Content Pillar là gì? 5 lợi ích từ Content Pillar

CONTENT PILLAR LÀ GÌ? 5 LỢI ÍCH TỪ CONTENT PILLAR

Thử tưởng tượng bạn đang xây dựng một công trình kiến trúc hay đơn giản là một tòa nhà, một tòa nhà có thể chịu đựng được những thách thức của thời gian. Sau khi có được phần móng, điều bạn hướng đến tiếp theo là các cột trụ để chống đỡ toàn bộ tòa nhà. Và những “cột trụ” đó chính là Content Pillar.

Sau đây, Truyền thông TMS sẽ giúp bạn hiểu hơn về Content Pillar là gì và những lợi ích mà Content Pillar mang lại.

Content Pillar là gì?

Content Pillar là những đề tài có liên quan được phát triển từ “big idea”. Nó có vai trò định hướng nội dung của doanh nghiệp trở nên nhất quán và làm cơ sở chung cho chiến lược tổng thể của một thương hiệu.

content pillar là gì
Content Pillar là gì?

Mỗi Content Pillar có nhiều cách thức thể hiện khác nhau. Vì vậy, sẽ có nhiều loại nội dung khác nhau được triển khai trên các nền tảng khác nhau như blogs, instagram hay twitter. 

Và đừng phát điên lên khi bạn chưa xác định được loại hình muốn hướng đến. Hãy tập trung vào những lĩnh vực khác biệt và quan trọng hơn là loại hình mà doanh nghiệp muốn được công nhận.

4 lợi ích từ Content Pillar

Trợ thủ cho SEO

Thuật toán của Google luôn tồn tại một quy luật nhất quán – coi trọng nội dung thông tin. Google sẽ không xếp hạng cho nội dung của doanh nghiệp bạn khi content được tạo ra vì lợi ích riêng của doanh nghiệp. Nó xếp hạng dựa trên yêu cầu mà người dùng đang tìm kiếm. 

Một điều nữa là Content Pillar phải phù hợp với hầu hết các nội dung còn lại. Vì vậy, nếu xếp hạng kết quả tìm kiếm trên Google là mục tiêu chính của bạn trong việc tạo ra content thì Content Pillar là một công cụ mà bạn sẽ cần dùng tới.

content pillar là gì
Lợi ích từ Content Pillar

Làm nổi bật doanh nghiệp

Một điều mà cả Google và người đọc đều muốn là tính độc đáo và thú vị. Chính vì lý do này mà Content Pillar là một công cụ tuyệt vời để làm nổi bật doanh nghiệp của bạn trên các kênh tiếp thị kỹ thuật số.

Để tạo ra một Content Pillar đúng nghĩa cần tiêu tốn rất nhiều công sức vì nó được chia sẻ từ kiến thức của bạn. Mặc dù không cần biết quá chuyện sâu, nhưng nó phải thể hiện được tất cả các khía cạnh của doanh nghiệp trên một chủ đề duy nhất. 

Không những vậy, làm được điều này thường không dễ trong một thời gian ngắn. Do đó, sẽ giúp bạn hạn chế được kẻ muốn sao chép bài viết.

Đem lại giá trị thực sự cho khách hàng

Hầu hết các doanh nghiệp đều sở hữu ít nhất một trang thương mại điện tử. Mục đích là chứng minh cho khách hàng rằng công ty có thể cung cấp nhiều giá trị hơn đối thủ cạnh tranh trên nền tảng kỹ thuật số. Một trong những cách tốt nhất để làm điều đó là tạo ra Content Pillar.

Content Pillar cung cấp giá trị thực sự cho người đọc vì nó chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm hay kỹ năng của chính bạn. Vì vậy, Content Pillar sẽ là nội dung vô cùng hữu ích và thú vị đối với họ.

Do đó, Content Pillar không chỉ được đánh giá cao bởi khách hàng mà còn bởi thuật toán của Google.

Tính chia sẻ

Content Pillar là một trong những công cụ được thêm vào đó những thông tin thực. Khi thông tin đó có giá trị thực sự với người xem, khả năng cao họ sẽ muốn chia sẻ những thông tin đó qua mạng xã hội. Ngày qua ngày, lượt chia sẻ tăng, đồng nghĩa với việc lượng truy cập trực tuyến của bạn tăng lên một cách đáng kể.

Đó chính là cơ hội cho những doanh nghiệp muốn tăng giá trị thực sự vào đời sống khách hàng.

Bắt đầu như thế nào với Content Pillar?

Một kế hoạch hiệu quả trước khi viết

Việc đầu tiên là phải định hình được quy mô, quy trình và cấu trúc mà bạn muốn hướng đến.

Để có một quy trình tạo ra Content Pillar hoàn chỉnh, bạn có thể cần phải:

  • Cân nhắc về SEO: Sử dụng SEO để tìm kiếm được các từ, cụm từ có liên quan.
  • Sử dụng các tính toán để phác thảo ra một Content Pillar thực tế. Từ đó, vạch ra các phần, các chủ đề liên quan và xác định nội dung hỗ trợ nào sẽ liên kết với văn bản nào.
  • Làm nổi bật các chủ đề phụ và liên kết nó đến với các trang “trụ cột” của bạn.

Cân nhắc mở rộng nội dung

Thật tốt khi bạn nhận ra rằng việc mở rộng một Content Pillar còn quan trọng hơn việc lên kế hoạch, viết hay thậm chí là thiết kế cho Content Pillar.

Và việc phát triển quy mô Content Pillar phải đảm bảo:

  • Có đủ các blogs hỗ trợ phù hợp để tạo ra một nội dung có đủ tính liên kết đến trang chủ của bạn.
  • Phù hợp với nội dung và chiến lược SEO của bạn.

Bắt đầu viết

Khi bạn đã có nền tảng SEO phù hợp và quy mô kế hoạch hoàn chỉnh, bạn đã có khả năng tạo ra một nội dung mới hoặc tối ưu hóa nội dung cũ.

content pillar là gì
Content Pillar là gì? Cách thực hiện Content Pillar

Sau khi Content Pillar đã được lên nội dung, hãy bắt đầu xem xét các liên kết đằng sau nó. Nếu không có các liên kết chéo phù hợp giữa trang chính và các trang hỗ trợ, đồng nghĩa với việc Content Pillar của bạn sẽ không hoạt động.

Sau khi đã biết được Content Pillar là gì cùng với những nỗ lực đúng đắn và liên tục tối ưu hóa. Content Pillar sẽ là một công cụ tạo ra rất nhiều giá trị trong thời đại tiếp thị kỹ thuật số ngày nay. Content strategy và Content Pillar của bạn luôn phải chạy song song, hỗ trợ lẫn nhau – không phải là hai chiến lược độc lập.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one