SEMrush là gì? 3 tính năng nổi bật của SEMrush

Khi nhắc đến một công cụ chuyên hỗ trợ các công việc của quá trình SEO như kiểm tra thứ hạng website, kiểm tra lượng traffic,…thì không thể không nhắc đến SEMrush – công cụ quốc dân của cộng đồng SEOer trên toàn thế giới. Vậy những tính năng của công cụ SEMrush là gì? Cùng Truyền thông TMS tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Những điều bạn cần biết về SEMrush là gì? 

Định nghĩa

SEMrush là gì? Đây là một trong những công cụ phân tích website hàng đầu hiện nay và rất được cộng đồng SEOer trên khắp thế giới tin tưởng. Một số chức năng phổ biến của SEMrush có thể kể đến là:

 • Phân tích từ khóa.
 • Nghiên cứu và phân tích chiến lược từ khóa của đối thủ cạnh tranh. 
 • Tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo. 
 • Tìm kiếm và thống kê backlink.
 • Tạo chiến lược viết blog. 
 • SEMrush là gì
  SEMrush là gì

Đây đều là những tính năng đưa ra cơ số dữ liệu giúp bạn nâng cao hiệu quả cho chiến lược SEO của mình, đồng thời nhận biết rõ ràng hơn về chiến lược và tình hình của đối thủ để có những bước đi phù hợp. Nhờ những tính năng này mà SEMrush trở thành công cụ vàng của làng SEO trên toàn thế giới. 

Đặc điểm 

Những đặc điểm sau của SEMrush giải thích lý do vì sao công cụ này lại được ưa chuộng đến như vậy. Cũng như một vài hạn chế mà người dùng cần cân nhắc khi sử dụng SEMrush: 

 • SEMrush sở hữu một cơ sở dữ liệu khổng lồ với hơn 46 triệu tên miền và 120 triệu từ khóa.
 • Những tính năng hữu ích của công cụ này còn tối ưu hóa quá trình SEO website của bạn để web leo Top nhanh chóng. 
 • SEMrush hoạt động rất linh hoạt và nhanh nhạy và có khả năng đưa ra những báo cáo dữ liệu chính xác về quá trình SEO website. 
 • Tuy nhiên, hạn chế của SEMrush là gì? Đó là phiên bản nâng cao của công cụ này sử dụng khá phức tạp vì có quá nhiều tính năng và giao diện không được trực quan, gây trở ngại cho người mới sử dụng lần đầu. 

Những tính năng nổi bật nhất của SEMrush 

Thống kê backlink 

Tính năng nổi bật đầu tiên của SEMrush là gì? Đó là cung cấp cho người dùng những báo cáo thống kê chi tiết nhất về lượng backlink (backlink chứa tên miền/URL, phân tích và so sánh backlink,…), anchor text, các referral domain,…Tất cả nhằm giúp SEOer kiểm tra mức độ hiệu quả mà lượng backlink mà mình đã chạy, đồng thời nghiên cứu tình hình chạy backlink của đối thủ.

SEMrush là gì
SEMrush là gì

Ưu điểm: 

 • SEMrush có khả năng báo cáo chi tiết về địa chỉ IP đã đặt IP tới website nhằm tránh khỏi tình trạng nhiều website tạo backlink đến một trang web đến một trang web có địa chỉ IP trùng lặp. 
 • Bên cạnh đó, SEMrush còn giúp bạn so sánh chỉ số của 2-5 website bất kỳ với nhau. Đây chính là một trong những ưu điểm nổi trội của SEMrush so với những công cụ nổi tiếng khác như Ahrefs. 

Nhược điểm:

Tuy vậy tính năng này cũng ẩn chứa một vài hạn chế nhất định: 

 • Thứ nhất, vì cơ sở dữ liệu của SEMrush khá khiêm tốn so với những công cụ khác nên lượng backlink thu thập được chỉ khoảng 125 tỷ backlink của 45 triệu domain. Do đó, giá trị mà lượng backlink này mang lại chưa thực sự cao. 
 • Bên cạnh đó là sự hạn chế về khả năng theo dõi backlink mới và lượng backlink đã mất đi trong một khoảng thời gian cụ thể. Như vậy sẽ khiến người dùng gặp khó trong việc theo dõi backlink của mình và đối thủ. 
 • Thời gian cập nhật backlink của SEMrush cũng là một trở ngại đối với người dùng. Vì công cụ này cần đến 26 ngày hoặc hơn để cập nhật hết dữ liệu, trong khi đó Ahrefs thậm chí chỉ mất khoảng 30 phút. 

Thống kê thứ hạng của các trang trên site 

Tính năng nổi bật tiếp theo của SEMrush là gì? Đó là cung cấp cho người dùng một danh sách gồm những website có thứ hạng tốt nhất trên Google tại 26 quốc gia khác nhau.

SEMrush là gì
SEMrush là gì

Ưu điểm: 

 • Ngoài thứ hạng website, SEMrush còn giúp bạn tìm hiểu cụ thể hơn về thứ hạng từ khóa của mình và đối thủ. Thứ hạng URL hay các trang HTTPS,….

Nhược điểm: 

 • Hạn chế ở tính năng này của SEMrush là gì? Nó lại đến từ sự hạn chế về cơ sở dữ liệu, điều này dẫn đến việc công cụ này chỉ có thể thu thập dữ liệu Google tại 26 quốc gia và Việt Nam lại không nằm trong số này. 

Phân tích dữ liệu quảng cáo

SEMrush còn tạo điều kiện để bạn nghiên cứu các chiến dịch marketing và chạy quảng cáo của đối thủ để nhận biết những từ khóa mà đối thủ dùng để quảng cáo và độ hiệu quả của chúng. Nhờ vậy, bạn có thể dễ dàng nắm bắt xu hướng của người dùng khi tìm kiếm xoay quanh những từ khóa này. Từ đó đưa ra nhóm từ khóa phù hợp để triển khai chiến lược chạy quảng cáo nhằm cạnh tranh hiệu quả hơn

SEMrush là gì
SEMrush là gì

Những loại quảng cáo của đối thủ mà bạn có thể nghiên cứu bằng SEMrush là gì

 • Quảng cáo trên video. 
 • Product Listing Ads. 
 • Quảng cáo hiển thị Google Display Network. 

Như vậy thông qua bài viết này, truyền thông TMS đã giúp bạn có trả lời thắc mắc “Công cụ SEMrush là gì và đâu là những tính năng nổi bật của công cụ này? Nếu còn bất kỳ thắc măc nào thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp nhé!

Xem thệm:

Quảng cáo GDN là gì? Kiến thức cơ bản về DGN

Thiết kế app theo yêu cầu cần khách hàng cần biết điều gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one