5 cách SEO đề xuất Youtube hiệu quả nhất

SEO Youtube không phải là đề tài quá mới đối với cộng đồng SEOer, song không phải ai cũng thành thạo SEO video trên nền tảng này, đặc biệt là SEO đề xuất Youtube. SEO đề xuất Youtube có khó? Làm thế nào để video được đề xuất xem nhiều hơn? Cùng Truyền thông TMS tìm hiểu nhé!

SEO đề xuất Youtube là gì?

Nếu là người thường xuyên xem video trên Youtube, bạn sẽ thấy sau mỗi video, nếu chế độ “Tự động phát” đang bật, video có nội dung và chủ đề tương tự sẽ tự động được phát nối tiếp. Các video có chủ đề tương tự video người dùng đang xem cũng hiển thị ở danh sách video bên tay phải của màn hình.

Đây là kết quả của việc áp dụng một số thủ thuật SEO đề xuất Youtube. Như vậy về cơ bản, SEO đề xuất Youtube giúp bạn tăng khả năng được xem và biết đến của video, nếu video của bạn nằm trong nhóm cùng nội dung với những video có lượt view cao.

SEO đề xuất Youtube
SEO đề xuất Youtube

SEOer thường sẽ tối ưu các thẻ mô tả của video sao cho nó nội dung tương đồng với video có lượt view cao mà họ muốn được đề xuất xếp sau. Tuy nhiên nhiều SEOer cho rằng SEO đề xuất Youtube chỉ nên được xem như thủ thuật bổ trợ cho SEO Youtube. Bởi việc bám theo những video có lượt view cao là cách làm không “bền”, đối thủ cũng có thể bắt chước bạn.

Bên cạnh đó muốn video và Youtube channel phát triển vững chắc, nên hướng đến việc xây dựng chiến lược lâu dài về cả nội dung lẫn phần Onpage của các video.

5 cách để video được đề xuất xem nhiều hơn

Như đã nói, SEO đề xuất Youtube thường được xem như một thủ thuật tối ưu và khai thác khả năng hiển thị của video, vì vậy nó không có nhiều “bí quyết” rắc rối và phức tạp về mặt kỹ thuật. Có 5 cách giúp video và kênh của bạn được đề xuất xem nhiều hơn, tham khảo nhé!

Nắm bắt xu hướng

Cách đơn giản nhất giúp video có lượt view cao và được đề xuất nhiều hơn là sản xuất video theo những xu hướng, trend, chủ đề mà tệp người xem mà bạn hướng đến đang quan tâm.

Youtube cũng là một mạng xã hội và có tốc độ lan truyền mạnh mẽ. Điều này đồng nghĩa với việc để SEO đề xuất Youtube hiệu quả, bạn phải luôn nắm bắt và quan tâm chủ đề tương tự những gì tệp người xem của mình đang quan tâm.

SEO đề xuất Youtube
SEO đề xuất Youtube

Tương tự như với Facebook, bạn cũng cần quan sát và bắt trend để tạo ra nội dung mà người dùng Youtube hứng thú, muốn xem. Khi có quá nhiều người tìm kiếm về chủ đề nào đó, chủ đề đó sẽ sớm trở nên thịnh hành, kéo theo đó là đề xuất video của bạn – video có nội dung theo xu hướng.

Học hỏi từ video có lượt view cao

Bạn có thể nghiên cứu từ khóa để tìm ra chủ đề đang nổi bật sau đó học hỏi nội dung và mô tả của những video có lượt view cao nhất (thuộc chủ đề đó).

Phần tiếp theo để SEO đề xuất Youtube hiệu quả là tối ưu các thẻ phân loại, mô tả sao cho tương tự với video có lượt view cao cùng chủ đề. Như vậy sau khi người dùng xem video hot nào đó, video của bạn – vốn có mô tả và nội dung tương tự, sẽ được đề xuất tiếp theo.

Sử dụng thẻ tag

Một trong những cách mà Youtube xác định nội dung chính của video chính là các thẻ tag mà bạn dùng. Người tạo video có thể tận dụng các thẻ tag để khiến Youtube hiểu hơn về nội dung video, từ đó chọn và đề xuất video của bạn. Đây cũng là cách SEO đề xuất Youtube hiệu quả.

Những tag mà bạn đặt cho video cần mô tả chính xác nội dung chính của video, đồng thời giống với tag của các video có lượt view cao. Có thể kèm theo đó những tag thể hiện trend và xu hướng nội dung đang nổi bật (nhưng vẫn phải liên quan đến video).

Tạo playlist

Tạo playlist là cách SEO đề xuất Youtube hiệu quả, đặc biệt với những channel đang xây dựng series, chuỗi video có nội dung nối tiếp, cùng chủ đề nhất định.

SEO đề xuất Youtube
SEO đề xuất Youtube

Bạn có thể tạo một danh sách phát về chủ đề nhất định nào đó. Danh sách này sẽ chứa video có lượt view cao của một channel nổi tiếng nào đó, cùng với các video tượng tự thuộc channel của bạn. Như vậy khi người dùng tìm kiếm một video, chủ đề nào đó nhiều lần, danh sách gồm các video này (cùng chủ đề người dùng quan tâm) sẽ được đề xuất.

Khiến video và channel trở nên dễ nhớ

Điều quan trọng khiến không chỉ việc SEO đề xuất Youtube thành công mà còn khiến channel của bạn được biết đến rộng rãi đó là khiến nó trở nên dễ nhớ, quen thuộc với người xem. Bằng cách đặt tên dễ nhớ, dễ nhận biết, dễ viết và liên quan đến nội dung chính của kênh, bạn sẽ giúp người dùng ấn tượng và dễ tìm thấy channel của mình hơn.

Điều này cũng góp phần tạo nên thói quen xem video cho người dùng. Khi một người xem quá nhiều video từ channel của bạn, dù họ không đăng ký kênh, những video mới của bạn cũng sẽ được đề xuất trên giao diện Youtube của người dùng.

Nhìn chung, SEO đề xuất Youtube là cách tuyệt vời để bạn khai thác khả năng hiển thị của video nhờ việc nắm bắt xu hướng nội dung và thói quen xem video của người dùng. Mong rằng các cách SEO đề xuất trên sẽ hữu ích với bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one