Truyền thông đa phương tiện – chuyên ngành nổi bật của thời đại 4.0

Trong thời đại 4.0 với những cuộc cách mạng về công nghệ số, truyền thông đa phương tiện đang là chuyên ngành được nhiều bạn trẻ lựa chọn để làm bước đệm phát triển sự nghiệp. Vậy ngành truyền thông đa phương tiện có gì hấp dẫn? Cùng TMS Digital Marketing tìm hiểu trong bài viết này nhé! 

Sơ lược về ngành truyền thông đa phương tiện

Khái niệm

Truyền thông đa phương tiện là chuyên ngành ứng dụng công nghệ vào quá trình sáng tạo, thiết kế và xây dựng các sản phẩm phục vụ nhu cầu của con người. Bao gồm các lĩnh vực như truyền thông (phát thanh, truyền hình, quảng cáo, bản tin,…) đến giải trí (game, điện ảnh, hoạt hình,…), thậm chí là giáo dục và y học. 

Tiềm năng của ngành truyền thông đa phương tiện

truyền thông đa phương tiện
Truyền thông đa phương tiện

Với sự phát triển của xã hội cùng sự chuyển mình của cách mạng 4.0, truyền thông đa phương tiện có cơ hội phát triển nhanh chóng nhờ internet và các ứng dụng công nghệ tiên tiến. Ngành này ngày càng đóng vai trò  quan trọng trong mọi hoạt động kinh tế xã hội và mang tính quyết định tới hiệu quả hoạt động của các tổ chức.

Chính vì vậy, ngành truyền thông đa phương tiện có sự tăng trưởng mạnh mẽ, đồng thời tạo ra nhiều cơ hội việc làm với mức thu nhập hấp dẫn không chỉ ở trong nước mà còn được mở rộng ra cả quốc tế. 

Có nên học truyền thông đa phương tiện?

Người học sẽ được dạy gì khi học truyền thông đa phương tiện? 

Khi theo học truyền thông đa phương tiện tại các trường lớp uy tín, người học có cơ hội trau dồi các kiến thức nền tảng về mỹ thuật và công nghệ thông tin như thiết kế website, xử lý hình ảnh, biên tập video hay tạo ra các sản phẩm đồ họa như phim hoạt hình và game,…

Bên cạnh đó là thuần thục các kỹ năng về nghiệp vụ báo chí như sản xuất và phát hành các sản phẩm báo chí, tổ chức sự kiện, viết kịch bản, biên tập nội dung,….

Ngoài ra còn có kỹ năng tác nghiệp như phỏng vấn, chụp ảnh, quay video, thu thập thông tin, cùng các kỹ năng giao tiếp, đàm phán, thuyết trình,…

Tất cả sẽ giúp người học nâng cao mọi kỹ năng một cách toàn diện để đáp ứng tốt những yêu cầu của nền công nghiệp sáng tạo và giải trí hiện đại.

Người học truyền thông đa phương tiện cần có những tố chất nào?

  • Thứ nhất: 

Ngành truyền thông đa phương tiện đòi hỏi người học cần có đầu óc sáng tạo, gu thẩm mỹ tốt và khả năng viết lách ổn, có cái nhìn đa chiều về cuộc sống. Những kỹ năng này có thể được cải thiện thông qua việc trang bị những kiến thức nền tảng về mỹ thuật, công nghệ thông tin cũng như các kỹ năng báo chí trước và trong quá trình học.

Bên cạnh đó, để đáp ứng các công việc như thiết kế hình ảnh, logo, làm phim,…người học cần có khả năng thiên về mỹ thuật và nhạy cảm với cuộc sống. Từ đó cho ra đời các ấn phẩm truyền thông với hình thức bắt mắt, nội dung sâu sắc, đa chiều và giành được thiện cảm từ công chúng.

truyền thông đa phương tiện
Truyền thông đa phương tiện
  • Thứ hai: 

Sự phát triển kinh tế dẫn đến nhu cầu vui chơi, giải trí ngày càng cao của con người. Chính vì vậy người học truyền thông đa phương tiện cần phải luôn sáng tạo và tiếp thu những cái mới để thích nghi với xu hướng xã hội và tạo ra các sản phẩm truyền thông như sản phẩm game, điện ảnh, hoạt hình,…

Từ đó sản phẩm của bạn sẽ tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn, đồng thời giúp sản phẩm của bạn tạo được ấn tượng tốt trong mắt khách hàng. 

  • Thứ ba: 

Người học cần trang bị những kiến thức công dân toàn cầu như khả năng sử dụng tiếng Anh, kỹ năng thuyết trình, giao tiếp và đàm phán để đáp ứng các yêu cầu của ngành học.

Trên đây là những chia sẻ của truyền thông TMS về ngành truyền thông đa phương tiện và những tố chất cần thiết khi theo học ngành này. Nếu bạn còn  bất kỳ thắc mắc nào thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp cụ thể nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one