Ads là gì? Nên chọn SEO hay Google Ads? – Truyền thông TMS

ADS LÀ GÌ? NÊN CHỌN SEO HAY CHẠY GOOGLE ADS?

Chiếm thứ hạng cao trên Google Search là mục tiêu của nhiều doanh nghiệp sở hữu website. Để đạt được điều đó, hầu như doanh nghiệp nào cũng sử dụng 2 phương án là chạy Ads và SEO. Vậy Ads là gì? Chạy Ads và SEO khác nhau như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Ads là gì?

Ads là một cách viết ngắn gọn của từ Advertising, có nghĩa là quảng cáo. Về cơ bản, Ads chứa các nội dung, đem đến thông điệp về sản phẩm, dịch vụ của thương hiệu thông qua đó khơi gợi nhu cầu và kêu gọi khách hàng mua hàng.

Ads tồn tại ở nhiều hình thức, bao gồm: quảng cáo in ấn, biển quảng cáo, quảng cáo trên phương tiện truyền thông, quảng cáo ngoài trời,… Tuy nhiên trong bài viết này, chúng ta sẽ đề cập chủ yếu đến Digital Advertising, hay còn gọi là quảng cáo kỹ thuật số.

Đối với những ai đã từng tìm hiểu về Digital Marketing, “ads là gì” đã không còn là câu hỏi xa lạ. Trong lĩnh vực tiếp thị số, chúng ta thường tiếp xúc với ads ở 2 mảng chính: Facebook Ads và Google Ads.

Ads là gì
Ads là gì?

Facebook Ads là gì?

Facebook Ads hay quảng cáo Facebook là một loại quảng cáo trả phí. Bạn sẽ trả một khoản tiền nhất định cho Facebook để tin quảng cáo của mình được hiện lên trên newfeed người dùng.

Sử dụng Facebook Ads, bạn chủ động tìm kiếm cơ hội hiển thị trước những đối tượng bạn muốn hướng đến. Nếu một ngày bạn nhìn thấy tin khuyến mãi từ một Fanpage mình chưa từng theo dõi với dòng chữ “được tài trợ” bên dưới, đó chính là quảng cáo Facebook đấy!

Google Ads là gì?

Tương tự Facebook, Google cũng thu lợi nhuận từ việc cho phép người dùng đặt mua các vị trí hiển thị quảng cáo. Hiện nay có 5 loại quảng cáo Google phổ biến đó là Google Search Ads, Google Display Network Ads, Google Shopping Ads, Gmail Ads, Youtube Ads.

Trong đó Google Search Ads là quảng cáo giúp bạn hiển thị top đầu trang kết quả khi khách hàng tìm kiếm một từ khóa nào đó. Các doanh nghiệp thời sử dụng dịch vụ quảng cáo Google khi họ cần tăng lượng truy cập cho website hay landing page của mình.

Nên chọn SEO hay chạy Google Ads

SEO giúp đưa website của bạn lên những vị trí đứng top trong kết quả tìm kiếm Google. Song với SEO, bạn không phải trả phí cho Google bởi đây là công việc chuyên môn của một đội ngũ chuyên viên, không phải là một hình thức mua lượt hiển thị như quảng cáo Google.

So sánh SEO và Google Ads

Về cơ bản, SEO hay chạy Google Ads đều có những ưu nhược điểm riêng. Khi so sánh chúng với nhau, bạn sẽ quyết định được đâu là lựa chọn hợp lí cho doanh nghiệp của mình.

SEO Google Ads
Độ phủ sóng Áp dụng cho tất cả các công cụ tìm kiếm. Chỉ dành cho các trang web của Google và những trang web đối tác cho phép hiển thị quảng cáo Google.
Chi phí – Bạn chỉ phải trả phí cho đội ngũ chuyên viên SEO của các Agency.

– Mức phí thường cố định và không phát sinh.

– Bạn phải trả chi phí cho mỗi lượt click vào quảng cáo.

– Lượt click tăng đồng nghĩa với chi phí quảng cáo tăng.

Vị trí xuất hiện Website có thứ hạng cao ở trang kết quả tìm kiếm, song chắc chắn sẽ hiển thị dưới các quảng cáo Google. Tin quảng cáo của website sẽ nằm trong top từ 1-4 trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm Google.
Thời gian để website hiển thị trên Google Mất thời gian khá lâu để website lọt top, tầm khoảng 2 – 6 tháng. – Xuất hiện hầu như lập tức khi bạn kích hoạt các chiến dịch quảng cáo.

– Chỉ mất vài phút để tin quảng cáo hiển thị trên top các kết quả tìm kiếm.

Hiệu quả lâu dài SEO có hiệu quả thì lượng truy cập tự nhiên hầu như sẽ không suy giảm. Khi chiến dịch ngừng thì quảng cáo cũng sẽ thôi hiển thị.
Rủi ro SEO không hiệu quả sẽ làm mất thời gian và tiền bạc. – Rủi ro gặp phải “click tặc” rất cao dẫn đến mất tiền mà không hiệu quả.

– Tỉ lệ chuyển đổi không cao bằng SEO.

Vậy nên chọn SEO hay Google Ads?

Sau khi đọc khái niệm về Ads và những ưu nhược điểm của Google Ads cũng như SEO, chắc hẳn bạn đã dần hiểu về 2 cách thức giúp website chiếm lĩnh các thứ hạng cao.

Ads là gì
Ads là gì?

SEO và Google Ads nên được phối hợp với nhau. Ở một số thời điểm nhất định như ra mắt sản phẩm mới, khuyến mãi,… doanh nghiệp nên chấp nhận triển khai các chiến dịch Google Ads. Đồng thời không nên bỏ bê việc SEO web để website có lượng truy cập tự nhiên ổn định.

Mong là qua bài viết này bạn đã hiểu Ads là gì, ưu nhược điểm của Google Ads cũng như biết cách đưa ra lựa chọn phù hợp giữa SEO và chạy Google Ads. Nếu bạn đang tìm kiếm một Agency chuyên SEO website và lên chiến dịch Google Ads, đừng ngần ngại liên hệ Truyền thông TMS ngay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one