Làm sao để kinh doanh online hiệu quả với sản phẩm có sẵn?

Muốn kinh doanh online hiệu quả với sản phẩm có sẵn, người bán hàng cần trang bị có mình rất nhiều kiến thức và công cụ tiếp thị để quảng bá sản phẩm. Vậy đâu là cách giúp bạn bán sản phẩm có sẵn một cách hiệu quả, thu được lợi nhuận cao?

Vì sao bạn nên kinh doanh sản phẩm có sẵn?

Kinh doanh sản phẩm có sẵn được hiểu nôm na là quá trình nhập những sản phẩm đã được sản xuất và phân phối để đem về kinh doanh. Với cách bán hàng này, bạn sẽ không tốn chi phí đầu tư vào khâu nghiên cứu và sản xuất sản phẩm. Muốn kinh doanh online hiệu quả với sản phẩm có sẵn, bạn phải hiểu ưu nhược điểm của việc bán các sản phẩm này.

Làm sao để kinh doanh online hiệu quả với sản phẩm có sẵn?
Làm sao để kinh doanh online hiệu quả với sản phẩm có sẵn?

Trước hết, về ưu điểm, với việc kinh doanh mà không phải sản xuất hàng hóa, bạn sẽ tiết kiệm chi phí nghiên cứu, thiết kế sản phẩm, phí gia công, phí đầu tư vào trang thiết bị để gia công sản phẩm,… Chỉ cần đăng ký trở thành đại lý hoặc nhà bán lẻ của một doanh nghiệp sản xuất, bạn có thể tập trung vào khâu nhập hàng và quảng bá sản phẩm, đưa sản phẩm đến tay khách hàng cuối cùng. Bên cạnh đó một số nhà sản xuất còn có nhiều chính sách hỗ trợ về giá cho người bán,…

Tuy nhiên bán hàng được sản xuất sẵn cũng có nhiều nhược điểm mà bạn phải vượt qua. Thứ nhất, sản phẩm được xưởng sản xuất làm nên, bạn không thể kiểm nghiệm được độ an toàn và chất lượng của chúng. Trở ngại thứ hai là người bán không hiểu rõ về bản chất và công năng của sản phẩm như người sản xuất. Thứ 3, khi nhập hàng, dù không qua trung gian và nhập trưc tiếp từ kho, xưởng bạn vẫn chịu mức giá chênh hơn giá gốc một chút.

Hiện nay vẫn có rất nhiều người chọn kinh doanh online hiệu quả với sản phẩm có sẵn đề cải thiện thu nhập và tăng lợi nhuận. Song để cạnh tranh với những đại lý khác, bạn cần làm tốt bước Marketing.

Cách kinh doanh online hiệu quả với sản phẩm có sẵn

Để kinh doanh online hiệu quả với sản phẩm có sẵn, bạn phải đầu tư thời gian và chi phí vào việc tìm hiểu, triển khai các công cụ Marketing Online.

Hiểu rõ về sản phẩm của mình

Nếu sản phẩm mà bạn bán hoặc phân phối là những loại hàng hóa có công dụng đặc trưng, hàng hóa ở phân khúc trung và cao cấp,… việc tìm hiểu để hiểu rõ sản phẩm là yếu tố quan trọng không nên bỏ qua.

Làm sao để kinh doanh online hiệu quả với sản phẩm có sẵn?
Làm sao để kinh doanh online hiệu quả với sản phẩm có sẵn?

Bước này giúp người bán hàng:

  • Tránh tư vấn sai tính năng sản phẩm cho khách hàng
  • Tránh tâng bốc hay làm giảm giá trị của sản phẩm
  • Hiểu được điểm mạnh yếu, đặc trưng của sản phẩm để khai thác, tìm hướng tư vấn phù hợp, đồng thời xác định được đâu là đối tượng người dùng cần đến sản phẩm mà mình bán
  • Tạo nên nội dung tiếp thị phù hợp và có giá trị đối với khách hàng mục tiêu

Kinh doanh online hiệu quả với sản phẩm có sẵn sẽ không quá khó khăn nếu bạn hiểu khách hàng và sản phẩm của mình.

Cung cấp nội dung và hình ảnh độc đáo

Với việc nhập bán các sản phẩm có sẵn, bạn không chỉ cạnh tranh với hàng hóa cùng phân khúc, tính năng sản phẩm mà còn phải cạnh tranh với những đơn vị, cá nhân bán hàng như mình. Tạo nên sự khác biệt trong cách cung cấp thông tin và quảng bá sản phẩm sẽ là chìa khóa đê người bán kinh doanh online hiệu quả với sản phẩm có sẵn.

Bạn phải khiến khách hàng cảm thấy shop của mình là lựa chọn đáng cân nhắc hơn những đại lý cung cấp cùng sản phẩm. Để làm được điều này, đánh vào thị hiếu và cảm xúc của khách hàng là cách tốt nhất.

Việc sản xuất nội dung, hay nói nôm na là cập nhật những thông tin, mẹo vặt hữu ích sẽ thu hút lượng người xem theo dõi cao. Bên cạnh đó đừng phụ thuộc vào những hình ảnh sẵn có của sản phẩm mà hãy chụp ảnh, edit theo phong cách riêng đừng quen gắn logo hoặc tên cửa hàng của bạn nhé!

Ví dụ: Nếu bạn bán nguyên liệu chế biến thực phẩm, ngoài việc đăng tải hình ảnh sản phẩm, hãy bổ sung các bài đăng về mẹo sơ chế sản phẩm, hay cách kết hợp sản phẩm với nguyên liệu khác để cho ra món ăn ngon. Khách hàng của bạn (đặc biệt là khách hàng nữ) sẽ cảm thấy tin tưởng cửa hàng và chọn mua sản phẩm với tâm lí muốn nấu được những món ngon như hình ảnh bạn chia sẻ.

Tiếp thị Online

Bao quát hơn cả sáng tạo nội dung, hình ảnh ấn tượng chính là tiếp thị trực tuyến. Tận dụng các công cụ Marketing là cách giúp bạn kinh doanh online hiệu quả với sản phẩm có sẵn.

Làm sao để kinh doanh online hiệu quả với sản phẩm có sẵn?
Làm sao để kinh doanh online hiệu quả với sản phẩm có sẵn?

Khi chọn hình thức buôn bán trực tuyến, khách hàng sẽ chủ yếu tập trung vào sự hiện diện online của thương hiệu, cửa hàng của bạn. Vì vậy người kinh doanh cần chọn các công cụ Marketing thích hợp đối với tệp khách hàng này. Những cách thức tiếp thị trực tuyến mà bạn có thể tham khảo bao gồm: quảng cáo trên Facebook và Google, tiếp thị trên website, tạo tài khoản Facebook hay tài khoản mạng xã hội, kênh Youtube,….

Lí do của việc chọn tiếp thị trực tuyến rất đơn gian: Chúng không tốn kém nhiều và vô cùng hiệu quả (nếu biết cách triển khai). Quy mô kinh doanh online càng lớn, bạn càng nên đầu tư vào kênh Marketing này, đồng thời tận dụng đa kênh để phủ sóng thương hiệu, sản phẩm.

Trên đây là các cách kinh doanh online hiệu quả với sản phẩm có sẵn. Mong bài viết đã đem lại cho người đọc nhiều kiến thức và thông tin bổ ích. Bạn muốn triển khai tiếp thị trực tuyến để kinh doanh online hiệu quả với sản phẩm có sẵn? Liên hệ TMS để được hỗ trợ ngay nhé!

Xem thêm:

Kinh doanh online lấy hàng ở đâu? Cách tìm nguồn hàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one