Làm thế nào để tối ưu quảng cáo Facebook đạt hiệu quả cao?

Tối ưu quảng cáo Facebook đang là một phương pháp được nhiều doanh nghiệp sử dụng để cắt giảm chi phí và mang lại hiệu quả tối đa cho các chiến lược marketing của mình. Vậy làm thế nào để tối ưu quảng cáo Facebook và qua đó tiết kiệm chi phí chạy quảng cáo Facebook? Cùng Truyền thông TMS tìm hiểu thông qua bài viết này nhé! 

Tầm quan trọng của việc tối ưu quảng cáo Facebook 

Tình trạng chạy coupon rồi bùng tiền quảng cáo đã khiến Facebook phải nâng mức giá quảng cáo lên tuy nhiên chất lượng mang lại vẫn như cũ khiến nhiều doanh nghiệp băn khoăn khi lên kế hoạch chạy quảng cáo Facebook.

tối ưu quảng cáo facebook
Tối ưu quảng cáo Facebook

Do đó, phương pháp tối ưu quảng cáo Facebook được xem như là lời giải cho vấn đề này. chính là vì doanh nghiệp có thể giảm tiền quảng cáo mà lại tăng được đơn hàng, đồng thời tăng khả năng cạnh tranh sòng phẳng với đối thủ.

Thực hư có đúng như vậy hay không? Cùng xem qua những cách tối ưu quảng cáo Facebook ngay dưới đây nhé!

Những cách tối ưu quảng cáo Facebook cực đơn giản và hiệu quả

Tối ưu nội dung quảng cáo Facebook

Khi lên kế hoạch chạy quảng cáo Facebook thì việc xây dựng nội dung quảng cáo là ưu tiên hàng đầu của các doanh nghiệp. Vì nội dung sẽ chiếm đến 80% khả năng thành công của chiến lược marketing khi sử dụng Facebook Ads. 

Hãy đảm bảo nội dung bạn đã đầu tư cho fanpage Facebook đủ thu hút và hấp dẫn người dùng. Nếu làm tốt việc này, nội dung quảng cáo của bạn sẽ có nhiều lượt tương tác hơn từ người dùng, từ đó Facebook Ads sẽ đẩy mạnh thứ hạng hiển thị cho nội dung quảng cáo của bạn.

Sử dụng phương pháp A/B Testing 

Phương pháp A/B testing sẽ tạo ra nhiều nhóm quảng cáo và mẫu quảng cáo trong cùng một chiến dịch, sau đó Facebook Ads sẽ dồn ngân sách cho mẫu quảng cáo mang lại hiệu quả tốt nhất. 

Tuy nhiên đôi lúc bạn không cần phải thử nghiệm tất cả các mẫu mà chỉ cần kiểm tra những yếu tố nào của mẫu nào sẽ ảnh hưởng mạnh mẽ nhất ddeesn với đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn, cũng như xác định xem liệu yếu tố đó tạo ra lượt click và tỷ lệ chuyển đổi cao hơn không. 

Những yếu tố bạn có thể dùng để thử nghiệm phương pháp A/B Testing

 • Thiết kế quảng cáo
 • Mục tiêu chiến dịch
 • Nội dung quảng cáo (đặc biệt là tiêu đề)
 • Vị trí quảng cáo
 • Ưu đãi đặc biệt
 • Phương pháp đấu giá
 • Nút kêu gọi hành động

Tối ưu đối tượng mục tiêu 

tối ưu quảng cáo facebook
Tối ưu quảng cáo Facebook

Cách tối ưu quảng cáo Facebook này rất hiệu quả để tiết kiệm chi phí chạy quảng cáo trên Facebook. Vì với việc xác định đúng đối tượng tiềm năng thông qua chân dung khách hàng bao gồm độ tuổi, giới tính, sở thích, nhu cầu,… sẽ giúp mẫu quảng cáo của bạn có chỉ số tương tác tốt, qua đó tối ưu chi phí và tăng hiệu quả quảng cáo một cách đáng kể. 

Cách thực hiện: 

 • Đăng nhập tài khoản Facebook Ads và chọn “Reports”. 
 • Trong hộp thoại “Reports”  hãy cài đặt theo những thông tin mà mình đã thu thập được bằng cách chọn “Customize Columns” và lựa chọn giá trị phù hợp. Sau đó chọn “Age” (tuổi), “Gender” (giới tính). 

Với báo cáo đã nhận, bạn hãy tiến hành chuyển đổi đối tượng mục tiêu sao cho phù hợp nhất. 

Tối ưu chi phí quảng cáo Facebook

Vấn đề ngân sách chính là lý do để nhiều doanh nghiệp tìm đến phương pháp tối ưu quảng cáo Facebook. Vậy phải làm gì để tối ưu chi phí chạy quảng cáo trên Facebook?  

Có 2 tùy chọn thanh toán dành cho bạn: 

 • CPM (Thanh toán dựa trên số lần xuất hiện quảng cáo): Bạn sẽ phải trả tiền cho mỗi lần quảng cáo của bạn xuất hiện trên 1.000 người. 
 • CPC (Thanh toán dựa trên mỗi lần nhấp chuột): Bạn sẽ phải thanh  toán mỗi khi có ai đó nhấp vào quảng cáo. 
 • Bạn cần chọn phương thức thanh toán phù hợp dựa vào việc xem xét khoảng giá đề nghị.

Tiếp cận thị trường mới bằng Facebook Pixel 

Facebook Pixel giúp bạn mở rộng thị trường và nâng cao tầm ảnh hưởng của doanh nghiệp một cách hiệu quả. 

Với đoạn mã Facebook Pixel được cài trên website, bạn có thể dễ dàng theo dõi tỷ lệ chuyển đổi từ quảng cáo Facebook. Từ đó cho phép sản phẩm, dịch vụ doanh nghiệp bạn cung cấp tiếp cận với khách hàng tiềm năng mới có sở thích, thói quen, và hành vi mua sắm tương tự những khách hàng mục tiêu trước đây của bạn.

tối ưu quảng cáo facebook
Tối ưu quảng cáo Facebook

Như vậy thông qua bài viết này, TMS Digital Marketing đã mang đến cho các bạn cái nhìn tổng quan hơn về tầm quan trọng của việc tối ưu quảng cáo Facebook và cách để thực hiện phương pháp này. Nếu như các bạn còn bất kỳ thắc mắc nào thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one