Bạn cần có website doanh nghiệp nếu kinh doanh online không?

THIẾT KẾ WEBSITE DOANH NGHIỆP CHUYÊN NGHIỆP, UY TÍN

Mỗi doanh nghiệp đều cần cho mình website chính thức nếu muốn triển khai kinh doanh hay tiếp thị thông qua Internet. Vậy thiết kế website doanh nghiệp cần tập trung vào những điểm nào để thúc đẩy quá trình quảng bá thương hiệu, doanh nghiệp? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Website doanh nghiệp là gì?

Website doanh nghiệp là trang web tập trung thông tin về doanh nghiệp, gồm tên, địa chỉ, tiểu sử doanh nghiệp, ngành hàng kinh doanh, các sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu,…

Một số doanh nghiệp thậm chí có thể kinh doanh trên chính website của mình. Những website tích hợp các tính năng triển lãm, mua bán sản phẩm như vậy đa phần còn được gọi là website bán hàng.

website doanh nghiệp
Website doanh nghiệp là gì?

Tuy nhiên không phải ngành hàng nào cũng có thể kinh doanh thông qua Internet và website. Vì vậy khi nhắc đến website doanh nghiệp, người ta thường nghĩ đến một trang thông tin chính thống, chuyên nghiệp và minh bạch hơn.

Dù cách thức vận hành khác nhau song chỉ cần hoạt đông nhằm đem lại lợi ích cho doanh nghiệp thì website bán hàng hay website thông tin đều được gọi chung là website doanh nghiệp.

Muốn phát triển, doanh nghiệp cần có website

Sẽ là thiếu sót rất lớn nếu bạn đang sống trong thời đại 4.0 mà lại không tận dụng những lợi ích mà Internet mang lại.

Muốn kinh doanh online, phải quảng bá online. Bởi bạn sẽ không chỉ bán hàng cho những người mình gặp, mà có thể sẽ bán hàng cho cả những người cách xa mình hàng dặm. Để tiếp cận họ, doanh nghiệp phải quảng bá online. Và website doanh nghiệp giống như đầu não của mọi chiến dịch tiếp thị trực tuyến.

  • Website chính thức là nguồn cung cấp thông tin chính xác và đáng tin nhất về doanh nghiệp.
  • Website doanh nghiệp giúp bạn tiết kiệm chi phí và có thể thay thế cho việc xây dựng, vận hành các hệ thống cửa hàng, showroom,…
  • Quảng bá sâu rộng, tiếp cận được nhiều khách hàng, kể cả khách hàng ngoài nước.
  • Tạo nên hình ảnh chuyên nghiệp hơn, giúp doanh nghiệp dễ dàng cạnh tranh với các công ty lớn bởi chi phí trau chuốt và tạo dựng một website chất lượng thấp hơn nhiều so với xây dựng một cửa hàng hoành tráng.
  • Đem lại hiệu quả cho các hình thức tiếp thị online, tiết kiệm chi phí hơn tiếp thị truyền thống.
  • Tương tác trực tiếp với khách hàng 24/24

Thực tế đây chỉ mới là những lợi ích rất cơ bản của một website doanh nghiệp. Với chi phí đầu tư hợp lí, doanh nghiệp có thể sở hữu website chất lượng trường tồn lâu dài. Xét mọi khía cạnh, website là công cụ tiếp thị chi phí thấp nhưng vô cùng hiệu quả.

website doanh nghiệp
Website là một phần quan trọng của bộ nhận diện thương hiệu

Website doanh nghiệp cần có những gì?

Dù là web bán hàng hay website giới thiệu doanh nghiệp, trang web của bạn đều nên đảm bảo những tiêu chí sau:

Tăng độ nhận diện thương hiệu

Website là một trong những yếu tố làm nên bộ mặt thương hiệu, doanh nghiệp, vì vậy website phải được chăm chút về đầu tư về mặt giao diện. Ngoài đem lại trải nghiệm tốt cho khách hàng, website doanh nghiệp cần có sự đồng bộ nhất định với logo, concept, phong cách của doanh nghiệp.

Tốt hơn hết doanh nghiệp nên tận dụng các ý tưởng về màu sắc và phong cách đồ họa trong logo, các ấn phẩm, bao bì sản phẩm chủ chốt của mình. Nếu bạn có ý định sử dụng các dịch vụ thiết kế website doanh nghiệp, hãy cho họ biết về thông tin doanh nghiệp, các ý tưởng chủ đạo. Designer sẽ biết cách thiết kế website phù hợp với doanh nghiệp của bạn.

Vận hành ổn định

Website doanh nghiệp là minh chứng cho sự hiện diện của doanh nghiệp đó trên Internet. Sẽ như thế nào nếu website của bạn khi vào được khi lại không, load chậm, giật lag và sập đột ngột? Chắc chắn khách hàng sẽ nghi ngờ về độ chuyên nghiệp và nghiêm túc của doanh nghiệp trong việc kinh doanh.

Đó là chưa kể, đối với các website có chức năng bán hàng, việc hỏng và sập đột ngột có thể khiến khách hàng hoang mang, làm gián đoạn việc mua bán ảnh hưởng đến doanh thu. Vì vậy, vận hành ổn định là một trong những yếu tố cần có của bất cứ website nào, đặc biệt là website bán hàng, website giới thiệu công ty.

Dễ dàng cập nhật và quản trị

Một website chất lượng có thể trường tồn lâu dài và cùng phát triển với doanh nghiệp, miễn là nó được cập nhật và bảo trì đúng hạn. Đúng vậy, website sẽ xuống cấp sau thời gian dài sử dụng, đó là lí do tại sao bạn nên kiểm tra và bảo dưỡng website định kì.

Đa phần các doanh nghiệp vừa và nhỏ không có đội ngũ chăm sóc và phát triển website riêng mà thường thuê các Agency tiếp thị làm thay. Nếu website của bạn được thiết kế trên nền tảng quá mới lạ, sẽ là trở ngại cho đội ngũ đến sau trong việc chỉnh sửa và cập nhật tính năng mới cho trang web.

Tương tự, tính năng quản trị cũng cần được đơn giản hóa, phù hợp với người đảm nhận quản trị website. Điều này giúp họ kiểm soát, đăng tải thông tin và hình ảnh sản phẩm dễ dàng hơn.

Nội dung phong phú

Sẽ rất nhàm chán nếu website của bạn chỉ chứa các thông tin cơ bản về doanh nghiệp và thương hiệu. Một website cần giữ chân khách hàng đủ lâu để họ tìm hiểu rõ hơn về thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ. Website không có nội dung phong phú chắc chắn sẽ không làm được điều đó.

website doanh nghiệp
Thiết kế website doanh nghiệp chuyên nghiệp

Dù bạn có kinh doanh trên website của mình hay không thì việc sáng tạo và cập nhật nội dung định kỳ luôn là điều cần thiết. Người xem không nhất thiết phải vào website để mua hàng, họ bị cuốn hút bởi thông tin, các bài viết lí thú của website. Chúng sẽ là chất xúc tác biến người xem thành người theo dõi trung thành và khách hàng tiềm năng.

Chuẩn SEO

Chuẩn SEO là yếu tố rất quan trọng, mọi website đều nên chuẩn SEO. Website doanh nghiệp chuẩn SEO là website thân thiện với bộ máy tìm kiếm của Google. Đáp ứng các tiêu chí giúp Google dễ dàng nhận định độ uy tín của web, từ đó xếp hạng trang web ở các vị trí cao.

Không những giúp người xem dễ dàng tiếp cận, website chuẩn SEO hỗ trợ đắc lực cho các chiến dịch Google Ads. Khi chạy quảng cáo, bạn cần một trang đích tối ưu và chất lượng. Website chuẩn SEO giúp tin quảng cáo của bạn được Google đánh giá cao và dễ dàng cạnh tranh với quảng cáo của đối thủ.

Website doanh nghiệp đáp ứng đầy đủ những yếu tố trên sẽ giúp doanh nghiệp tăng độ nhận diện thương hiệu và cạnh tranh với các đối thủ khác. Vậy doanh nghiệp của bạn đã có website cho riêng mình chưa? Liên hệ ngay với dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp của Truyền thông TMS nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one