Top 4 công cụ check tuổi domain phổ biến nhất hiện nay

Nếu bạn là một SEOer chuyên nghiệp, biết check tuổi domain là một kỹ năng rất cần thiết để bạn tối ưu hóa quá trình SEO website của mình. Vậy lợi ích của việc check tuổi domain là gì và đâu là những công cụ hỗ trợ bạn đắc lực trong quá trình này? Cùng truyền thông TMS tìm hiểu nhé!

Domain là gì? Tại sao cần check tuổi domain?

Định nghĩa domain 

Trước khi đi sâu vào tìm hiểu cách check tuổi domain thì bạn cần biết được định nghĩa về domain. 

Hiểu một cách đơn giản, domain hay tên miền là một thành phần quan trọng của website. Nó đóng vai trò là một địa chỉ tĩnh, cố định để dẫn dắt mọi trình duyệt, mọi công cụ tìm kiếm đến thẳng website của bạn.

Check tuổi domain
Check tuổi domain

Phương thức hoạt động của domain như sau: Khi người dùng gõ tên domain của một website lên trình duyệt thì trình duyệt sẽ gửi yêu cầu truy cập website thông qua domain đó. 

Tại sao cần check tuổi domain?

Việc nắm rõ những cách check tuổi domain sẽ mang đến cho bạn rất nhiều lợi ích trong quá trình SEO website. Cụ thể như thế nào? 

Tuổi domain càng cao, chứng tỏ website càng uy tín 

Tên miền có “tuổi thọ” càng cao thì tức là website của bạn đã tồn tại lâu và khẳng định được sự uy tín trên môi trường online. Đây là cơ sở để các nhà đầu tư cũng như khách hàng tự tin chi tiền vào website để mua sản phẩm/dịch vụ mà bạn cung cấp.

Check tuổi domain
Check tuổi domain

Việc check tuổi domain cũng rất hữu dụng khi bạn mua bán hay trao đổi domain với một đơn vị khác. 

Domain càng thọ thì càng dễ tránh Google Sandbox 

Google Sandbox là một bộ lọc của Google có nhiệm vụ “giam tạm thời” những website mới và chưa có nhiều thông tin giá trị để đánh giá, xem xét trong vòng nhiều tháng. Do đó một khi có domain tuổi thọ cao thì website của bạn sẽ hạn chế tối đa khả năng gặp phải tình trạng này.

Check tuổi domain
Check tuổi domain

Tuổi domain càng cao, quá trình SEO càng thuận lợi 

Domain có tuổi thọ cao thì tức là website đã tồn tại lâu và đã xây dựng được nhiều nội dung có giá trị. Bên cạnh đó thì những domain này luôn có sẵn backlink, pagerank,…Đây chính là những yếu tố giúp quá trình SEO website lên TOP Google của bạn sẽ thuận lợi và nhanh chóng hơn nhiều. 

Những công cụ giúp bạn check tuổi domain hiệu quả nhất  

Dưới đây là tổng hợp 4 công cụ check tuổi website nhanh chóng và dễ dàng nhất mà bạn có thể sử dụng để hỗ trợ cho quá trình SEO website của mình: 

Công cụ Webconfs

Đây là một trong những công cụ check tuổi domain được nhiều nhà quản trị website và SEOer sử dụng nhất.

Check tuổi domain
Check tuổi domain

Thao tác thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần truy cập vào Webconfs và nhập tên domain cần kiểm tra, tiếp theo đó là nhập captcha và submit là xong. Mọi thông tin chính xác về tuổi đời của domain sẽ ngay lập tức được hiển thị đến bạn.

Công cụ Whois 

Công cụ này cũng sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về domain như: Tình trạng đăng ký domain (đã đăng ký/chưa đăng ký), ngày đăng ký domain, ngày hết hạn, IP của domain, chủ sở hữu và nhà cung cấp domain,… 

Tuy nhiên nhược điểm của công cụ này là thông số đưa ra không được chính xác nếu check tuổi domain đã được đăng ký lại nhiều lần. 

Công cụ Ahrefs 

Đây có thể nói là công cụ “vàng” trong “làng” SEO website vì ngoài những chức năng phân tích tình trạng website, đưa website lên TOP thì Ahrefs còn cung cấp cho bạn khả năng kiểm tra tuổi thọ và lịch sử của domain.

Check tuổi domain
Check tuổi domain

Tất cả nhằm giúp bạn xác định những mục đích mà chủ cũ dùng domain để thực hiện, xem domain có vi phạm chính sách hay thuật toán gì của Google hay không. 

Công cụ Wayback Machine 

Công cụ cuối cùng để check tuổi domain hiệu quả là Wayback Machine. Với công cụ này, bạn có thể vừa kiểm tra tuổi thọ của domain, vừa kiểm tra những thông chi chi tiết đến cả ngày tháng năm khởi tạo và hoạt động của website. 

Như vậy thông qua bài viết này, Truyền thông TMS đã mang đến cho bạn những lợi ích của việc check tuổi domain và top 4 công cụ hữu ích sẽ hỗ trợ bạn tối đa trong quá trình này. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one