Top 5 plugin SEO tốt nhất cho WordPress

Quy trình SEO chứa rất nhiều hạn mục công việc. Nếu bạn vừa bắt tay vào một chiến dịch SEO website, top 5 plugin SEO tốt nhất cho WordPress dưới đây sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực nhất. Cùng TMS khám phá nhé!

Plugin SEO tốt nhất cho WordPress: Yoast SEO

Đứng đầu trong danh sách Top plugin SEO tốt nhất cho WordPress không ai khác ngoài Yoast SEO. Yoast là công cụ hỗ trợ SEO và tối ưu Onpage được sử dụng rộng rãi nhất bởi các webmaster. Plugin này cung cấp công cụ và check list để giúp bạn đảm bảo nội dung được tối ưu về mặt format, kỹ thuật.

Top 5 plugin SEO tốt nhất cho WordPress
Top 5 plugin SEO tốt nhất cho WordPress

Bên cạnh đó, hệ thống của Yoast cũng đánh giá “điểm chuẩn SEO” của bài viết tương tự như cách Google đánh giá bài viết của bạn. Yoast còn có các tính năng: phân tích page, chỉnh sửa các tệp tin robots.txt, hay liên kết mạng xã hội, tối ưu RSS,…

Rank Math

Bên cạnh Yoast SEO, Rank Math là cái tên không thể không xuất hiện trong Top plugin SEO tốt nhất cho WordPress. Tương tự Yoast SEO, Rank Math cung cấp các tính năng đánh giá mức độ “chuẩn SEO” của bài viết và cung cấp những tính năng hỗ trợ tối ưu Onpage khác.

Trong đó, tính năng SEO Analysis của plugin này phân tích cho bạn thấy website đã đạt bao nhiêu trong số 30 tiêu chí Onpage, có bao nhiêu khía cạnh cần cải thiện và bao nhiêu nội dung cần phải xử lí.

Bên cạnh đó, plugin SEO tốt nhất cho WordPress này cũng chứa các tính năng cho phép người dùng thiết lập các đường dẫn, điều hướng menu và tối ưu hình ảnh trên website.

All-In-One SEO Pack

Như tên gọi All-In-One SEO Pack là plugin hội tụ đủ các tính năng hỗ trợ SEO và tối ưu hóa trang web hiệu quả. Với All-In-One SEO Pack, người dùng có thể tận dụng các tiện ích mà plugin mang lại thay vì tải nhiều plugin khác nhau.

Top 5 plugin SEO tốt nhất cho WordPress
Top 5 plugin SEO tốt nhất cho WordPress

Đó cũng là lí do vì sao All-In-One SEO Pack là một trong những plugin SEO tốt nhất cho WordPress. Nó thực hiện các công việc tối ưu nội dung một cách tự động, ví dụ như tự động tối ưu tiêu đề bài viết, tự thêm nội dung thẻ meta,…

Ngoài ra, All-In-One SEO Pack là plugin hỗ trợ rất tốt cho những website kinh doanh phát triển trên nền tảng WordPress. Nếu bạn SEO website bán hàng và cần công cụ hỗ trợ, All-In-One SEO Pack là lựa chọn hợp lí.

Scribe for WordPress

3 trong Top 5 plugin SEO tốt nhất cho WordPress kể trên thiên về việc tối ưu các yếu tố Onpage và nội dung bài viết. Tuy nhiên ứng viên thứ 4 cho danh sách này là plugin hỗ trợ kết nối website với các mạng xã hội.

Việc chia sẻ nội dung trang web lên mạng xã hội phổ biến cũng là cách giúp tăng lượng traffic tự nhiên, hỗ trợ cho quá trình SEO hiệu quả. Các tính năng của Scribe cho phép người dùng tối ưu nội dung nhằm tăng khả năng hút tương tác. Plugin cũng giúp bạn xác định kênh mạng xã hội phù hợp với lĩnh vực và chủ đề của website bạn.

Google XML sitemaps

Google XML sitemaps hỗ trợ người dùng tạo “bản đồ” các liên kết trong website và khai báo nó với Google. Bước này giúp bạn thúc đẩy tốc độ Google lập chỉ mục bài viết. Bên cạnh đó Google XML sitemaps cũng chứa nhiều tính năng giúp người dùng phân tích cấu trúc website để dễ dàng cho việc tối ưu trang web của mình.

Top 5 plugin SEO tốt nhất cho WordPress
Top 5 plugin SEO tốt nhất cho WordPress

Ngoài ra kho tiện ích của WordPress còn rất nhiều công cụ và plugin liên quan đến việc tối ưu hình ảnh cũng như tốc độ load web,… Tuy nhiên hầu hết những plugin SEO tốt nhất cho WordPress trên đây cũng tích hợp tính năng tối ưu Alt hình ảnh.

Nếu bạn đang trong chiến dịch SEO, website hẳn đã được tối ưu tốc độ load bằng một số công đoạn khác, vì vậy nên hạn chế cài quá nhiều plugin không cần thiết và khiến trang web ì ạch hơn. Tốt hơn hết, nên chọn cài đặt các plugin có tích hợp nhiều tính năng quản lý và tối ưu website thay vì lạm dụng và dùng quá nhiều plugin cùng một lúc.

Mong rằng danh sách Top 5 plugin SEO tốt nhất cho WordPress của chúng tôi đã đem lại cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Theo dõi TMS để tìm hiểu thêm về SEO và các thủ thuật SEO hiệu quả nhé!

Xem thêm:

Top 5 cách tăng lượt truy cập web đơn giản và hiệu quả nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one