Phần mềm thiết kế logo chuyên và không chuyên phổ biến nhất

PHẦN MỀM THIẾT KẾ LOGO CHUYÊN VÀ KHÔNG CHUYÊN CHO NGƯỜI MỚI 

Bất kỳ một tổ chức kinh doanh nào cũng đều cần có một logo riêng để làm nổi bật cũng như thể hiện nét đặc sắc thương hiệu của chính mình. Bên cạnh đó các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn yêu thích sáng tạo, cũng khá hứng thú với việc thiết kế ngay cho mình một logo riêng. Vậy hãy cũng TMS điểm qua một vài phần mềm thiết kế logo chuyên lẫn không chuyên cho người mới bắt đầu nhé!

Phần mềm thiết kế logo chuyên nghiệp

Adobe illustrator – AI

Nếu bạn đã từng dành thời gian để tìm hiểu về thiết kế đồ họa thì chắc hẳn bạn đã nghe nói tới Adobe Illustrator. Illustrator là phần mềm thiết kế logo chuyên nghiệp đến từ nhà Adobe. Sử dụng chương trình đồ họa vector, Illustrator cho phép bạn tạo ra những logo mang đậm chất riêng và cả những hình vẽ ấn tượng. 

  • Ưu điểm: Phần mềm tự động tính toán và căn chỉnh chính xác mọi thành phần trong thiết kế, cho phép điều chỉnh kích thước như thu phóng mà không ảnh hưởng tới chất lượng của sản phẩm. AI hầu như không có giới hạn, người dùng có thể tự do thêm các hiệu ứng 3D để tạo các hình khối, vật thể, xử lý các hình ảnh liên quan khác.
  • Nhược điểm: Khiếm khuyết duy nhất tồn tại của Adobe Illustrator chính là tốc độ căn chỉnh chậm. Adobe Illustrator cũng yêu cầu cấu hình máy khá cao, nên việc trang bị cho mình một chiếc máy tính xử lý nhanh cũng là một phần tất yếu nếu bạn muốn sử dụng Adobe Illustrator.
phần mềm thiết kế logo
AI, PS và CorelDRAW là 3 phần mềm thiết kế logo chuyên nghiệp được sử dụng nhiều nhất

Adobe Photoshop – Ps 

Bên cạnh Illustrator, Photoshop là một phần mềm thiết kế logo tuyệt vời mà nhà Adobe đã tạo ra. Được xem như là một công cụ thiết kế tốt nhất tại thời điểm hiện tại, Photoshop là phần mềm dẫn đầu về công việc chỉnh sửa và thiết kế theo ý thích của người dùng.

  • Ưu điểm: Phần mềm được xây dựng để những nhà thiết kế chuyên nghiệp tạo ra những hình ảnh minh họa tuyệt hảo, vẽ 3D, icon và cả thiết kế logo. Photoshop cho phép bạn cắt ghép hình ảnh, điều chỉnh chiều sâu, xóa phông, căn chỉnh hình ảnh cực tốt. Ngoài ra, bộ lọc hình ảnh, màu sắc hiển thị cao, texture và nhiều công cụ khác biến Photoshop trở thành một phần mềm thiết kế logo cực kỳ đáng trông đợi. 
  • Nhược điểm: Tương tự như Adobe Illustrator, điểm trừ của Photoshop chính tính phức tạp cao, đòi hỏi bạn phải bỏ một khoảng thời gian dài nghiên cứu để có thể làm quen và sử dụng thành thạo phần mềm. 

CorelDRAW

Bên cạnh Adobe Illustrator, CorelDRAW là phần mềm thiết kế đồ họa phổ biến nhất trong giới designer hiện nay. Được sử dụng như một phần mềm thiết kế logo chuyên nghiệp, CorelDRAW cho phép bạn thoải mái sáng tạo nên một chiếc logo độc đáo. 

Sử dụng chương trình đồ họa vector tương tự như AI, tuy nhiên điểm làm CorelDRAW khác với AI chính là giao diện dễ tiếp cận và sử dụng. 

  • Ưu điểm: Điểm cộng của CorelDRAW so với 2 phần mềm trên là giao diện dễ tiếp cận và sử dụng. Bên cạnh đó, CorelDRAW cũng có khả năng nhân bản nhanh đối tượng thiết kế. Hệ thống phím tắt đơn giản giúp bạn căn chỉnh đối tượng và điều chỉnh nét vẽ dễ dàng.
  • Nhược điểm: Corel cũng tồn tại một khuyết điểm đó là màu sắc hiển thị của phần mềm này lại khá kém hơn so với Adobe Illustrator. Màu sắc của bản thiết kế khác nhau so với bản in lẫn tính kém tương thích với các phần mềm khác chính là những điểm trừ của CorelDRAW.

Những phần mềm thiết kế logo không chuyên cho người mới bắt đầu 

Logo Maker

Đây là phần mềm thiết kế logo không chuyên phổ biến được sử dụng bởi hàng triệu các doanh nghiệp trên thế giới vì tính miễn phí và dễ sử dụng.

Không còn phải đau đầu khi suy nghĩ về ý tưởng của logo, tất cả những việc bạn cần làm đó chính là điền thông tin và Logo Maker sẽ cung cấp cho bạn toàn bộ những template, font chữ layout và cả những mẫu hình nền độc đáo phù hợp nhất cho logo mà bạn muốn thiết kế. Với kho lưu trữ khổng lồ, bạn có thể thỏa sức sáng tạo hết khả năng để tạo nên một logo ưng ý mà chỉ mất vài phút.

Ngoài ra Logo Maker còn có những chức năng thiết kế chuyên sâu có thể đáp ứng cho nhu cầu thiết kế chuyên nghiệp của bạn.

Logo Garden

Logo Garden là một phần mềm thiết kế logo có độ nét cao và miễn phí. Logo Garden cho phép bạn sử dụng những icon và hình ảnh có sẵn để tạo thành một logo phù hợp với mình.

phần mềm thiết kế logo
Phần mềm thiết kế logo cho người mới

Logo Garden chứa một kho thư viện hình ảnh khổng lồ, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng chỉnh sửa các logo theo ý thích dưới dạng đa diện. Đồng thời thoải mái tùy chỉnh, chèn text,… Bạn sẽ dễ dàng sở hữu một logo đẹp sau vài phút.

Logo Garden rất thích hợp cho những ai có tính sáng tạo mà không cần thành thạo các phần mềm đồ họa.

Wix logo maker

Wix logo maker là phần mềm thiết kế logo mới xuất hiện trong những năm gần đây 

Một trong những tính năng tốt nhất của Wix Logo Maker chính là bạn không cần phải vẽ bất cứ thứ gì. Chỉ cần nhập nội dung bạn muốn có trên một logo, tương tự như Logo Maker, và ngay lập tức công cụ sẽ phân tích ý tưởng của bạn và hiển thị mọi thứ lên màn hình sau vài giây. 

Sau khi đã có được một mẫu logo độc nhất ưng ý, Wix Logo Maker còn hỗ trợ bạn in ra trên bất kì đồ dùng thông dụng nào thông qua một trang web uy tín và giao đến tận tay bạn.

Thiết kế Logo là một công việc đòi hỏi sự kiên trì và tính thử thách cao, nhưng thành quả sẽ mang lại cho bạn cảm giác thành tựu nhất định. Trên đây là những phần mềm thiết kế logo chuyên và không chuyên mà bạn nên biết. Truyền thông TMS hi vọng sau khi đọc hết bài viết này bạn có thể lựa chọn được cho mình một phần mềm  phù hợp và sáng tạo nên những logo độc đáo nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one