Khám phá ý nghĩa slogan của các thương hiệu nổi tiếng

Slogan là một câu khẩu hiệu có nhiệm vụ truyền tải một cách ngắn gọn nhất về những giá trị cốt lõi và định hướng kinh doanh của một doanh nghiệp. Vậy slogan của các thương hiệu nổi tiếng tại Việt Nam và trên thế giới độc đáo như thế nào? Chúng truyền tải những thông điệp và giá trị gì? Cùng truyền thông TMS tìm hiểu trong bài viết này nhé! 

Định nghĩa, đặc điểm của slogan của các thương hiệu nổi tiếng

Định nghĩa 

Slogan của các thương hiệu nổi tiếng là câu khẩu hiệu giúp các thương hiệu này truyền tải một cách ngắn gọn giá trị cốt lõi và định hướng kinh doanh của mình. Từ đó ghi dấu ấn đậm sâu trong lòng khách hàng và góp phần quảng bá hình ảnh thương hiệu một cách hiệu quả.

Slogan của các thương hiệu nổi tiếng
Slogan của các thương hiệu nổi tiếng

Đặc điểm

Slogan của các thương hiệu nổi tiếng thường mang những đặc điểm sau: 

  • Tạo sự khác biệt với đối thủ: Các thương hiệu nổi tiếng tại Việt Nam và thế giới thường xây dựng cho mình những câu slogan độc đáo, ấn tượng và khác biệt với các đối thủ cạnh tranh. Tất cả nhằm thu hút sự chú ý của khách hàng và chứng minh cho sự khác biệt, nổi trội so với đối thủ. 
  • Mang đến cảm xúc cho khách hàng: Như đã nói ở trên, slogan của các thương hiệu nổi tiếng có khả năng thể hiện sự khác biệt với các đối thủ, bên cạnh đó là kích thích cảm xúc của khách hàng và khiến họ thấy hứng thú với thương hiệu. 
  • Dễ nhớ: Đây chính là điểm làm nên sự thành công của các thương hiệu nổi tiếng. Vì slogan của họ thường chỉ có khoản 5 từ, điều này giúp khách hàng dễ dàng nhận diện và ghi nhớ hình ảnh của thương hiệu hơn. 

Những slogan ấn tượng nhất của các thương hiệu nổi tiếng

Nâng niu bàn chân Việt – Bitis 

Câu slogan kinh điển này của Bitis có thể nói đã khắc sâu vào tâm trí của nhiều thế hệ học sinh và người dân Việt Nam.

Slogan của các thương hiệu nổi tiếng
Slogan của các thương hiệu nổi tiếng

Câu slogan có ý nghĩa sâu sắc, đánh mạnh vào lòng tự hào dân tộc kết hợp với các chiến lược marketing chuyên nghiệp đã giúp Biti’s từ một hãng giày nhỏ vươn mình trở thành một thương hiệu giày hàng đầu tại Việt Nam và đang dần khẳng định vị trí của mình trên trường quốc tế. 

Khơi nguồn sáng tạo – Trung Nguyên 

Khi nói về slogan của các thương hiệu nổi tiếng thì không thể không nhắc đến slogan “Khơi nguồn sáng tạo” của Trung Nguyên – Ông hoàng cà phê Việt Nam.

Slogan của các thương hiệu nổi tiếng
Slogan của các thương hiệu nổi tiếng

Với ý nghĩa từng giọt cà phê được chiết xuất từ hạt cà phê của Trung Nguyên sẽ giúp người dùng tỉnh táo, từ đó thỏa sức sáng tạo trong công việc và cuộc sống của câu slogan. Trung Nguyên đã tạo cho mình một vũ khí vô cùng lợi hại để chiếm được thiện cảm và niềm tin từ người tiêu dùng trong suốt quá trình hình thành và phát triển của mình.

Luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu – Prudential

Đây là câu slogan thể hiện sự tâm huyết của Prudential trong việc đem đến chất lượng phục vụ tốt nhất cho khách hàng.

Slogan của các thương hiệu nổi tiếng
Slogan của các thương hiệu nổi tiếng

Chính vì vậy nó đã ngay lập tức thu hút sự chú ý của khách hàng Việt Nam và dần dần trở nên phổ biến. Nhờ câu slogan được xem là hay nhất mọi thời đại này, Prudential đã phát triển rất mạnh mẽ không chỉ tại thị trường Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. 

Vị ngon trên từng ngón tay – KFC

Khi bạn thắc mắc “Slogan của các thương hiệu nổi tiếng đã thay đổi như thế nào và hiệu quả ra sao?” thì hãy nhìn vào KFC – thương hiệu gà rán Kentucky hàng đầu thế giới

Slogan của các thương hiệu nổi tiếng
Slogan của các thương hiệu nổi tiếng

Mặc dù KFC đã thay đổi slogan của mình vào năm 2011 thành “So good” nhưng quả thực, câu slogan cũ “Vị ngon trên từng ngón tay “ vẫn mang lại hiệu quả tiếp thị cao nhất vì nó đã khắc sâu vào tâm trí của nhiều khách hàng yêu mến những món ăn của thương hiệu này. 

Just do it – Nike 

Mọi giá trị cốt lõi và giá trị tinh thần của hãng sản xuất đồ thể thao này đã được truyền tải trọn vẹn vào câu slogan chỉ có vỏn vẹn 3 từ ngắn ngủi. Câu slogan của Nike được xem là một trong những slogan kinh điển và được yêu thích bậc nhất thế giới vì có ý nghĩa khích lệ mọi người dám nghĩ dám làm và trở nên năng động hơn. 

Slogan của các thương hiệu nổi tiếng
Slogan của các thương hiệu nổi tiếng

Như vậy thông qua bài viết này, truyền thông TMS đã giới thiệu đến các bạn ý nghĩa và sự độc đáo của slogan của các thương hiệu nổi tiếng tại Việt Nam và trên thế giới. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one