SEO TOP GOOGLE LÀ GÌ? 8 BƯỚC GIÚP DOANH NGHIỆP SEO LÊN TOP GOOGLE

SEO top Google là gì có lẽ là đề tài rất nhiều doanh nghiệp muốn tìm hiểu để đưa trang web của mình đến gần khách hàng hơn. Để website có thứ hạng cao trên bảng tìm kiếm của Google thì cần phải tuân thủ nhiều quy chuẩn nhất định. Bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu hơn về SEO Top Google và các bước cần thiết để triển khai SEO.

SEO Top Google là gì?

Google là một công cụ tìm kiếm. Nó hoạt động dựa trên việc phục vụ nhu cầu tìm kiếm của người dùng. Còn SEO Top Google là một phương pháp tối ưu website để giúp website của bạn có được thứ hạng cao trong bảng tìm kiếm của Google.

Hiện nay, khách hàng có xu hướng tìm kiếm và mua sắm hàng online nên SEO Top Google đang là công cụ quảng bá mà các doanh nghiệp lựa chọn cho các chiến dịch.

seo top google là gì
SEO top Google là gì?

8 bước để SEO lên Top Google

Sau khi đã biết SEO top google là gì, TMS sẽ giới thiệu đến bạn 8 bước để SEO website lên top Google.

Bước 1: Phân tích khách hàng và đối thủ

Để tiến hành SEO thì bạn cần biết mình là ai và đối thủ như thế nào. Hơn hết nữa cả là nhu cầu của khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp cần gì, tìm kiếm gì trên Google. Bước này phải xác định được “điểm tiếp xúc” thì mới tìm được chủ đề có thể SEO.

Thông thường sẽ có 2 loại ngành sau:

Chủ đề dọc: là những “chủ đề từ khóa” liên quan trực tiếp đến nhu cầu của khách hàng.

Chủ đề ngang: là chủ đề từ khóa” quan tâm của khách hàng mục tiêu.

Từ những phân tích về ngành hàng và đối thủ, hãy phân tích để đưa ra điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội, thách thức của website để lên top Google.

Bước 2: Lên bộ từ khóa ngành

Để có thể tiếp cận người dùng thì website của doanh nghiệp phải xuất hiện ở tất cả những nơi mà khách hàng có thể nhìn thấy – điểm chạm. Điểm chạm trên Google chính là tất cả những từ khóa mà khách hàng mục tiêu có thể tìm kiếm trên Google về sản phẩm hay dịch vụ mà họ cần.

Do đó, doanh nghiệp cần phải nghiên cứu bộ từ khoá của ngành để đáp ứng nhu cầu tìm kiếm của người dùng để không bỏ sót bất kỳ thị trường ngách nào. Các doanh nghiệp cần nghiên cứu các quy trình nghiên cứu từ khoá riêng để lên bộ từ khóa tốt nhất có thể cho công việc kinh doanh.

Bước 3: Xây dựng cấu trúc website tốt

Cấu trúc website là cách các trang của trang web được cấu trúc và liên kết với nhau. Khi xây dựng được một cấu trúc trang web hợp lý sẽ giúp khách hàng và các công cụ tìm kiếm dễ dàng tìm thấy những thông tin của doanh nghiệp mà khách hàng cần trên trang web.

Vậy làm cách nào để xây dựng cấu trúc website thân thiện với SEO?

Để đem lại hiệu quả cho việc SEO website thì doanh nghiệp cần tạo được cấu trúc website tốt. Bạn có thể tham khảo cách tạo cấu trúc trang web phẳng.

Thứ nhất là nhìn chung cấu trúc trang web phẳng có lẽ sẽ tốt hơn nhiều cho việc SEO lên Top.

Một cấu trúc phẳng là người dùng và trình công cụ tìm kiếm có thể truy cập vào bất kỳ trang nào trên trang web của bạn chỉ trong không quá 3 lần click chuột hoặc ít hơn. Đối với loại cấu trúc này, các trang sẽ không được xếp quá xa trang chủ.

Thứ hai, loại  cấu trúc này giúp các con nhện của Google (Googlebot) có thể tìm thấy tất cả các trang trong website của bạn dễ dàng. Nó giúp tối đa hóa việc thu thập dữ liệu trên trang của doanh nghiệp.

Bước 4: Lên kế hoạch triển khai SEO

Bạn cần tạo một bảng kế hoạch chi tiết về các bước và công việc để triển khai SEO để có thể quản lý được thời gian SEO. Một kế hoạch triển khai Quá trình SEO cần thực hiện 4 giai đoạn: xây dựng website, xây dựng nội dung, quảng bá nội dung và phân tích dự án để có điều chỉnh thích hợp.

Tùy theo từng dự án và đối thủ thì thời gian triển khai SEO sẽ khác nhau nên cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi thực hiện để đem lại kết quả như mong muốn.

seo top google là gì
SEO top Google là gì? 8 bước SEO website lên top

Bước 5: Onpage website

SEO Onpage là tập hợp các phương pháp tối ưu hóa các yếu tố hiển thị ngay trên trang web nhằm cải thiện thứ hạng của web trên công cụ tìm kiếm. Bài viết chuẩn SEO sẽ giúp trang web dễ đưa trang lên Top tìm kiếm của Google hơn.

Đối với SEO Onpage, điều cần nhất là xây dựng nội dung. Vì vậy, bạn cần đảm bảo những tiêu chuẩn để có nội dung tốt chuẩn SEO.

Bước 6: Xây dựng hệ thống mạng social cho doanh nghiệp 

Hệ thống Social Network của doanh nghiệp được xây dựng nhằm tăng hiện diện của doanh nghiệp trên Internet. Mạng xã hội cũng là nguồn chia sẻ và quảng bá hiệu quả về các nội dung của website.

Bạn cần đảm bảo nội dung chia sẻ lên các trang mạng xã hội phải đồng nhất về thông tin của doanh nghiệp. Bạn nên có sẵn danh sách thông tin như tên, ngày thành lập, số điện thoại, email,… để giúp Google và người dùng dễ dàng nhận ra bạn.

Hơn thế nữa, doanh nghiệp cần lên kế hoạch cho việc chia sẻ một cách cụ thể như thời gian, nội dung.

Bước 7: Triển khai Content

Để có thể SEO website của bạn lên Top thì nội dung bài viết trên trang web của bạn phải đáp ứng đủ các tiêu chuẩn của SEO và mang đến sự hữu ích cho người xem.

Chuẩn SEO là bạn phải tối ưu hoá bài viết để tăng thứ hạng trên trang.

Hữu ích là truyền tải được những giá trị về mặt nội dung và hấp dẫn nhằm thu hút người đọc truy cập cũng như tăng thời gian ở lại trang.

Vậy người viết cần trang bị những kỹ năng nào để tạo nên nội dung bài viết chuẩn SEO? Sau đây là 7 nguyên tắc cơ bản bạn cần nắm: 

  1. Đặt một tiêu đề hấp dẫn
  2. Tối ưu hoá URL
  3. Sử dụng thẻ Heading hợp lý
  4. Số lượng mật độ từ khoá
  5. Độ dài bài viết phù hợp
  6. Sử dụng external link

Bước 8: Phân tích dữ liệu web và tình hình lên Top

Doanh nghiệp cần theo dõi định kỳ kết quả SEO để có thể đưa ra những hướng giải pháp kịp thời cho các vấn đề. Bạn có thể sử dụng 2 công cụ Google Search Console và Google Analytics để có số liệu xác thực nhất từ website của bạn.

Ngoài ra, số liệu lên Top Google của website có thể kiểm tra thủ công hay dùng các công cụ hỗ trợ như Serprobot, Spineditor, Ahrefs,… để theo dõi tình hình thứ hạng của từ khoá. Từ các con số cụ thể, bạn sẽ có thể dễ dàng đưa ra hướng phát triển tiếp theo hơn cho dự án của mình.

Việc hiểu được cách Google tìm kiếm hoạt động cũng như các tiêu chuẩn để SEO lên Top Google chính là nền tảng cần thiết để bạn có hướng đi đúng đắn giúp website của mình đến gần hơn với khách hàng mục tiêu.

seo top google là gì
SEO top Google là gì?

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ SEO top Google là gì và biết cách để có thể SEO lên top Google. Nếu doanh nghiệp bạn chưa đủ nhân lực thì Truyền thông TMS có đội ngũ nhân viên kinh nghiệm lâu năm sẽ giúp bạn SEO Website lên TOP 1,2,3.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one