt, sản phẩm làm bằng tay dần giống như xa xỉ phẩm. Nếu muốn bán hàng hóa Handmade, bạn có thể đánh vào thị trường nước ngoài thay vì thị trường trong nước. Ý tưởng kinh doanh online tại nhà này sẽ đem lại cơ hội phát triển thương hiệu cực lớn nếu bạn đầu tư đúng cách.

Với sản phẩm thủ công, nên chọn làm và bán những mặt hàng không quá cầu kì để đảm bảo không hư hại trong quá trình vận chuyển. Đặc biệt, đừng quên để lại dấu ấn độc quyền của bạn (có thể thêu, khắc, in ấn,.. lên sản phẩm) để quảng bá cho thương hiệu của mình nhé!

Bán mặt hàng in ấn được (Printable)

Bạn có tin người Mỹ bỏ và 3 – 5 đô la cho một sản phẩm in ấn được, cụ thể là một phông chữ hay một câu quote hay ho nào đó?

Thực tế hầu hết các gia đình ở Mỹ đều sở hữu máy in, họ cũng có nhiều cửa hàng in ấn theo yêu cầu. Điều này dẫn đến việc người Mỹ thích các sản phẩm kỹ thuật số cho phép họ chỉnh sửa và in ấn thay vì mua một “sản phẩm vật lý” với chi phí vận chuyển cao. Đây chính là nền tảng cho ý tưởng kinh doanh online tại nhà: bán mặt hàng in ấn được.

Nếu bạn là người khéo léo và có khiếu thẩm mỹ, đây chính là cơ hội “cá kiếm” dành cho bạn. Chỉ cần thiết kế sản phẩm với các công cụ design đơn giản, sau đó đăng tải lên các trang thương mại điện tử (chúng tôi gợi ý Etsy) như một sản phẩm thực thụ, bạn đã có cho mình một mặt hàng và cơ hội kinh doanh khá tốt. Nên nhớ những sản phẩm mà bạn bán cần là hàng độc quyền và không được sao chép bất cứ tài liệu nào trên Internet.

Bán các khóa học

Bán chất xám là một trong những ý tưởng kinh doanh online tại nhà tuyệt vời. Thay vì dạy học online, bạn có thể phát triển các tài liệu dựa trên kiến thức chuyên môn, sau đó bán chúng như các khóa học online cho khách hàng.

Bạn từng nghe qua 5 ý tưởng kinh doanh online tại nhà này?
Bạn từng nghe qua 5 ý tưởng kinh doanh online tại nhà này?

Với nghề này, bạn cần xây dựng danh tiếng và thương hiệu của mình thông qua việc sáng tạo nội dung hữu ích và chia sẻ chúng. Đối tượng mua khóa học kỹ năng thường là người đã có việc làm và muốn trau dồi bản thân hoặc sinh viên, người vừa tốt nghiệp. Chính vì vậy họ hướng đến những khóa học online, thời gian linh hoạt và có thể ôn tập hằng ngày hơn là khóa học tương tác trực tiếp.

Điều này có lợi cho bạn, bởi bạn có thể nghiên cứu và cho ra một khóa học gồm tài liệu văn bản và video, sau đó Marketing để bán khóa học cho nhiều khách hàng khác nhau. Ý tưởng kinh doanh online này giúp bạn có thời gian tập trung vào phát triển khóa học mà không phải trực tiếp kèm cặp học viên.

Trên đây là 5 ý tưởng kinh doanh online tại nhà mà TMS gợi ý cho bạn. Bạn biết bao nhiêu trong số 5 ý tưởng trên và đã thử nghiệm thành công hay chưa? Cùng chia sẻ nhé!

Xem thêm:

Làm sao để kinh doanh online hiệu quả với sản phẩm có sẵn?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one