Thiết kế website WordPress và những điều bạn nên biết

THIẾT KẾ WEBSITE WORDPRESS: NHỮNG ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT

Đối với những ai lần đầu tiếp xúc với thiết kế website, WordPress là sự lựa chọn hoàn hảo với những tính năng hỗ trợ người dùng tối đa. Tuy nhiên tạo dựng website vốn không phải việc đơn giản, muốn chọn thiết kế website WordPress bạn phải hiểu rõ về nó trước đã.

WordPress là gì?

WordPress là một hệ thống quản lí nội dung cung cấp mã nguồn mở được cấp phép GPLv2 (giấy phép phần mềm tự do được sử dụng rộng rãi). Đây là một trong những phần mềm giúp bạn tạo dựng website theo cách đơn giản nhất.

Có khoảng 38,8% website trên thế giới được tạo bằng WordPress, tương đương với việc cứ 4 trang web bạn truy cập thì có 1 trang tạo bằng nền tảng miễn phí này. Và thậm chí tỉ lệ này đang tăng dần khi ngày càng nhiều web designer từ chuyên đến không chuyên chọn thiết kế website WordPress.

WordPress có thể giải quyết các vấn đề cản trở bạn tự tạo dựng website cho mình như ngôn ngữ lập trình, hiểu biết về website, hiểu biết về thiết kế giao diện,… Thật không ngoa khi nói rằng nền tảng này đang thống trị ngành CMS (Content Management System).

thiết kế website wordpress
WordPress cho phép người dùng thiết kế giao diện bằng các thao tác kéo thả đơn giản

Vì sao bạn nên chọn thiết kế website WordPress?

Có rất nhiều yếu tố thuyết phục nhiều người dùng chọn thiết kế website WordPress.

  • Dễ dàng thiết kế và điều chỉnh bằng các thao tác kéo thả
  • Kho giao diện miễn phí khổng lồ
  • Cung cấp mã nguồn mở, không yêu cầu kiến thức về lập trình
  • Nhiều công cụ và plugin hỗ trợ thực hiện SEO website
  • Phù hợp để thiết kế website đa ngành nghề
  • Website được xây dựng bằng WordPress có thể được kế thừa và phát triển bởi những đội ngũ khác nhau
  • Cộng đồng người dùng đông đảo, chia sẻ thông tin, công cụ hữu ích và giúp đỡ nhau khắc phục các lỗi trong quá trình thiết kế

WordPress có rất nhiều ưu điểm, song nó vẫn là một nền tảng xây dựng để thiết kế một trang web, với những công cụ và tính năng chỉ những người từng tiếp xúc với website mới dễ dàng thông thạo.

Trong trường hợp bạn mù tịt về lĩnh vực này, chọn một dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp sẽ giúp tiết kiệm thời gian, công sức và đem lại hiệu quả cao hơn.

Tìm hiểu về wordpress.org và wordpress.com

Những ai đã từng truy cập wordpress.org và wordpress.com hẳn sẽ thắc mắc về 2 trang web có tên từa tựa nhau này. Ai chỉ mới tìm hiểu về WordPress thậm chí còn chẳng biết về chúng. Tuy không hoàn toàn tách biệc song wordpress.org và wordpress.com khác nhau đấy nhé!

worpress.org

wordpress.com

Chi phí Trả phí để tự mua hosting và tên miền Miễn phí tên miền (.wordpress.com) và hosting, nhưng vẫn giới hạn dung lượng 3GB
Theme hỗ trợ Hỗ trợ theme đầy đủ, có thể sử dụng, tải lên theme miễn phí và tính phí. Tự do chỉnh sửa theme. Giới hạn theme miễn phí, phải trả phí nếu muốn can thiệp chỉnh code. Không thể upload theme.
Bảo trì Tự chịu trách nhiệm về các quy trình bảo dưỡng như cập nhật, tối ưu, sao lưu,… WordPress tự động bảo dưỡng website giúp bạn
Plugin Cho phép sử dụng plugin, tự thêm hoặc tùy chỉnh các tính năng cố định Không thể dùng plugin, giới hạn một số tính năng cố định

 

thiết kế website wordpress
Hướng dẫn thiết kế website wordpress

WordPress.org và wordpress.com khác nhau ở hosting và mức độ tự do kiểm soát, điều chỉnh của người dùng. Tuy nhiên về cơ bản, thiết kế website WordPress vẫn khá đơn giản và tiết kiệm chi phí.

Chọn wordpress.com bạn sẽ tạo được website miễn phí nhanh chóng, song bị giới hạn một số tính năng. Ngược lại, wordpress.org cho phép bạn cài đặt và tùy chỉnh sâu rộng, đồng nghĩa với việc bạn phải tự bỏ chi phí và chịu trách nhiệm về bảo dưỡng.

WordPress là một nền tảng lí tưởng nếu bạn đang muốn sở hữu website chi phí thấp. Tuy nhiên, thiết kế website WordPress vẫn khá phức tạp đối với những ai chưa thông thạo ở khía cạnh này. Để tối ưu và khiến trang web của mình trở nên độc đáo, đáp ứng các nhu cầu kinh doanh, hãy cân nhắc việc nhờ đến các Agency chuyên nghiệp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one