4 Cách SEO Fanpage chuẩn và dễ lên Top nhất

Nhiều người lầm tưởng SEO chỉ dành cho website, tuy nhiên Fanpage Facebook cũng có thể lên Top nếu bạn biết cách tối ưu chúng. Dưới đây là 4 cách SEO Fanpage chuẩn chỉnh, cùng Truyền thông TMS tham khảo nhé!

Fanpage có SEO được không?

SEO được hiểu và việc tối ưu website của bạn để website đạt chuẩn theo tiêu chí đánh giá của Google, có như vậy Google mới đánh giá cao trang web và cho phép chúng hiển thị trước người dùng Google khi họ tìm kiếm một từ khóa liên quan (đến website của bạn). Thực tế, SEO không chỉ dành riêng cho website.

4 Cách SEO Fanpage chuẩn và dễ lên Top nhất
4 Cách SEO Fanpage chuẩn và dễ lên Top nhất

Các tiêu chí đánh giá của Google khá nhiều, song có thể quy về 2 tiêu chí lớn nhất đó là uy tín và chất lượng. Về cơ bản, Fanpage cũng là một trang web và là một trang web dưới tên miền của Facebook. Điều này dẫn đến việc cách SEO Fanpage chuẩn đơn giản hơn SEO website, bởi Facebook vốn đã là một website uy tín được Google đánh giá cao.

4 Cách SEO Fanpage chuẩn

Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn đang triển khai Facebook Marketing mà bỏ qua cách SEO Fanpage chuẩn chính dưới đây. Để không bỏ lỡ cơ hội cạnh tranh, kéo xuống tìm hiểu thêm nhé!

Tạo tên Fanpage chuẩn SEO

Thế nào là tên Fanpage chuẩn SEO? Tên Fanpage chuẩn SEO là tên Fanpage có chứa từ khóa về sản phẩm, ngành hàng, lĩnh vực,… kinh doanh của bạn (là từ khóa mà bạn muốn SEO). Có 2 dạng từ khóa thường gặp đó là từ khóa sản phẩm và từ khóa thương hiệu. Ví dụ:

  • Truyền thông TMS (từ khóa thương hiệu)
  • Dịch vụ SEO website (từ khóa sản phẩm)

Nếu lập Fanpage để bán một loại sản phẩm, dịch vụ, bạn có thể chọn từ khóa sản phẩm. Ngược lại nếu Fanpage của bạn chứa nội dung, cập nhật thông tin của thương hiệu, công ty,… nên đặt từ khóa thương hiệu. Cách SEO Fanpage chuẩn dựa trên từ khóa đó là đặt từ khóa trong tiêu đề, càng gần đầu tiêu đề càng tốt.

Tối ưu URL Fanpage

URL của Fanpage là đường link dẫn đến Fanpage của bạn. Đối với cả cách SEO Fanpage chuẩn và cách SEO website, việc tối ưu URL là vô cùng cần thiết bởi URL đơn giản dễ nhớ thì khách hàng mới dễ chia sẻ Fanpage của bạn. Ngoài ra yếu tố này cũng ảnh hưởng để việc dẫn link Fanpage đến các bài đăng khác trên Facebook hay website. Đó cũng là lí do nhiều người sử dụng các phần mềm rút ngắn link để không mất thẩm mỹ của bài viết.

4 Cách SEO Fanpage chuẩn và dễ lên Top nhất
4 Cách SEO Fanpage chuẩn và dễ lên Top nhất
4 Cách SEO Fanpage chuẩn và dễ lên Top nhất
4 Cách SEO Fanpage chuẩn và dễ lên Top nhất

Đường link này được quyết định bởi tên Username của Fanpage. Username thường nằm ngay dưới tên Fanpage của bạn, vì vậy để tối ưu URL bạn có thể điều chỉnh hoặc thay đổi Username. Tuy nhiên hãy đảm bảo tên này có chứa từ khóa và gần giống nhất với tên Fanpage của bạn.

Cung cấp đầy đủ thông tin Fanpage

Một Fanpage được bộ máy tìm kiếm đánh giá cao khi có đầy đủ thông tin. Việc điền đủ thông tin cho Fanpage không chỉ giúp tăng độ uy tín, chuyên nghiệp mà còn giúp bạn ghi điểm nhờ hợp tiêu chí đánh gái của Google.

Bên cạnh đó khi điền thông tin, không nên bỏ qua các mục About, Mô tả, Note,… và nhớ chèn từ khóa mà bạn muốn SEO vào những mục này một cách vừa phải. Đây là một trong những cách SEO Fanpage hiệu quả đồng thời giúp Fanpage trở nên chuyên nghiệp, đáng tin cậy hơn.

Xây dựng Backlink cho Fanpage

Google đánh giá chất lượng mà Fanpage mang lại cũng như uy tín của Fanpage dựa trên việc có nhiều trang web uy tín trỏ link về Fanpage của bạn. Trong 4 cách SEO Fanpage chuẩn, xây dựng Backlink có độ khó cao nhất, song không phải không thể thực hiện được.

4 Cách SEO Fanpage chuẩn và dễ lên Top nhất
4 Cách SEO Fanpage chuẩn và dễ lên Top nhất

Bạn có thể liên hệ với các nhân vật có tầm ảnh hưởng, uy tín để nhờ họ đăng guest post trên blog sau đó trỏ link về Fanpage của mình. Nếu bạn sở hữu blog hoặc website riêng, có thể chèn link dẫn đến Fanpage trong chính các bài viết, bài đăng của mình.

Trên đây là 4 cách SEO Fanpage chuẩn và đơn giản nhất. Ngoài ra bạn còn có thể tối ưu Fanpage và các bài đăng theo nhiều tiêu chí bổ sung khác để Fanpage trở nên uy tín và chất lượng hơn.

Bạn có nhu cầu tư vấn Facebook Marketing? Liên hệ ngay để được hỗ trợ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one