SEO website tổng thể và những điều cần biết

SEO website tổng thể đang là chiến lược được nhiều doanh nghiệp ở mọi quy mô áp dụng nhằm tăng khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng của website doanh nghiệp. Vậy SEO tổng thể là gì và đâu là cách thực hiện SEO website tổng thể hiệu quả? Cùng TMS Digital Marketing tìm hiểu trong bài viết này nhé! 

Tổng quan về SEO website tổng thể

Khái niệm

SEO tổng thể là gì? Đây là quá trình tối ưu toàn bộ website (cấu trúc website, mã nguồn website, cấu trúc nội dung,…) nhằm giúp các công cụ tìm kiếm hiểu được chính xác nội dung website. Quá trình này sẽ cải thiện chất lượng và chứng minh cho sự uy tín của website, từ đó giúp website tăng traffic, tăng chuyển đổi và xếp hạng cao hơn trong danh sách các kết quả tìm được.

seo website tổng thể
SEO website tổng thể

Doanh nghiệp nào nên áp dụng SEO website tổng thể?  

 • Doanh nghiệp “build to last” có mục tiêu xây dựng chiến lược kinh doanh bền vững nhằm trở thành doanh nghiệp dẫn đầu trong lĩnh vực kinh doanh. 
 • Doanh nghiệp mong muốn đầu tư nghiêm túc, bài bản ngay từ đầu để giành được các kết quả ngắn hạn lẫn dài hạn. 
 • Doanh nghiệp muốn nâng cao độ nhận diện và phổ biến của thương hiệu.
 • Doanh nghiệp vừa và lớn đã có nền tảng vững mạnh, SEO website tổng thể sẽ giúp doanh nghiệp xây dựng hệ thống website ổn định, mở rộng thị trường và tăng sức cạnh tranh với đối thủ.

Các bước trong quy trình SEO website tổng thể

Bước 1: Phân tích website

Ở bước này, người làm SEO sẽ cần tìm ra các điểm onpage chưa được tối ưu cho SEO, từ đó tìm ra các giải pháp khắc phục và cải thiện. Các công cụ thường được sử dụng để kiểm tra: Google Analytics, GTMetrix, pingdom, hay Page Speed Insight. 

Những lưu ý khi tối ưu onpage: 

 • Kiểm tra liệu đã đặt đúng vị trí và tối ưu các thẻ meta như title, description, keyword và các thẻ heading tag hay chưa.
 • Kiểm tra xem liệu website đã đạt chuẩn W3C hay chưa (không còn bất kỳ lỗi nào liên quan đến css).
 • Kiểm tra traffic, Pagerank, Alexa rank, lượt truy cập và lượt Google Index/ tháng. 
 • Kiểm tra tốc độ truy cập website và liệu web đã có sitemap chưa.

Bước 2: Nghiên cứu và phân tích từ khóa

Đây là bước quan trọng để người làm SEO có thể xác định được từ khóa nào thông dụng, khó hay dễ tìm và độ cạnh tranh của từ khóa đó với website của mình. Từ đó xây dựng được chiến lược SEO hiệu quả dựa trên các từ khóa này.

Bước 3: Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh

 • Tìm hiểu mọi thông tin về tình hình website của đối thủ như: Đối thủ của mình là ai? Liệu website đã onpage? Điểm nổi bật của website đối thủ? Số lượng backlink tới web của đối thủ?…
 • Backlink đến toàn bộ tên miền đến từ bao nhiêu domain. 
 • Số lượng backlink trỏ đến Page lên top. 
 • Kiểm tra PR, Alexa rank, index,…

Bước 4: Tối ưu onpage dựa vào phân tích website

Bước phân tích website đã cho người làm SEO đủ cơ sở để xác định mọi vấn đề tồn đọng của website, từ đó tìm ra nguyên nhân và khắc phục. Từ đó biết cách sử dụng kỹ thuật phù hợp nhất.

Bước 5: Submit website lên các công cụ tìm kiếm

Với Google bạn dùng: www.google.com/addurl/ 

Với Bing bạn dùng: http://www.bing.com/webmaster/SubmitSitePage.aspx 

Lưu ý không nên lặp lại thao tác này vào các công cụ tìm kiếm. 

Bước 6: Xây dựng liên kết (SEO off-page) 

Ở bước này, người làm SEO cần: 

 • Xác định từ khóa chính, phụ.
 • Xác định độ phổ biến của backlink, nguồn backlink đa dạng, backlink từ các trang có độ tin tưởng cao, liên kết từ những trang có PR cao.
 • Xác định từ khóa chủ đạo để làm anchor text trong liên kết nội bộ và cấu trúc link website. 

Bước 7: Quảng bá website

seo website tổng thể
SEO website tổng thể

Sau khi đã hoàn tất việc tối ưu website, bạn có thể quảng bá website của mình lên các trang mạng xã hội hay các forum uy tín, có độ phổ biến và lượt truy cập cao nhằm lôi kéo thêm nhiều khách hàng và đối tác tiềm năng.

Những điểm cần lưu ý khi SEO website tổng thể

 • Doanh nghiệp cần có cho mình một mục tiêu lớn và dài hạn, bên cạnh đó là tham vọng dẫn đầu trong lĩnh vực kinh doanh. Từ đó mới có kế hoạch tận dụng tối đa hiệu quả của chiến lược SEO website tổng thể
 • Doanh nghiệp cũng cần chuẩn bị chu đáo một kế hoạch SEO tổng thể chi tiết, cụ thể dài hạn để đảm bảo được sự thành công của thành quả cho ra. 
 • Luôn phải cập nhật thông tin, nghiên cứu về thị trường và đối thủ để có những đối sách phù hợp. 
 • Nhất thiết phải xây dựng một đội ngũ nhân viên thực hiện chiến lược SEO website tổng thể chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm: có khả năng nghiên cứu khách hàng, có kỹ thuật web và khả năng xây dựng nội dung, tối ưu hóa các kênh Digital Marketing.

Trên đây là những chia sẻ của Truyền thông TMS về cách xây dựng chiến lược SEO website tổng thể hiệu quả dành cho doanh nghiệp. Nếu các bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về các marketing thực chiến thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one