Sự thật về 2 loại quảng cáo Digital Marketing phổ biến nhất

2 loại quảng cáo Digital Marketing phổ biến nhất hiện nay là Facebook Ads và Google Ads. Chính mức độ phổ biến của hai loại quảng cáo này đã cho thấy khả năng tiếp cận khách hàng và lợi ích tuyệt vời mà chúng đem lại cho các doanh nghiệp lớn nhỏ. Tuy nhiên sự thật về Facebook Ads và Google Ads mà Truyền thông TMS tổng hợp dưới đây sẽ khiến bạn ngạc nhiên hơn nữa!

Sự thật về Facebook Ads

Facebook đã thu thập dữ liệu và tự đưa ra những thống kê liên quan đến khả năng tiếp cận, lượt tiếp cận, lượng người dùng, giá cả,…. của các hình thức quảng cáo mà mình cung cấp. Cùng xem thống kế về loại hình quảng cáo Digital Marketing phổ biến này có gì đáng ngạc nhiên nhé!

Sự thật về 2 loại quảng cáo Digital Marketing phổ biến nhất
Sự thật về 2 loại quảng cáo Digital Marketing phổ biến nhất
 • Từ quý 3 năm 2020, lượng người xem Facebook Ads tăng 2,2% (45 triệu người) so với cùng kì năm ngoái. Số lượng người xem quảng cáo mà họ công bố ở thời điểm này là 2,14 tỷ người.
 • Mỹ và Canada là hai nước góp đến 47% doanh thu quảng cáo Facebook. Ở hai quốc gia này, Facebook là nền tảng quảng cáo Digital Marketing được ưa chuộng bậc nhất. Sự phát triển về công nghệ kĩ thuật của các quốc gia phát triển cũng là yếu tố khiến Facebook Ads tại Mỹ và Canada trở nên phổ biến hơn cả.
 • Một người dùng Facebook trung bình mỗi tháng sẽ nhấp vào 12 quảng cáo với tần suất 2,5 ngày một lần. Đây chỉ là con số ước tính cho lượt nhấp chuột, đồng nghĩa với việc với những quảng cáo Digital Marketing hướng đến mục đích tăng độ nhận diện thương hiệu, lượt khách hàng tiếp cận mà họ thu được còn lớn hơn thế nữa.
 • Phụ nữ có xu hướng nhấp vào quảng cáo Facebook nhiều hơn nam giới. Số lần click chuột vào một quảng cáo của phụ nữ là hơn 15 lần/ tháng, trong khi đó con số này đối với đàn ông là 10 lần/ tháng.
 • Ở hai quốc gia là Philippines và Libya, Facebook Ads tiếp cận 100% dân số trên 13 tuổi. Con số đáng kinh ngạc này cho chúng ta thấy mức độ phủ sóng của mạng xã hội Facebook nói riêng và các hình thức quảng cáo Digital Marketing nói chung.

Sự thật về quảng cáo Digital Marketing phổ biến nhất – Google Ads

Google là công cụ tìm kiếm phổ biến nhất hiện nay, không có gì lạ khi Google Ads là một trong những hình thức quảng cáo Digital Marketing mà hầu như doanh nghiệp nào cũng nghĩ đến đầu tiên khi nói về lĩnh vực này. Vậy tại sao Google Ads lại hiệu quả?

Sự thật về 2 loại quảng cáo Digital Marketing phổ biến nhất
Sự thật về 2 loại quảng cáo Digital Marketing phổ biến nhất
 • Theo Google thống kế, người nhấp vào Google Ads có khả năng mua hàng cao hơn 50%
 • Trung bình mỗi giây Google xử lý 63000 lượt tìm kiếm. Con số này cho thấy lượng người dùng cao ngất ngưỡng của công cụ tìm kiếm này, đồng nghĩa với việc nếu bạn cho chạy một quảng cáo Google cho một từ khóa nào đó, lượt khách hàng tiềm năng tiếp cận sẽ vô cùng lớn.
 • 90% hoạt động tìm kiếm từ máy tính để bàn được thực hiện với công cụ tìm kiếm Google
 • 65% doanh nghiệp vừa và nhỏ triển khai quảng cáo Digital Marketing, cụ thể là Google Ads. Có thể thấy dù không có xu hướng chi trả nhiều cho khía cạnh tiếp thị, những doanh nghiệp này vẫn ý thức được lợi ích mà Google Ads mang lại, từ đó sẵn sàng đầu tư vào hình thức quảng cáo này.
 • 35% người dùng mua sản phẩm trong vòng 5 ngày kể từ khi tìm kiếm sản phẩm đó trên Google. Điều này chứng tỏ khả năng người dùng đưa ra quyết định mua hàng do bị ảnh hưởng bởi Google là khá cao.
 • 59% người dùng Internet thích tìm kiếm với Google để nhận được đề xuất mua hàng. Như vậy là bên cạnh những khách hàng bài xích quảng cáo, vẫn có đến 59% tin tưởng những gợi ý và quảng cáo Digital Marketing.
 • 43% người dùng mua sắm sau khi xem quảng cáo Digital Marketing
 • 33% người dùng nhấp vào Google Ads vì chúng trùng khớp với những gì họ tìm kiếm. Điều này chỉ ra rằng những công cụ nhắm đến khách hàng mục tiêu và tối ưu hóa quảng cáo mà Google cung cấp thực sự đem lại hiệu quả.

Những sự thật về 2 hình thức quảng cáo Digital Marketing kể trên một lần nữa cho ta thấy sức phổ biến và những lợi ích không thể phủ nhận mà chúng mang lại cho doanh nghiệp. Nếu bạn còn lăn tăn về việc triển khai Facebook Ads và Google Ads, hãy thực hiện sớm để tranh thủ cơ hội cạnh tranh cho mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one