Top 5 cách tăng thứ hạng website trên Google hiệu quả nhất

Tăng thứ hạng website trên Google” là cụm từ khóa đang được rất nhiều doanh nghiệp tìm kiếm để hỗ trợ cho quá trình SEO website. Vậy đâu là những cách tăng thứ hạng website trên Google nhanh chóng và hiệu quả nhất hiện nay? Cùng truyền thông TMS tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Website là gì? Lợi ích của việc tăng thứ hạng website trên Google? 

Định nghĩa website 

Website là bộ mặt của một doanh nghiệp trên môi trường internet, cụ thể đây là kênh thông tin mà doanh nghiệp dùng để đăng tải hình ảnh, video và thông tin giới thiệu về sản phẩm/dịch vụ, cũng như quảng bá cho mô hình hoạt động của doanh nghiệp. Mục đích của website là phát triển thương hiệu cũng như mở rộng thị trường kinh doanh trên internet. 

Chính vì vậy việc tăng thứ hạng website trên Google sẽ hỗ trợ doanh nghiệp rất nhiều trong quá trình kinh doanh của mình.

Tăng thứ hạng website trên Google
Tăng thứ hạng website trên Google

Lợi ích của việc tăng thứ hạng website trên Google  

  • Giúp khách hàng tiềm năng dễ dàng tìm thấy website của doanh nghiệp bạn khi tìm kiếm thông tin liên quan đến sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp trên Google. 
  • Tạo một phương tiện quảng bá cực hiệu quả cho sản phẩm của doanh nghiệp đến khách hàng. 
  • Tìm kiếm và tiếp cận khách hàng tiềm năng dễ dàng hơn vì khách không cần phải lướt nhiều trang mới thấy website của bạn. 
  • Lợi ích quan trọng nhất của việc tăng thứ hạng website trên Google đó là giúp bạn tạo ra lợi thế cạnh tranh so với đối thủ của mình. Nhờ đó tăng nhanh doanh số bán hàng và tối ưu hóa quá trình SEO website. 

Những cách tăng thứ hạng website trên Google hiệu quả nhất

Như bạn đã thấy, tăng thứ hạng website trên Google sẽ mang đến rất nhiều lợi ích cho công việc kinh doanh của doanh nghiệp. Vậy có những cách nào để tăng thứ hạng website hiệu quả? 

Viết nội dung chất lượng  

Một trang web được chăm chút và đầu tư bằng những bài viết có nội dung chất lượng, mang đến nhiều giá trị cho người đọc chính là cơ sở để website thu hút một lượng traffic đáng kể và leo TOP nhanh chóng trên Google.

Tăng thứ hạng website trên Google
Tăng thứ hạng website trên Google

Một bài viết chất lượng được đăng trên website cần chứa từ khóa dùng để chạy SEO, từ khóa được in đậm/ gạch chân và được dàn trải đều khắp bài viết với mật độ hợp lý, bố cục rõ ràng hành văn mạch lạc và có chèn thêm hình ảnh để tăng tính sinh động cho bài viết,…

Xây dựng liên kết  

Sau khi đã xây dựng được một bộ backlink chất lượng thì bạn cần đặt chúng ở những website có độ uy tín cao và lượng traffic tốt. Nhờ vậy thì bạn mới có thể giúp trang web của mình leo TOP ổn định.

Tăng thứ hạng website trên Google
Tăng thứ hạng website trên Google

Chất lượng backlink nên đi đôi với số lượng, bạn càng đặt nhiều backlink thì sẽ càng được Google chú ý. Tuy nhiên, không nên spam backlink bằng cách tạo thật nhiều bộ backlink rồi đi đặt chúng bừa bãi trên các diễn đàn, website vì rất dễ bị Google phạt.

Tối ưu onpage 

Cách thứ 3 để tăng thứ hạng website trên Google là gì? Đó là vận dụng các kiến thức lập trình cho quá trình tối ưu onpage. Mục đích là tạo nên một website có giao diện bắt bắt, thân thiện với người dùng và có nhiều chức tăng được thiết kế trực quan, bên cạnh đó là khả năng tải trang nhanh để nâng cao trải nghiệm của người dùng. 

Ngoài ra, bạn cần chú ý đặt nhiều liên kết nội bộ ở các bài viết để giúp người dùng tiếp cận những nội dung khác của website dễ dàng hơn. Nhờ vậy, trải nghiệm người dùng sẽ được cải thiện rõ rệt và đồng thời website cũng đạt tiêu chí đánh giá của Google. 

Tạo một hồ sơ trực tuyến 

Việc tạo một hồ sơ trực tuyến gồm những thông tin xoay quanh doanh nghiệp và đăng tải nó lên website sẽ giúp khách hàng hiểu rõ hơn về doanh nghiệp bạn. Nhờ đó, doanh nghiệp có thể khẳng định sự uy tín của mình, và sẽ dần chiếm được lòng tin của khách.

Tăng thứ hạng website trên Google
Tăng thứ hạng website trên Google

Lưu ý: Khách không phải lúc nào cũng tìm ngay đến hồ sơ doanh nghiệp vì sản phẩm và bài viết mà bạn đăng tải mới chính là cái mà họ quan tâm. Do đó hãy chú ý việc đặt liên kết đến bộ hồ sơ trong các bài viết để khách tiếp cận dễ dàng hơn. 

Tạo video quảng cáo 

Nghe có vẻ không liên quan nhưng video marketing chính là một trong những cách tăng thứ hạng website trên Google hiệu quả nhất. Doanh nghiệp có thể tạo ra những video sinh động, sáng tạo và đăng tải lên các trang mạng truyền thông xã hội khác nhau để quảng bá cho sản phẩm/dịch vụ của mình.

Tăng thứ hạng website trên Google
Tăng thứ hạng website trên Google

Khách hàng ngày nay thường dễ bị ấn tượng với sản phẩm qua những video marketing sinh động, chính vì vậy họ có xu hướng click vào link dẫn đến website để tìm hiểu về sản phẩm kỹ càng hơn sau khi xem xong video. Vừa giúp website có thêm traffic vừa tăng tỷ lệ chuyển đổi hiệu quả. 

Như vậy thông qua bài viết này, Truyền thông TMS đã mang đến cho bạn những cách để tăng thứ hạng website trên Google nhanh chóng và hiệu quả nhất. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one