Cách marketing Facebook mới nhất dành cho doanh nghiệp

Các doanh nghiệp ngày nay đang nhạy bén hơn trong việc triển khai các chiến lược marketing nhằm giúp sản phẩm, dịch vụ của mình tiếp cận với khách hàng dễ dàng. Trong đó marketing Facebook được xem là quân át chủ bài của mọi chiến lược vì mạng xã hội này sở hữu số lượng người dùng lớn nhất thế giới. Trong bài viết này, Truyền thông TMS sẽ hướng dẫn các bạn cách marketing Facebook hiệu quả. 

Sơ lược về cách marketing Facebook? 

Cách marketing Facebook là tập hợp những hướng dẫn để giúp bạn thực hiện các hoạt động tiếp thị nhằm quảng bá sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp bạn cung cấp đến với các khách hàng bằng Facebook. 

cách marketing facebook
Cách marketing Facebook

Những hoạt động miễn phí dành cho doanh nghiệp khi marketing Facebook: 

 • Xây dựng fanpage
 • Xây dựng hội nhóm, cộng đồng.
 • Tìm kiếm khách hàng, tương tác với khách hàng.

Hoạt động trả phí: 

 • Facebook Ads: Đây là dịch vụ quảng cáo có tính phí của Facebook nhằm đưa nội dung của bạn đến với một nhóm đối tượng mục tiêu xác định bằng các thuật toán tiên tiến. Facebook Ads đã và đang được rất nhiều doanh nghiệp tin tưởng sử dụng.

Ưu và nhược của marketing Facebook 

Ưu điểm

 • Khả năng tiếp cận người dùng ấn tượng 

Facebook đang là mạng xã hội lớn nhất thế giới với hơn 2 tỷ người dùng. Tính riêng tại Việt Nam đã có đến 60 triệu người đã lập ít nhất một tài khoản Facebook để sử dụng. Do đó Facebook chính là mảnh đất màu mỡ để bất kỳ doanh nghiệp mở rộng tầm ảnh hưởng của mình. 

Với việc áp dụng cách marketing Facebook, doanh nghiệp hoàn toàn có thể tạo ra những content chất lượng và có khả năng viral để lan truyền thông điệp và giá trị thương hiệu một cách nhanh chóng. Không ngoa khi nói Facebook chính là một kênh truyền thông tuyệt vời dành cho mọi doanh nghiệp. 

 • Tiết kiệm chi phí

Như đã đề cập ở trên, Facebook có rất nhiều chức năng miễn phí như tạo fanpage, hội nhóm,… để doanh nghiệp có thể bắt đầu chiến lược marketing Facebook của mình.

Bên cạnh đó so với các kênh quảng cáo trả phí khác thì Facebook Ads có mức giá phải chăng hơn rất nhiều. 

 • Lựa chọn đối tượng khách hàng dễ dàng

Tính năng Insights của Facebook sẽ là một trợ thủ đắc lực để doanh nghiệp tiếp cận với khách hàng có độ tuổi, giới tính, nghề nghiệp, sở thích xác định. Từ đó xây dựng nội dung quảng cáo phù hợp hơn. 

Nhược điểm

 • Tính cạnh tranh cao

Bạn cần biết rằng doanh nghiệp của bạn triển khai marketing Facebook được thì đối thủ của bạn cũng làm được, vì marketing Facebook có rất nhiều ưu điểm và không quá khó để thực hiện. Mấu chốt nằm ở những việc doanh nghiệp có thể làm để tỏ ra vượt trội so với đối thủ.

 • Cần kiến thức và kinh nghiệm 

Bạn cần phải có kế hoạch cụ thể và trau dồi nhiều kinh nghiệm đồng thời cần phải liên tục cập nhật những thay đổi về thuật toán và chính sách của Facebook để có thể chạy chiến lược marketing hiệu quả. 

Chính vì vậy, hướng dẫn cách marketing Facebook cơ bản ngay dưới đây sẽ rất cần thiết cho bạn và doanh nghiệp.

Các bước thực hiện cách marketing Facebook

cách marketing facebook
Cách marketing Facebook

Bước 1: Lập tài khoản Facebook và tạo fanpage

Bạn đăng nhập vào tài khoản Facebook của doanh nghiệp rồi làm theo các hướng dẫn để tạo một fanpage. Khác với việc chạy quảng cáo bằng Facebook cá nhân hay hội nhóm, fanpage Facebook sẽ thể hiện sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp, đồng thời tiếp cận khách hàng nhanh hơn.   

Bước 2: Xây dựng nội dung cho fanpage

Bạn cần phải nắm Insights của khách hàng để biết nội dung mình làm sẽ dành cho ai và thể hiện bằng hình thức nào trước khi viết bài marketing cho sản phẩm và dịch vụ. Bên cạnh đó là đầu tư về mặt hình ảnh, video để giúp các bài viết trở nên sinh động và tăng khả năng thu hút khách hàng. Từ đó kéo thêm nhiều lượt tương tác với bài viết và lan tỏa thương hiệu của doanh nghiệp.

Bước 3: Chạy quảng cáo Facebook Ads

Với Facebook Ads, fanpage của doanh nghiệp có thể tăng lượt tương tác và thu hút thêm lượt truy cập vào website. Từ đó giúp gia tăng doanh số bán hàng, tăng mức độ nhận diện thương hiệu và thu về lợi nhuận cao hơn. 

Lưu ý khi chạy Facebook Ads: 

 • Đầu tư thật nhiều bài viết có nội dung chất lượng và hấp dẫn người đọc. 
 • Xác định đúng khách hàng mục tiêu. 
 • Xác định ngân sách dành cho quảng cáo và phân chia một cách phù hợp.
cách marketing facebook
Cách marketing Facebook

Bước 4: Đo lường và tổng kết 

Đây là một bước vô cùng quan trọng của cách marketing Facebook

Một chiến lược marketing qua Facebook luôn xuất hiện những vấn đề cần phải giải quyết, do đó việc đo lường và tổng kết thường xuyên sẽ giúp bạn khắc phục sớm nhất những vấn đề còn tồn đọng. Tất cả nhằm mang lại thành công cho cho chiến lược.

Như vậy thông qua bài viết này, TMS Digital Marketing đã hướng dẫn chi tiết cách marketing Facebook đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả. Công ty Truyền thông TMS hiện đang cung cấp các gói marketing thực chiến dành cho doanh nghiệp. Nếu các bạn có bất kỳ thắc mắc nào thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được những tư vấn chính xác và kịp thời nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one