Thiết kế website bán hàng: 7 tính năng không thể thiếu

THIẾT KẾ WEBSITE BÁN HÀNG: 7 TÍNH NĂNG KHÔNG THỂ THIẾU

Website không những giúp doanh nghiệp quảng bá hiệu quả mà còn đóng góp đáng kể vào doanh thu. Với những ai đang muốn phát triển kinh doanh online, đầu tư thiết kế website bán hàng là điều không thể bỏ qua. Để vận hành ổn định và phục vụ tốt mục đích kinh doanh, website bán hàng nên có 7 tính năng dưới đây.

Vì sao cần thiết kế website bán hàng?

Website có nhiều loại và không phải website nào cũng thích hợp để kinh doanh. Một website bán hàng sẽ hoạt động tương tự cửa hàng online, giới thiệu và bày bán các sản phẩm, dịch vụ của bạn một cách chuyên nghiệp.

  • Giao diện và tính năng phù hợp với mục đích buôn bán
  • Đem lại cảm giác tự do mua sắm cho khách hàng
  • Phân loại và sắp xếp sản phẩm một cách hợp lý, chuyên nghiệp
  • Hỗ trợ tốt cho các chiến dịch Google Ads
  • Đem lại ấn tượng cho khách hàng về sự chuyên nghiệp, minh bạch và nghiêm túc của doanh nghiệp

So với đầu tư mở chi nhánh ở nhiều tỉnh thành, thiết kế website bán hàng giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, nguồn nhân lực để tập trung đầu tư cho chất lượng sản phẩm, dịch vụ.

thiết kế website bán hàng
Website bán hàng đem lại doanh thu và tiết kiệm chi phí vận hành cho doanh nghiệp

Bên cạnh đó khách hàng ngày nay có xu hướng thích được tự do quyết định, tự do mua sắm. Website bán hàng sẽ tạo môi trường cho họ thoải mái lựa chọn giữa nhiều sản phẩm với hình ảnh, thông tin chi tiết và rõ ràng.

7 yếu tố cần có ở một website bán hàng

Thiết kế website bán hàng không phải là việc mà người mới có thể tự mày mò. Muốn tạo ra thành quả như mong đợi, bạn cần nhờ đến dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp.

Một website bán hàng nên có đảm bảo tốt 7 yếu tố:

Giao diện và trải nghiệm người dùng

Khi khách hàng online tiếp xúc với website của bạn, điều khiến họ ấn tượng và quan tâm đầu tiên là giao diện web. Giao diện web đẹp phải đảm bảo màu sắc hài hòa, bố cục hợp lí, giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm các mục, từ đó đem lại cho họ trải nghiệm tốt.

Tốc độ load nhanh, điều hướng tốt

Khi khách hàng lần đầu truy cập vào website của bạn, họ chưa có ấn tượng đặc biệt về thương hiệu hay sản phẩm, dẫn đến việc dễ mất kiên nhẫn. Tốc độ tải trang chậm sẽ khiến khách hàng cảm thấy phí thời gian và bỏ đi. Những khách hàng bỏ đi vì trải nghiệm tồi tệ chắc chắn sẽ không quay lại trong thời gian dài.

Điều này cũng tương tự với khả năng điều hướng của trang web. Khi thiết kế website bán hàng, hãy đảm bảo người dùng có thể dễ dàng di chuyển đến bất cứ trang nào họ muốn. Quá trình load các trang con khi khách hàng thực hiện thao tác tìm kiếm, xem ảnh, thanh toán,… phải nhanh và mượt.

Tính năng tìm kiếm và đặt hàng

Đây là tính năng quan trọng của một website bán hàng, giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm đúng sản phẩm họ cần. Cần tích hợp các bộ lọc với công cụ tìm kiếm sản phẩm trên website, đồng thời gợi ý các sản phẩm giảm giá, khuyến mãi để tăng cao tỷ lệ chuyển đổi và chốt đơn trên web.

Cập nhật định kỳ

Khi thiết kế website bán hàng, hãy đảm bảo trang web của mình phù hợp và dễ cập nhật, năng cấp các tính năng hỗ trợ bán hàng. Bên cạnh đó, bảo trì cũng là phần quan trọng không thể thiếu, đặt biệt là đối với các trang web có lượt người dùng truy cập cao.

Website không hỗ trợ tính năng này rất dễ thụt lùi so với đối thủ cạnh tranh và chất lượng trang web cũng sẽ giảm dần theo thời gian.

Tính năng chăm sóc khách hàng

Khi khách hàng tham gia mua bán trực tuyến, họ không trực tiếp nhìn thấy và cảm nhận sản phẩm. Để thuyết phục khách hàng mua hàng và khiến họ cảm thấy thiện chí từ doanh nghiệp, cần có nhân viên tư vấn và giải đáp thắc mắc. Vì vậy tính năng chat và chăm sóc khách hàng rất quan trọng. Bạn có thể thiết kế tính năng này bằng cách tích hợp box chat của Messenger trên website của mình.

Hiển thị tốt trên các thiết bị di động

thiết kế website bán hàng
Thiết kế website bán hàng

Ngày nay, lượng người tiêu dùng mua bán trực tuyến trên điện thoại di động gia tăng một cách chóng mặt. Tỷ lệ người sử dụng điện thoại thông minh cao hơn hẳn so với máy tính. Đây cũng là lí do mà bạn nên thiết kế website bán hàng có giao diện tương thích với trình duyệt điện thoại.

Khách hàng có thể dễ dàng truy cập website của bạn trong khi đang làm việc nhà, đi trên đường, trong giờ giải lao,… thay vì phải ngồi vào bàn và bật laptop. Thời gian truy cập dày đặc bằng điện thoại như trên cũng góp phần tăng tỷ lệ chuyển đổi cho website.

Liên kết tốt với mạng xã hội

Sự phổ biết và sức ảnh hưởng của mạng xã hội là điều không cần bàn cãi. Website bán hàng liên kết tốt với mạng xã hội sẽ giúp bạn tiếp cận được lượng khách hàng phong phú hơn. Chỉ cần một bài share link web từ khách hàng, website của bạn đã có cơ hội tiếp xúc với hàng trăm khách hàng tiềm năng khác từ danh sách bạn bè của người này.

Website bán hàng là công cụ cần thiết cho mọi doanh nghiệp có định hướng phát triển kinh doanh qua Internet. Bạn đang tìm kiếm đơn vị thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp? Truyền thông TMS chính là giải pháp phù hợp nhất. Liên hệ ngay để được tư vấn sớm nhất nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one