Top 5 cách tăng lượt truy cập web đơn giản và hiệu quả nhất

Cách tăng lượt truy cập cho website” đang là cụm từ khóa được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm với mục đích giúp website của mình tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Hãy cùng truyền thông TMS tìm hiểu kỹ hơn về những cách tăng lượt truy cập web đơn giản và hiệu quả trong bài viết này nhé! 

Tầm quan trọng của việc tăng lượt truy cập web 

Một website có lượt truy cập cao sẽ là phương tiện hỗ trợ đắc lực cho không chỉ quá trình làm SEO mà còn cho chiến lược phát triển thương hiệu của doanh nghiệp. Vậy cụ thể đâu là những lợi ích mà việc tăng lượt truy cập web mang đến cho doanh nghiệp bạn: 

 • Tăng khả năng tiếp cận và truyền tải thông điệp về doanh nghiệp/sản phẩm/dịch vụ đến với nhiều khách hàng mục tiêu hơn. Qua đó mở rộng phạm vi khách hàng một cách đáng kể. 
 • Khi áp dụng thành công những cách tăng traffic cho website ở phần sau bài viết, bạn có thể tăng sự uy tín cho website và doanh nghiệp của mình. 
 • Một khi lượng traffic của một website cao thì tức là trang web ấy mang nhiều nội dung giá trị. Qua đó đáp ứng được tiêu chí xếp hạng của Google và có thể tăng thứ hạng trên trang kết quả tìm kiếm một cách nhanh chóng. 
 • Việc áp dụng những cách tăng lượt truy cập cho website còn góp phần nâng cao độ phủ sóng thương hiệu và sản phẩm trên thị trường nhờ tiếp cận được nhiều khách hàng hơn. 
 • Và lợi ích quan trọng nhất của việc tăng lượt truy cập web đó chính là tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng. Từ đó doanh nghiệp có nhiều cơ hội đạt được các mục tiêu về tài chính nhanh chóng và dễ dàng hơn. 
  Tăng lượt truy cập web
  Tăng lượt truy cập web

Những cách tăng lượt truy cập web hiệu quả nhất 

Xây dựng nội dung hữu ích cho website 

Muốn tăng lượt truy cập web nhanh chóng thì nội dung trong website chính là yếu tố đầu tiên mà bạn cần quan tâm. Vì chỉ khi xây dựng những nội dung hấp dẫn và có giá trị cho trang web của mình thì mới thu hút được hành động click vào trang của người dùng internet.

Tăng lượt truy cập web
Tăng lượt truy cập web

Hãy biến website thành một chuyên gia trong lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp. Tức là ngoài việc viết bài về sản phẩm/dịch vụ thì hãy mở rộng phạm vi bài viết ra những chủ đề thú vị có liên quan đến lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp. Từ đó giúp khách hàng không cần phải đi đâu xa mà vẫn tìm thấy nhiều thông tin hữu ích ngay tại website.

Sử dụng Guest post  

Đây là một trong những cách tăng lượt truy cập cho website khá độc độc đáo. Với việc sử dụng hình thức Guest Post, bạn có thể viết bài và gửi đến quản trị viên của một website uy tín, sau khi bài viết được kiểm duyệt và đảm bảo về mặt nội dung thì quản trị viên sẽ đăng bài viết lên website của họ và có kèm theo link website của doanh nghiệp bạn.

Tăng lượt truy cập web
Tăng lượt truy cập web

Nói cách khác, đây là mối quan hệ hợp tác đôi bên cùng có lợi. Nghĩa là website uy tín kia sẽ được cập nhật thêm những nội dung hữu ích, còn bạn có thể tăng lượt truy cập web của mình hiệu quả hơn nhờ có được backlink chất lượng từ chính website uy tín kia. 

Tối ưu tốc độ tải trang 

Trong những cách tăng traffic cho website hiệu quả nhất thì không thể thiếu việc tối ưu tốc độ tải trang cho website. Vì nếu trang web có tốc độ tải trang nhanh sẽ góp phần nâng cao trải nghiệm người dùng, nhờ đó giảm tỷ lệ thoát trang và còn thu hút được thêm nhiều người dùng từ khác website khác.

Tăng lượt truy cập web
Tăng lượt truy cập web

Ngược lại, tốc độ tải trang chậm sẽ mang đến nhiều hậu quả khôn lường. Vì những khách hàng mới thường chỉ cần 5 giây để quyết định có ở lại website hay không, do đó nếu tốc độ tải trang vượt quá ngưỡng này thì khách sẽ ngay lập tức đánh giá website có chất lượng thấp và chuyển sang website của đối thủ. 

Chia sẻ website lên mạng xã hội 

Mạng xã hội chính là phương tiện để bạn tăng lượt truy cập web nhanh chóng nhất, vì những mạng xã hội như Facebook, Instagram, Twitter,… sở hữu lượng người dùng khủng, và đây chính là nguồn khách hàng tiềm năng dồi dào dành cho mọi doanh nghiệp.

Tăng lượt truy cập web
Tăng lượt truy cập web

Bạn có thể chèn link website hoặc nội dung trang web vào các bài viết trên trang Facebook của doanh nghiệp, đính kèm link website ở phần mô tả dưới video Youtube,… có rất nhiều cách tăng lượt truy cập cho website bằng mạng xã hội mà bạn có thể áp dụng. 

Tối ưu SEO traffic 

Đây có thể được xem là “trùm cuối” vì nó mang lại những hiệu quả tích cực nhất cho quá trình tăng lượt truy cập web của bạn. Với SEO traffic, những nội dung hữu ích trong website sẽ dễ dàng tiếp cận với khách hàng tiềm năng hơn nhờ vào việc website được hiển thị ở vị trí cao trong trang kết quả tìm kiếm.

Tăng lượt truy cập web
Tăng lượt truy cập web

Vậy muốn SEO traffic hiệu quả thì bạn cần làm gì? 

 • Tối ưu hóa hiển thị bài viết. 
 • Tối ưu bài viết cho chuẩn cấu trúc SEO (tiêu đề ngắn gọn, headings đầy đủ, mô tả bài viết kích thích trí tò mò của người xem, có hình ảnh sinh động,….) 
 • Tận dụng link nội bộ đến các bài viết khác để giữ chân người xem ở lại website lâu hơn. 
 • Index URL với Google để cho Google thấy rằng URL của website đạt chuẩn. Từ đó cho phép hiển thị trên trình duyệt. 
 • Đặt backlink đến các website uy tín để thu hút thêm lượng khách hàng tiềm năng mới.

Như vậy thông qua bài viết này, Truyền thông TMS đã giúp bạn khám phá những cách tăng lượt truy cập web đơn giản và hiệu quả nhất. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one