6 Phần mềm vẽ mock up chuyên nghiệp dành cho designer

Vẽ mock up là công việc quá quen thuộc trong quy trình thiết kế của designer. Để có những bản mock up đẹp, chắc chắn không thể thiếu sự giúp sức của các phần mềm vẽ mock up chuyên nghiệp và chuyên dụng. Cùng Truyền thông TMS điểm qua những cái tên nổi bật nhất nhé!

Placeit

Placeit là phần mềm vẽ mock up mà bạn có thể sử dụng chỉ bằng cách truy cập và đăng nhập website Placeit. Bạn có thể dựng hình ảnh sản phẩm hoặc các video thuyết trình ý tưởng, công năng sản phẩm.

Ưu điểm của website này là giao diện thân thiện với người dùng với các tính năng chính được hiển thị rõ ràng. Dù không thành tạo cách dùng phần mềm hay thiết kế chuyên nghiệp bạn cũng có thể sáng tạo và vẽ mẫu mock up một cách đơn giản.

Tuy nhiên Placeit cũng có nhược điểm khá lớn là không thể tải xuống hay sử dụng bản mock up, video ở chất lượng cao. Muốn có hình ảnh với độ phân giải lớn, bạn phải trả phí cho phần mềm vẽ mock up này.

Mockplus

Một phần mềm vẽ mock up sử dụng trên trình duyệt khác mà bạn có thể tham khảo là Mockplus. Tương tự Placeit và hầu hết các phần mềm sử dụng trên website, giao diện Mockplus khá dễ sử dụng và phù hợp với mọi đối tượng người dùng. Đặc biệt bạn có thể sử dụng template để tạo ra mock up cơ bản trong trường hợp không có quá nhiều kỹ năng thiết kế.

Phần mềm vẽ mock up chuyên nghiệp dành cho designer
Phần mềm vẽ mock up chuyên nghiệp dành cho designer

Nhược điểm của Mockplus có lẽ là thời hạn 7 ngày sử dụng miễn phí mà phần mềm cung cấp. Chỉ với 7 ngày chắc chắn bạn sẽ không khám phá được nhiều tính năng nổi bật của công vụ này.

Smartmockups

Smartmockups là phần mềm vẽ mock up phù hợp cho cả dân chuyên nghiệp lẫn nghiệp dư. Ưu điểm đáng kể đến của phần mềm này là có thể sử dụng trên trình duyệt và có khả năng tạo và lưu bản mock up với chất lượng khá cao, giao diện trình bày đẹp đem lại trải nghiệm người xem cực tốt.

Kho template của Smartmockups được cập nhật thường xuyên vì vậy mà vô cùng phong phú. Tuy nhiên đáng tiếc là chỉ với 7 ngày sử dụng miễn phí mà phần mềm này cung cấp, bạn hẳn sẽ không thể khám phá hay khai thác hết những template này.

Adobe InDesign

Adobe InDesign là phần mềm vẽ mock up và thiết kế chuyên nghiệp đến từ Adobe. Phần mềm này cho phép người dùng tạo các bản mock up cho website dưới dạng HTML.

Phần mềm vẽ mock up chuyên nghiệp dành cho designer
Phần mềm vẽ mock up chuyên nghiệp dành cho designer

Ưu điểm ủa Adobe InDesign là dễ liên kết và kết hợp với những tệp hình ảnh bibmap của Pts, nhúng được tệp vector của AI và cho phép chèn các tệp văn bản có định dạng doc hay pdf. Chính khả năng kết hợp mạnh mẽ các tài nguyên này giúp phần mềm trở thành công cụ yêu thích của phần lớn các designer.

Invision

Invision là phần mềm vẽ mock up cung cấp cho designer công cụ thiết kế và sáng tạo độc đáo. Bên cạnh công năng chính, Invision có chức năng nổi bật là chia sẻ bản vẽ với các thành viên trong team hay cho khách hàng, người đứng đầu dự án, các nhà phát triển,… để kiểm tra hiệu suất và đánh giá bản mock up.

Chức năng cộng tác này hỗ trơ tốt cho quá trình teamwork của đội ngũ sáng tạo. Bên cạnh đó, Invision có tính năng mô phỏng sản phẩm, bản vẽ trên di động để đánh giá tính linh hoạt của bản mock up.

Phần mềm vẽ mock up chuyên nghiệp dành cho designer
Phần mềm vẽ mock up chuyên nghiệp dành cho designer

Phần mềm vẽ mock up: Adobe Photoshop

Nhắc đến công cụ thiết kế hình ảnh nói chung và phần mềm vẽ mock up nói riêng, sẽ rất thiếu sót nếu không nhắc đến Adobe Photoshop.

Adobe Photoshop là phần mềm thiết kế chuyên nghiệp có tính năng đa dạng và mạnh mẽ, thích hợp thiết kế hình ảnh tĩnh cho các trang web, thiết kế ấn phẩm, banner, poster, packaging, sản phẩm kỹ thuật số,… Hầu như phần mềm vẽ mock up này có thể cân tốt mọi nhu cầu thiết kế của bạn.

Tuy nhiên Adobe Photoshop sẽ tốn phí và yêu cầu người dùng có thời gian dài làm quen để có thể thành thạo và khai thác hết công năng mạnh mẽ của phần mềm.

Mong rằng những gợi ý về các phần mềm vẽ mock up chuyên nghiệp trên đây sẽ có giá trị tham khảo cho những ai mới tập tành thiết kế hay những designer muốn thử nhiều công cụ sáng tạo khác nhau. Theo dõi TMS để tìm hiểu thêm về design và marketing nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one