Top 5 trang web bán thiết kế tốt nhất hiện nay

Với những designer chưa có quá nhiều kinh nghiệm và mới bước chân vào con đường lập nghiệp thì việc kiếm tiền từ ngành này chẳng phải là một điều dễ dàng. Chính vì vậy, nếu muốn công sức và chất xám mình bỏ ra cho từng bản thiết kế được đền đáp một cách xứng đáng thì hãy tìm hiểu danh sách những trang web bán thiết kế đang rất được cộng đồng designer ưa chuộng ngay dưới đây! 

Tại sao designer lại cần trang web bán thiết kế?  

Tình trạng hiện tại 

Như đã đề cập ở phần mở bài, một designer mới tốt nghiệp một trường Đại học hay một khóa học nào đó thì gần như chưa có nhiều kinh nghiệm với nghề, cũng như kỹ năng cũng chưa được hoàn thiện đến mức tối đa. Do đó khả năng kiếm được một công việc ổn định với mức lương hấp dẫn tại các công ty thiết kế là không cao, thậm chí là chưa đủ cho mức sống căn bản ở những thành phố lớn.

Trang web bán thiết kế
Trang web bán thiết kế

Cụ thể, lương thiết kế quảng cáo hay thiết kế giao diện web ở những công ty in ấn hay truyền thông dành cho những người chưa có nhiều kinh nghiệm và đi làm theo diện học việc chỉ dao động từ 3-5.000.000đ/tháng. Mà thậm chí lượng công việc phải nhận đôi khi lại quá sức so với trình độ khiến nhiều designer gặp trắc trở trong con đường làm giàu ở lĩnh vực này. 

Giải pháp cho designer

Do đó, việc tham gia các diễn đàn designer, trang web tuyển dụng,…để tìm thêm cho mình những công việc làm thêm như thiết kế web tại nhà, thiết kế poster,… mục đích là vừa kiếm thêm cho mình một khoản thu nhập kha khá, vừa trau dồi kỹ năng và kinh nghiêm để có những bước tiến xa hơn trong công việc. 

Ngoài ra designer cũng có thể rao bán thiết kế của mình tại các trang web bán thiết kế. Việc làm này còn có thể giúp bạn xây dựng hình ảnh trong mắt các khách hàng tiềm năng.

Cần nhớ rằng, lương freelancer thiết kế không hề “bèo” một chút nào nếu bạn đã vững tay nghề và có một lượng khách hàng ổn định. Tổng thu nhập một tháng của bạn khi nhận các dự án freelance có thể gấp đôi, thậm chí gấp ba so với mức lương cứng tại công ty. 

Designer có thể bán gì trên các trang web bán thiết kế? 

Thiết kế website  

Nếu bạn là một designer tại các công ty truyền thông hay digital marketing thì chắc hẳn bạn có rất nhiều cơ hội để được học hỏi kinh nghiệm từ những người có chuyên môn cao trong  lĩnh vực internet, website, truyền thông và marketing,…

Trang web bán thiết kế
Trang web bán thiết kế

Qua một quá trình như vậy, bạn hoàn toàn có thể tự mình thiết kế web tại nhà về nhiều lĩnh vực khác nhau như: Thiết kế trang web bán tranh online, thiết kế web bán quần áo, thiết kế web dạng tin tức,…Sau đó bán bản thiết kế website của mình tại trang web bán thiết kế cho các kỹ thuật viên làm website để kiếm thêm thu nhập. 

Thiết kế logo, áo đồng phục 

Một dự án khác mà bạn có thể theo đuổi đó là thiết kế logo online kiếm tiền, thiết kế poster kiếm tiền hay thiết kế áo đồng phục để vừa phục vụ yêu cầu riêng của khách, vừa đăng tải lên các trang web bán thiết kế để tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Bạn sẽ kiếm được khoản tiền kha khá từ việc thiết kế logo hay poster vì đây là nhu cầu của rất nhiều công ty và doanh nghiệp trên thị trường hiện nay. 

Bán file thiết kế  

Ngoài những logo, bản trang web thiết kế hay poster có thể được đăng bán công khai trên các trang web bán thiết kế, thì sẽ có một vài thành phẩm bạn tạo ra chứa rất nhiều công sức và chất xám trong đó, nên bạn muốn giữ lại và chỉ bán cho những ai thực sự cần.

Trang web bán thiết kế
Trang web bán thiết kế

Và lúc này, bạn hoàn toàn có thể bán file thiết kế bạn đã gìn giữ với mức giá cao, vì thứ nhất nó chứa nhiều giá trị hơn hẳn những sản phẩm khác, thứ hai là đánh đúng vào nhu cầu của khách. 

“Sản phẩm” khác 

Một ưu điểm rất lớn khi đăng bán sản phẩm của mình trên các trang web bán thiết kế đó là bạn có thể quảng bá hình ảnh, trình độ của mình đến nhiều đối tượng khách hàng hơn, trong đó có cả những người đang muốn lấn sân sang lĩnh vực thiết kế đồ họa.

Cụ thể đối tượng khách này sẽ chủ động liên hệ với bạn để nhờ bạn dạy học những kiến thức và kỹ năng cần có của một designer chuyên nghiệp. Và đây là một nguồn thu nhập “béo bở” khác để bạn có thể bổ sung vào lương thiết kế quảng cáo đang được nhận ở công ty. 

Top trang web bán thiết kế uy tín nhất hiện nay 

Creative market

Creative market có thể được xem là trang web bán thiết kế “quốc dân” của cộng đồng designer trên toàn thế giới. Lý do đơn giản là vì bạn có thể bán bất kỳ sản phẩm thiết kế nào bạn đã dày công tạo ra như: logo, font chữ, ảnh nền, bản thiết kế trang web bán tranh online,…và có đến 5.000.000 thành viên của trang web này sẵn sàng tìm hiểu, chi tiền mua bản thiết kế của bạn.

Trang web bán thiết kế
Trang web bán thiết kế

Đặc biệt bạn có thể tùy ý đặt mức giá cho sản phẩm của mình mà không bị ràng buộc bởi chính sách giá cả nào. Và mỗi lần một sản phẩm được bán thì bạn sẽ nhận 70% tiền lợi nhuận. 

Art web  

Một trang web uy tín khác để bạn có thể bán các sản phẩm thiết kế của mình đó là Art web. Đây là trang web “ruột” của các designer hoạt động trong lĩnh vực mỹ thuật vì họ có thể bán các bản vẽ của mình cho rất nhiều khách hàng khác nhau trên toàn thế giới. Nếu bản vẽ của bạn đủ ấn tượng và có giá trị nghệ thuật thì việc khách hàng “nườm nượp” tìm đến chỉ là vấn đề thời gian. 

Đặc biệt, nếu sử dụng gói miễn phí của Art web thì bạn sẽ được cung cấp một thư viện trực tuyến với tối đa 15 hình ảnh. Còn với phiên bản trả phí thì con số này sẽ chắc chắn sẽ được mở rộng. 

Big Cartel 

Bạn đang muốn thiết kế logo online kiếm tiền? Hay thiết kế poster kiếm tiền? Vậy thì hãy sử dụng ngay Big Cartel – Trang web bán thiết kế có gần 20 năm tuổi đời cho phép người dùng bán bất kỳ sản phẩm thiết kế nào để kiếm thêm thu nhập.

Trang web bán thiết kế
Trang web bán thiết kế

Ưu điểm lớn nhất và khác biệt nhất của Big Cartel đó là nó cung cấp cho bạn khả năng tùy chỉnh giao diện để tăng sự độc đáo cho “cửa hàng” của mình. Ngoài ra trang web này còn mang đến cho bạn các công cụ chuyên nghiệp để nghiên cứu thị trường nhằm tạo ra những sản phẩm thiết kế phù hợp với thị hiếu của khách hàng tiềm năng. 

Tùy vào những chức năng bạn muốn sử dụng tại trang web này, mức giá có thể dao động từ miễn phí cho đến 29.99$. 

This is a Limited Edition

Một trang web khác tương tự với Art web đó là This is a Limited Edition, hay từng được biết đến với cái tên Click for Art. Đây là nơi để các designer tài năng đến từ khắp nơi trên thế giới thỏa sức chào hàng những tác phẩm nghệ thuật của mình. Có thể nói rằng, đây là một thế giới hoàn hảo dành cho cộng đồng designer vì vừa có thể kiếm tiền, vừa có thể học hỏi ý tưởng thiết kế từ những “nghệ sĩ” thực thụ khác. 

Etsy 

Trang web bán thiết kế cuối cùng mà truyền thông TMS sẽ mang đến cho các bạn đó là Etsy – Chợ thủ công mỹ nghệ và đồ cổ trực tuyến hàng đầu thế giới. Các designer có thể nâng cao mức lương freelancer thiết kế của mình một cách đáng kể nếu có thể giúp sản phẩm mình tạo ra  tiếp cận được túi tiền của hơn 30 triệu thành viên tại trang web nay.

Trang web bán thiết kế
Trang web bán thiết kế

Chi phí hoạt động tại Etsy cũng không phải là vấn đề quá lớn khi bạn chỉ cần trả tối đa 0.2$ cho mỗi 13 phút và phí hoa hồng đã tính cả VAT chỉ chiếm tầm 3.5% cho mỗi lần bán hàng thành công. 

Như vậy thông qua bài viết này, truyền thông TMS đã gửi đến các bạn top 5 trang web bán thiết kế được công đồng designer ưa chuộng nhất. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one