Đâu là những web thiết kế nội thất online uy tín nhất?

Bạn là một sinh viên kiến trúc còn non kinh nghiệm và chưa có nhiều cơ hội để tham gia vào các dự án thiết kế để nâng cao kỹ năng? Hay đơn giản bạn muốn tự tay thiết kế nội thất cho căn nhà cho chính căn nhà của mình? Vậy thì những trang web thiết kế nội thất online hiện đại và chuyên nghiệp sẽ được giới thiệu trong bài viết này chính câu trả lời hợp lý nhất cho vấn đề của bạn. 

Tại sao trang web thiết kế nội thất online lại quan trọng đến vậy? 

“Kinh nghiệm” luôn là vấn đề đau đầu đối với những sinh viên kiến trúc hay với những người đang muốn tự học thiết kế nội thất. Vì đôi khi những kiến thức được học tại giảng đường và các khóa học vẫn là chưa đủ, điều bạn cần là một môi trường cho phép bạn thực hành lượng kiến thức mình đã tiếp thu được để nâng cao trình độ chuyên môn. Từ đó mới có thể tự tin nhận thiết kế nhà online hay tham gia vào các dự án lớn nhỏ khác nhau để “làm giàu” từ lĩnh vực đầy sáng tạo này. 

Vậy đâu là những lợi ích của trang web thiết kế nội thất online?  

Tiết kiệm chi phí  

Việc tìm hiểu và biết cách sử dụng những các trang web thiết kế nội thất chính là cách tốt nhất để bạn vừa áp dụng vào thực tiễn những kiến thức mình đã được học, vừa nâng cao tay nghề. Đặc biệt với những ai muốn tự thiết kế nội thất cho ngôi nhà của mình thì bạn sẽ có thể tiết kiệm kha khá chi phí tham gia những khóa học kiến trúc đấy.

Web thiết kế nội thất online
Web thiết kế nội thất online

Tự giải đáp mọi thắc mắc của mình  

Có kiến thức nhưng không lao vào thực hành thì mãi bạn sẽ chẳng thể trình độ và khả năng thực sự của mình đang ở mức độ nào. Do đó, các trang web thiết kế nội thất online chính là môi trường phù hợp nhất để bạn tiếp xúc với tính năng cơ bản của những phần mềm thiết kế nội thất.

Đồng thời tự tìm tòi và nghiệm ra những thiếu sót trong bản vẽ của mình, kết hợp với lượng kiến thức đã được trau dồi để cho ra thành phẩm có chất lượng cao hơn. 

Những trang web thiết kế nội thất online phổ biến nhất hiện nay 

Case 3D 

Ứng viên đầu tiên trong danh sách những trang web thiết kế nội thất online được ưa chuộng nhất đó là Case 3D. Trang web này cung cấp cho người dùng đầy đủ tính năng thiết kế kiến trúc chuyên nghiệp như thiết kế nội thất, thiết kế ngoại cảnh. Đặc biệt hơn cả là tính năng thiết kế phim ảnh, đồ họa và cả những căn hộ cao cấp có cấu trúc phức tạp, nội thất sang trọng.

Web thiết kế nội thất online
Web thiết kế nội thất online

Ngoài ra bạn cũng có thể đăng tải tin mua/bán nhà theo đúng nhu cầu của mình ngay trên trang web này. Và mọi tính năng Case 3D cung cấp đều hoàn toàn miễn phí, bạn sẽ được nâng cao tay nghề một cách tối đa mà không phải bỏ ra một đồng nào.

Planner 5D 

Planner 5D là phần mềm tự thiết kế nhà online 2D và 3D phù hợp với bất kỳ đối tượng người dùng nào, đặc biệt là với những ai chưa có quá nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế nội thất và ngoại thất. Với công cụ này, bạn có thể thỏa sức sáng tạo cho chính ngôi nhà của mình hay các dự án khác nhờ vào thư viện Catalog “đồ sộ” với hơn 4000 item cùng các chức năng tùy chỉnh họa tiết và nguyên liệu cho đồ nội thất, tường, sàn nhà,…

Ngoài ra Planner 5D còn có giao diện thân thiện, UI trực quan và dễ dàng làm quen với mọi đối tượng người dùng. Đặc biệt khi tham gia cộng đồng với hơn 40 triệu người dùng của Planner 5D thì bạn có thể dễ dàng tìm kiếm ý tưởng thiết kế cho mình. 

Wedo

Trang web thiết kế nội thất online này thì có phần chuyên nghiệp hơn so với những Case 3D hay Planner 5D vì nó được phát triển bởi những chuyên gia, kiến trúc sư hàng đầu. Wedo cung cấp cho bạn các dịch vụ thiết kế nội thất cao cấp, thậm chí là được nhận tư vấn thi công nội thất, xây dựng công trình bởi những chuyên gia hàng đầu của Wedo. 

Chính vì vậy, bạn có thể yên tâm rằng mình sẽ được trải nghiệm những dịch vụ tốt nhất tại web thiết kế nội thất này. Và chi phí cần bỏ ra phụ thuộc vào những sản phẩm và dịch vụ mà bạn lựa chọn. 

Houzz 

Khi nhắc đến những trang web thiết kế nhà miễn phí được cộng đồng kiến trúc sư tin tưởng nhất thì không thể không nhắc đến Houzz. Đây là nơi để bạn tìm kiếm và lưu những bức ảnh tuyệt đẹp về nội thất, ngoại thất, từ đó có thể học hỏi phong cách thiết kế từ các chuyên gia và  tìm ra cảm hứng sáng tạo cho mình.

Web thiết kế nội thất online
Web thiết kế nội thất online

Đặc biệt, Houzz luôn được thường xuyên cập nhật hàng triệu bản thiết kế theo nhiều phong cách khác nhau cho bạn thỏa sức lựa chọn như: phong cách hiện đại, phong cách cổ xưa, phong cách hoàng gia, phong cách hòa hợp với thiên nhiên,…

Hướng dẫn sử dụng Homestyler để thiết kế nội thất 

Sở dĩ TMS dành riêng ra một phần hướng dẫn sử dụng Homestyler vì đây là trang web thiết kế nội thất online “quốc dân” của cộng đồng kiến trúc sư trên toàn thế giới nhờ những lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại.

Web thiết kế nội thất online
Web thiết kế nội thất online

Cụ thể, Homestyler cung cấp cho bạn tính năng thiết kế nhà 3D một cách nhanh chóng thông qua việc tạo ra nội thất của căn nhà. Đặc biệt bạn còn có thể định giá nguyên vật liệu mình cần cho ngôi nhà của mình bằng cách sử dụng chế độ xem Shopping. 

Hướng dẫn sử dụng Homestyler cơ bản 

 • Start Designing: Bắt đầu hành trình tạo riêng cho mình một bản thiết kế nội thất chuyên nghiệp.
 • Start From Scratch: Phác thảo bản thiết kế sơ bộ cho tổng thể ngôi nhà của mình.  
 • Visit Gallery: Bạn có thể dễ dàng  tìm kiếm ý tưởng thiết kế nội thất cho mình tại đây. Từ phong cách hiện đại cho đến cổ điển đều có đủ.  

Bước 1: Làm quen với Homestyler

 • Chọn Start Design để lựa chọn kiểu thiết kế mà mình muốn. 
 • Sau đó chọn vào nền trống để bắt đầu bản thiết kế mới, rồi tự tay dựng từng thành phần đầu tiên. 
 • Tiếp theo tải một file ảnh nền nhà từ máy tính lên, và bắt đầu thiết kế tại không gian được thiết kế sơ bộ trước trong thư viện.  
 • Khi bắt đầu thiết kế, một màn hình với một mạng lưới chứa các kích thước khác nhau và một trình đơn được bố trí ở phía bên trái cửa sổ trình duyệt sẽ hiện ra. 

Bước 2: Chọn đơn vị đo lường và cách biểu thị 

 • Bạn vào góc dưới màn hình hoặc File/Preference để chỉnh đơn vị đo lường từ Feet thanh mét. 
 • Hoặc bạn có thể chọn Menu View ở phía trên cùng màn hình.
Web thiết kế nội thất online
Web thiết kế nội thất online

Bước 3: Bắt đầu thiết kế  

 • Hãy nhìn vào biểu tượng hình ngôi nhà ở bên trái màn hình, đây chính là menu cho phép bạn chọn những đối tượng được sử dụng cho từng giai đoạn thiết kế cụ thể. 
 • Giai đoạn 1: Build:  Đây là giai đoạn bạn có thể xây dựng bức tranh tổng quát cho ngôi nhà của mình. (Hình dáng, căn phòng, tường, vách ngăn ban công, lô gia, cửa đi, cửa sổ,…) 
 • Giai đoạn 2: Furnish: Tại đây, bạn có thể lựa chọn và kéo thả đối tượng trang trí nội thất theo từng không gian như phòng sinh hoạt chung, phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp… 
 • Giai đoạn 3: Decorate: Trang trí những yếu tố phụ như trần nhà, sàn thảm, tranh treo tường, hệ thống chiếu sáng,… 
 • Giai đoạn 4: Landscape & Outdoor: Hoàn tất tổng thể căn nhà bằng cách hoàn thiện không gian bên ngoài căn nhà. 
Web thiết kế nội thất online
Web thiết kế nội thất online

Bước 4: Tính năng hay dùng

Web thiết kế nội thất online
Web thiết kế nội thất online
 • Giao diện 3D cho phép bạn quan sát tổng thể căn nhà của mình một cách trực quan hơn, hãy bấm vào nút 3D phía trên cùng của cửa sổ trình duyệt để chuyển đổi từ 2D sang 3D. 
 • Ngoài ra ở giao diện này, bạn có thể tùy biến các đối tượng bố trí trên tường. Hoặc bấm nút Ctrl khi để sử dụng các vật liệu gạch, sơn tường,…một cách sáng tạo và mới mẻ hơn.
 • Bố trí các đối tượng nội thất đúng vị trí của nó bằng cách xoay đối tượng. 
 • Dùng zoom hoặc cuộn chuột giữa để phóng to/thu nhỏ tầm nhìn. 
 • Khi hoàn thiện, một nút màu đen ở góc trên bên phải của trang thiết kế cho phép bạn có thể xoay trong chế độ xem 3D thiết kế của mình.
 • Lưu ý: Muốn thêm các đối tượng vào bản thiết kế thì bạn phải chuyển về giao diện 2D. 

Như vậy thông qua bài viết này, truyền thông TMS đã gửi đến các bạn danh sách những trang web thiết kế nội thất online chuyên nghiệp nhất hiện nay. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one