Traffic trong seo là gì? Làm sao để tăng traffic cho website?

Traffic trong seo là gì? Làm sao để người làm Seo có thể tăng lượng traffic cho website thu hút khách hàng tiềm năng. Để hiểu chi tiết hơn về cách làm này, bạn hãy theo dõi chi tiết thông tin dưới đây cùng TMS nhé. 

Traffic trong seo là gì?

Traffic là một thuật ngữ cơ bản trong SEO, biểu hiện cụ thể của việc thể hiện lưu lượng truy cập của người dùng đến một website. Theo cách hiểu đơn giản là mô tả lượng người dùng xem hoạt động trên website của bạn. 

Mỗi website sẽ có lượng truy cập người dùng khác nhau. Người SEO làm sao để có thể kéo traffic về càng cao thì chuyển đổi càng lớn. Yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến lượng truy cập website là nội dung. Do đó, bạn có thể dễ dàng nhận thấy lượng truy cập ở các trang tin tức sẽ cao hơn so với các trang bán hàng online.

Traffic trong SEO là gì?
Traffic trong SEO là gì?

Trong dịch vụ làm SEO, traffic có yếu tố vô cùng quan trọng trong website. Nó là chỉ số quan trọng được hướng đến nhiều nhất. Vậy traffic trong Seo là gì và nó đem lại lợi ích như thế nào? Chi tiết của traffic là:

 • Tăng khả năng tỷ lệ chuyển đổi
 • Đánh giá được lượng người dùng quan tâm đến trang website
 • Gia tăng độ nhận diện thương hiệu 
 • Tăng độ uy tín của website đối với khách hàng
 • Tăng thứ hạng của Website trên trang tìm kiếm Google
 • Tăng khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng và bán được hàng

Đó điều cơ bản về traffic trong Seo là gì? Traffic trong website có bao nhiêu loại và công dụng của chúng là gì? Cùng tìm hiểu tiếp theo sau đây. 

Phân loại traffic website 

Dựa vào tiêu chí của Google Analytic, traffic trong Website được phân loại theo 8 kênh chính như sau:

Organic Traffic: Là kết quả tìm kiếm tự nhiên trên bảng xếp hạng của Google mà người dùng truy cập vào trang website. 

Paid Search: Là loại truy cập của người dùng vào website thông qua các chuyên mục về quảng cáo xuất hiện ở các mục truy vấn của công cụ tìm kiếm. 

Display: Là lượng người dùng truy cập vào website thông qua các kết quả quảng cáo hiển thị. 

Referral Traffic: Đây là lượng người dùng truy cập vào các trang website thông qua các backlink, quảng cáo trên chính website đó. 

Traffic trong SEO là gì?
Traffic trong SEO là gì?

Social Traffic: Đây là loại hình thể hiện sự truy cập người dùng theo các trang mạng xã hội, truyền thông ở các bài viết hay quảng cáo đăng trên các trang xã hội đó. Điển hình nhất như Facebook, Instagram, Twitter,…

Direct Traffic: Traffic trong website là gì? Nó có phải là Direct Traffic hay không? Direct Traffic là biểu thị lượng người dùng truy cập trực tiếp vào website, thông qua những website trung gian khác. 

Trong một website thì Direct Traffic có hai tính chất khác nhau là Direct và Non-Direct. Với Non-Direct tính cả Social Traffic, Referral Traffic và Organic Search Traffic. 

Email: Là lượng truy cập thu hút được nhờ vào Email Marketing và các liên kết trong email có được. 

Còn lại là một số nguồn khác. 

Cách tăng traffic trong website dễ dàng nhất

Xây dựng hệ thống Seo Web phù hợp với tìm kiếm khách hàng

Trong Seo Website, người người Seo phải biết cách tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, làm sao để có thể tăng thứ hạng tìm kiếm của google. Từ đó, người dùng mới có khả năng thích thú vào xem và truy cập vào trang website của bạn nhiều hơn. 

Ưu tiên đầu tiên để tăng traffic trong Seo là Seo từ khóa. Người làm Seo phải dựa vào các yếu tố về độ cạnh tranh, lượng tìm kiếm, thứ hạng trang tìm kiếm để quyết định chọn từ khóa tốt nhất. 

Một cách để kéo traffic trong Seo là gì? Đó là cách các Agency hay dùng để thực hiện Seo tổng thể thay vì Seo từ khóa. Bởi cách này sẽ giúp các website được trang bị đầy đủ và không bỏ lỡ cơ hội tăng traffic nào. 

Các công đoạn Seo Onpage để tăng lượng truy cập vào trang web gồm sáng tạo nội dung hữu ích, hình ảnh, tiêu đề, internal, external trong bài viết,… 

Ngoài ra, traffic trong Seo là gì thực sự dựa vào nhiều yếu tố khác nữa. Đó còn là quá trình sau On Page gọi là Offpage, xây dựng chiến lược, lên backlink, Social, Guest post,… 

Xây dựng các kênh Social 

Lựa chọn và xây dựng các hệ thống Social là việc quan trọng cần thực hiện để gia tăng traffic trong Seo. Lượng người dùng các trang mạng xã hội rất lớn. Do đó, chính nó sẽ là nguồn khách hàng lớn đang cần đến sản phẩm, dịch vụ trên trang website của bạn. 

Quy trình xây dựng Social cần phải đảm bảo đăng ký tài khoản doanh nghiệp đầy đủ. Người chơi cần phải có nội dung giới thiệu về doanh nghiệp của mình thật thu hút trên Social. 

Traffic trong SEO là gì?
Xây dựng các kênh Social cho website

Một số cách để xây dựng mạng xã hội hiệu quả để tăng traffic trong seo là gì? Đó là để:

 • Đồng nhất các nội dung trên các mạng social khi tải lên
 • Xây dựng hình ảnh, video ấn tượng thay vì chữ viết khô khan
 • Gắn các hashtag từ khóa giúp post dễ tìm thấy
 • Chọn site hợp với bài đăng dựa vào các nội dung bạn cần
 • Thực hiện chia sẻ, submit các link bài viết để tăng khả năng tiếp cận

Chạy quảng cáo Facebook Ads, Google Ads. 

Chạy quảng cáo là một cách để tăng traffic trong Seo là gì? Đó là chủ website sẽ tốn một chi phí nhất định để thực hiện quảng cáo google hoặc facebook. 

Hiệu quả của chiến dịch chạy quảng cáo là cần tạo ra nội dung hấp dẫn, có target đúng đối tượng mục tiêu. Ngoài ra, việc tăng ngân sách cho quảng cáo ở khung giờ vàng sẽ giúp tăng lượng tiếp cận đến lượng lớn khách hàng. 

Xây dựng trang Blog riêng 

Một trang blog riêng cung cấp những thông tin hữu ích đến người đọc. Nó được xây dựng với tính chất không phải bán hàng lại có là chiến lược tăng traffic cao cho trang website của bạn. 

Traffic trong Seo là gì? Sử dụng các blog cá nhân để khéo léo trỏ link về trang website chính thông qua nội dung hữu ích, cuốn hút và mới lạ. 

Một số cách xây dựng blog hiệu quả:

 • Định hình rõ được chủ đề của blog
 • Làm nổi bật blog bằng những thông tin gây chú ý, quan trọng 
 • Đăng tải những hình ảnh, video hấp dẫn và liên quan đến chủ đề. 
 • Cung cấp thông tin hữu ích, mới lạ.
 • Chú ý về tần suất lên bài thường xuyên

Chiến lược Email Marketing 

Traffic trong Seo là gì? Email Marketing có kéo traffic của website tăng lên? Đây là một trong cách hiệu quả để tăng lượng tiếp cận trực tiếp đến khách hàng tiềm năng. Nội dung email cụ thể, liên quan sẽ là điểm mạnh để khách hàng tiếp cận đến trang website của bạn. 

Traffic trong Seo là gì? Email Marketing hỗ trợ tăng traffic trong Seo
Traffic trong Seo là gì? Email Marketing hỗ trợ tăng traffic trong Seo

Chiến thuật để xây dựng Email Marketing, việc tăng traffic trong Seo là gì? Cách thực hiện tốt nhất là: 

 • Tạo một cuốn ebook email miễn phí
 • Sử dụng Pop – up để không gây nhiễu 
 • Cung cấp nội dung content hiệu quả
 • Tạo ra động lực chú ý cần thiết để khách hàng phải đăng ký

Xây dựng kênh Youtube

Youtube là một kênh truyền thống cực mạnh để bạn có thể tiếp cận với khách hàng của mình. Do đó, cách để tăng traffic trong seo là gì? Đó là cách đẩy mạnh thông qua kênh Youtube. 

Cách xây dựng một kênh youtube hiệu quả là:

 • Tạo kênh đăng ký Youtube với chủ đề của trang website
 • Kế hoạch tăng tải video thường xuyên
 • Tóm tắt nội dung mô tả cụ thể, dễ hiểu
 • Đặt các đường link, thông tin hướng dẫn đầy đủ
 • Đặt tiêu đề video cuốn hút người xem

Tăng Traffic bằng xây dựng content hữu ích

Traffic trong seo là gì? Conten có hữu ích với việc tăng traffic cho website hay không?

Viết content đúng insight của khách hàng là điều quan trọng bài viết được lên top. Công cụ tìm kiếm sẽ nhanh chóng đưa ra kết quả chính xác nhất đến người dùng. 

Nội dung mới lạ, tươi mới sẽ giúp người chơi thích thú hơn với trang web của bạn. Đó là cách giữ chân người dùng ở lại trang website và mua hàng của bạn mà không phải đối thủ.

Content làm tăng traffic trong Seo là gì?
Content làm tăng traffic trong Seo là gì?

Nội dung hay nhưng tiêu đề không hấp dẫn thì người chơi khó có thể nhấn vào đọc. Do đó, việc tạo ra một mở bài lôi cuốn với tiêu đề nổi bật sẽ dẫn dắt người đọc đi hết bài viết của bạn. 

Trình bày nội dung một cách logic, bắt mắt và cụ thể. Các phần nội dung cần phải rõ ràng được thể hiện ở nhiều cách phong phú qua hình ảnh, video, podcast hay infographic. 

Điều quan trọng để hiểu được traffic trong seo là gì? Làm như thế nào để tăng lượng traffic là cần phải thường xuyên phân tích, đo lường và đánh giá các chỉ số trang web để phát hiện và có cách cải thiện hiệu quả. 

Traffic trong Seo là gì? Cách để tăng traffic website là cách để tăng lượng khách hàng. Vì thế, để có được cách hiểu chính xác và kiến thức tốt nhất thì có thể liên hệ đến Truyền thông TMS nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one