10 cách tăng tốc độ tải trang wordpress mới nhất 2021

WordPress là hệ thống mã nguồn mở của các blog hoặc website. Vậy làm sao để tăng tốc độ tải trang WordPress nhanh hơn? Cách làm nào sẽ mang lại hiệu quả cao cho trang Web của bạn? Cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Tại sao phải tăng tốc độ tải trang WordPress?

Người dùng luôn có nhu cầu truy cập trang web một cách nhanh chóng và không gây cản trở. Vì thế, tốc độ tải trang WordPress cần phải nhanh. Khi đó, người dùng mới nhanh chóng tiếp cận và ở lại lâu hơi. 

Cách tăng tốc độ tải trang wordpress mới nhất 2021
Cách tăng tốc độ tải trang wordpress mới nhất 2021

Một con số thực tế về tốc độ website hiện nay là các trang web đều có thể tăng tốc độ tải trang WordPress còn chậm. Với 50% lượng người truy cập internet tại thiết bị di động sẵn sàng đi qua trang web khác nếu trang tải lâu quá 3s. Đài BBC cho biết cứ mỗi giây, họ mất 10% khách hàng khi truy cập vào trang chủ khi khả năng tải về quá chậm. 

Điều này cho thấy sự ảnh hưởng lớn tăng tốc độ tải trang web WordPress đến chuyển đổi và vận hành website. Vậy làm sao để thay đổi điều này? Ngoài việc thuê các dịch vụ Seo bên ngoài, bạn có thể dùng các biện pháp, kỹ thuật và tối ưu ở các cách sau. 

10 cách để tăng tốc tải trang WordPress 

Tăng tốc WordPress bằng cách chọn Theme tốt 

Theme là thành phần quan trọng, không thể thiếu của một website. Do đó, việc lựa chọn thêm theme sẽ cải thiện, tăng tốc độ tải trang WordPress cho website của bạn.

Tăng tốc độ tải trang WordPress bàng cách dùng hosting
Tăng tốc độ tải trang WordPress bàng cách dùng hosting

Các theme đơn giản, chuẩn Seo có lợi ích mang lại lợi thế cho công tác SEO, tăng trải nghiệm cho người dùng. Từ đó, nó sẽ giúp cải thiện tốt lượng truy cập và thứ hạng người dùng tìm kiếm.

Giảm lượng Plugin cài đặt trên Website 

Các Plugin được cài đặt để tăng tốc độ tải trang WordPress. Tuy nhiên có những Plugin rác sẽ gây ảnh hưởng đến việc làm website chậm tải về máy hơn. Cho nên, người làm seo cần phải tiến hành rà soát, lượt bỏ và xóa bớt những Plugin không quan trọng đến Website. 

Nén hình ảnh

Thành phần không thể thiếu để tăng nhận diện thương hiệu, giao diện Website là hình ảnh. Bạn nên biết cách hạn chế các hình ảnh, định dạng Gifs. Bởi vì nó có dung lượng hình ảnh quá lớn, quá trình upload rất lâu. Vì thế, người chơi nên nén hình ảnh theo chất lượng và kích thước nhỏ khi tải lên Website. 

Sử dụng Hosting phù hợp 

Hosting yếu sẽ dẫn đến tình trạng phản hồi chậm máy chủ, tăng thời gian Load Page. Bạn nên chọn những dịch vụ hosting có chất lượng cao để đảm bảo tăng tốc độ tải trang WordPress. Hiệu suất hoạt động cao trên nền tảng Linux và nhanh chóng hiện nay.

Tăng tốc độ tải trang WordPress bàng cách dùng hosting
Tăng tốc độ tải trang WordPress bàng cách dùng hosting

Người Seo có thể tham khảo các dịch vụ đáng tin cậy và chất lượng tốt nhất. Website của bạn sử dụng mã nguồn WordPress sẽ nên dùng các hosting lẻ để tối ưu tốc độ tải nhanh nhất.  

Hạn chế quảng cáo Pop – up 

Nếu bạn lạm dụng quảng cáo, đăng bài nhiều trên website để tăng khả năng chuyển đổi và tăng chuyển đổi. Tuy nhiên, cách làm này nhiều quảng Pop-up sẽ tốn rất nhiều tài nguyên, quá tải dung lượng. 

Cho nên, người chơi nên hạn chế lượng quảng cáo, cải thiện chất lượng cho người dùng. Bạn muốn duy trì doanh thu từ quảng cáo thì bạn ưu tiên chọn kiểu quảng cáo banner. 

Hạn chế sử dụng @import 

Những trang web @import ảnh hưởng trực tiếp đến tốc độ Website. So với các trình duyệt web khác có tốc độ hỗ trợ tốc độ tải nhanh hơn thì @import thì lại mất quá nhiều tài nguyên hệ thống hơn. Đây là cách hỗ trợ tăng tốc độ tải trang WordPress lên nhanh hơn. 

Vì thế, bạn nên hạn chế sử dụng trình duyệt này nhé. 

Sử dụng tính năng của Lazy Load 

Lazy Load là một kỹ thuật tối ưu của nội dung trên trang web trực tuyến. Nếu như tốc độ tải bình thường của trang web sẽ nhanh thì Lazy Load chỉ tải một phần bắt buộc quan trọng. 

Sử dụng tính năng của Lazy Load để tăng tốc độ tải trang WordPress
Sử dụng tính năng của Lazy Load để tăng tốc độ tải trang WordPress

Ví dụ: bạn chỉ cần tải nội dung xuống thì cần dùng cuộn trang. Lazy Load sẽ giúp giảm thiểu tối đa lượng tiêu thụ bộ nhớ, tối ưu hóa các phân phối trong nội dung. Đặc biệt, nó còn giúp tiết kiệm dung lượng và tăng tốc độ tải page lên nhanh hơn nhiều lần. 

Giảm chuyển đổi hướng

Các chuyển hướng hoặc tạo thêm các HTTP Request sẽ gia tăng thời gian load khi tải nội dung lên. Do đó, người dùng cần tăng thêm thời gian chờ đợi, truy cập hoặc rời trang này qua trang khác. Vì thế, bạn không nên lạm dụng các chuyển hướng sẽ không tốt cho tăng tốc độ tải trang WordPress

Sử dụng bộ nhớ trình duyệt 

Cách để tăng tốc độ tải trang WordPress là sử dụng bộ nhớ đệm là nơi lưu lại nhiều dữ liệu hoạt động để bạn có thể truy cập vào trang web. Một số file như JavaScript, Stylesheets,.. Từ đó, nó giúp việc hạn chế việc tải xuống của các trình duyệt web khi truy xuất. Đồng thời, quá trình loading được cải thiện nhiều hơn. 

Tăng tốc độ tải trang WordPress
Tăng tốc độ tải trang WordPress

Nâng cấp phiên bản PHP

Cách để tăng tốc độ tải trang WordPress là bạn nên nâng cấp phiên bản PHP. Người dùng PHP 5 thì hãy nâng cấp lên PHP 7. Tốc độ cập nhập hệ thống PHP 7 cao gấp 2 lần so với PHP 5. Việc xử lý dữ liệu và hoạt động của WordPress cũng được cải thiện hoàn toàn lên nhiều lần. 

Tổng hợp 10 cách tăng tốc độ tải trang WordPress ở trên đã được Truyền thông TMS giới thiệu đến bạn. Nếu người dùng muốn nhanh chóng tăng tốc độ tải trang thì có thể cài đặt phần mềm hoặc tham khảo một số cách khác tại TMS nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one