Hướng dẫn cách chèn fanpage vào website với 4 bước

Hầu hết các doanh nghiệp hiện nay đều đã có fanpage và website riêng. Hướng dẫn cách chèn fanpage vào website dưới đây sẽ giúp doanh nghiệp tạo mối liên kết giữa tài khoản mạng xã hội với website của mình, giúp cả hai tiếp cận nhiều người xem hơn đồng thời ảnh hưởng tích cực đến quá trình SEO website. Cùng tham khảo nhé!

Lợi ích của việc chèn fanpage vào website

Mạng xã hội và website là hai kênh online đem lại nhiều tiềm năng tiếp thị, quảng cáo cho doanh nghiệp. Ngày nay, hầu như tổ chức nào cũng có cho mình fanpage và website chính chủ. Tuy nhiên sẽ rất lãng phí nếu bạn không liên kết các nền tảng này với nhau để khai thác tối đa tiềm năng của chúng.

Đối với fanpage, quản trị viên có thể thêm liên kết website hoặc dẫn link bài viết trong mỗi bài đăng của mình. Ngược lại đối với website, bạn có thể dùng cách chèn fanpage vào website để liên kết và dẫn dắt người xem tìm đến fanpage doanh nghiệp

Liên kết fanpage và website đem lại nhiều lợi ích bất ngờ cho doanh nghiệp, tổ chức:

 • Cách chèn fanpage vào website giúp tăng traffic cho cả hai kênh này. Bạn có thể khiến người dùng tìm đến fanpage khi họ vô tìm ghé thăm website của mình và ngược lại. Bên cạnh đó, không những tăng lượt truy cập, doanh nghiệp có thể mở rộng phạm vi người dùng tiếp cận đối với cả hai kênh.
 • Việc đầu tư xây dựng nội dung và phát triển fanpage sẽ trở thành công cốc nếu fanpage của bạn bị hack hay phá hoại. Liên kết fanpage với website chính chủ sẽ phần nào giúp ngăn chặn điều này, bởi website doanh nghiệp (khi đã đăng ký bản quyền đầy đủ) là tài sản doanh nghiệp được pháp luật bảo vệ.
 • Tạo mối liên kết giữa tài khoản mạng xã hội và trang web riêng giúp doanh nghiệp tăng điểm tiếp xúc với khách hàng, đồng bộ nội dung cũng như chương trình tiếp thị ở cả hai kênh từ đó tạo cảm giác chuyên nghiệp hơn.
 • Hơn hết, việc website liên kết với tài khoản mạng xã hội (hay liên kết với mạng xã hội) sẽ giúp trang web được Google đánh giá cao về độ uy tín, dẫn đến những ảnh hưởng có lợi cho quá trình SEO website.

Như vậy chỉ với vài phút thực hiện theo hướng dẫn cách chèn fanpage vào website, bạn sẽ khai thác tối ưu hiệu quả tiếp thị của cả hai kênh. Đây cũng là cách tận dụng tối đa tài nguyên của doanh nghiệp để hoạt động hiệu quả hơn.

Cách chèn fanpage vào website

Cách chèn fanpage vào website dưới đây không yêu cầu người thực hiện phải có kiến thức chuyên sâu về lập trình. Cụ thể bạn sẽ thực hiện 4 công đoạn.

Công đoạn 1

Truy cập đường link dưới đây và đăng nhập tài khoản Facebook của bạn:

https://developers.facebook.com/docs/plugins/page-plugin

Công đoạn 2

Bạn sẽ tùy chỉnh cấu hình plugin cho fanpage. Nếu tài khoản Facebook của bạn quản trị nhiều fanpage, hãy lựa chọn đúng fanpage mình cần nhúng/ chèn vào website. Phần tùy chỉnh gồm những thông tin sau:

 • URL trang Facebook: Copy link của fanpage và dán vào mục này
 • Tab: những mục mà bạn muốn hiển thị trên plugin, các tab thường được dùng gồm mesenger, events, timeline,… khi nhập, nhớ phân cách tên các tab bằng dấu “,”
 • Height (chiều cao): chiều cao được tính bằng đơn vị pixel của plugin
 • Width (chiều rộng): chiều rộng được tính bằng pixel của plugin

Công đoạn 3

Công đoạn 3 trong hướng dẫn cách chèn fanpage vào website là lấy code của fanpage. Cách làm khá đơn giản, nhấp vào IFrame, bạn sẽ thấy 1 dòng hướng dẫn và đoạn code dài đặt trong ô phía dưới (hình minh họa). Copy đoạn code đó.

Cách chèn fanpage vào website
Cách chèn fanpage vào website

Công đoạn 4

Phần chính và cần lưu ý nhất trong hướng dẫn cách chèn fanpage vào website chính là công đoạn nhúng code.

Nếu website của bạn tạo bằng Joomla, hãy tạo trong Joomla một module kiểu Widget và chèn đoạn code fanpage vào, sau đó lưu lại.

Với WordPress, bạn có thể làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào hệ quản trị cơ sở dữ liệu WP
 • Bước 2: Nhấp vào Giao diện và truy cập Widget
 • Bước 3: Chọn Footer tương ứng và chèn vào đó đoạn code fanpage ở công đoạn 3

Nhìn chung, cách chèn fanpage vào website sẽ không quá khó thực hiện, bởi cả Facebook và các CMS đều hỗ trợ người dùng tối đa trong việc khai thác các tính năng liên kết đa nền tảng.

Các lỗi thường gặp và cách khắc phục

Cách chèn fanpage vào website có thể không hiệu quả trong một số trường hợp. Bạn có thể khắc phục các lỗi thường gặp khi nhúng fanpage theo 2 cách sau:

 • Điều chỉnh lại giới hạn độ tuổi và quốc gia của fanpage: Bạn vào mục Cài đặt -> Chung -> tại đây bạn sẽ thấy 2 dòng là “Giới hạn quốc gia” và “Giới hạn tuổi”. Chọn Chỉnh sửa và cài đặt hiển thị với mọi người.
 • Bật chế độ hiển thị trang: Cũng tại mục Chung, nếu chế độ hiển thị trang chưa ở trạng thái đã đăng trang, chọn Chỉnh sửa để điều chỉnh.
Cách chèn fanpage vào website
Cách chèn fanpage vào website
Cách chèn fanpage vào website
Cách chèn fanpage vào website

Nhúng fanpage vào website là một trong những cách khai thác triệt để công dụng tiếp thị của cả hai kênh này. Mong rằng hướng dẫn cách chèn fanpage vào website của chúng tôi đã đem lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn đọc. Theo dõi Truyền thông TMS để cập nhật mẹo vặt và thủ thuật SEO có ích nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one