7 phần mềm thiết kế đồ họa với các tính năng độc đáo

Bạn muốn có khám phá những phần mềm thiết kế đồ họa khác nhau để tìm kiếm tính năng phù hợp với nhu cầu của bản thân và công việc? Hãy cùng Truyền thông TMS khám phá danh sách 7 phần mềm đồ họa sau đây.

Phần mềm thiết kế đồ họa Affinity Designer

Affinity Designer là phần mềm thiết kế đồ họa với những tính năng tuyệt vời và được ví như Adobe Illustrator thứ hai. Tuy nhiên so với AI, Affinity Designer có giá thành rẻ hơn, giúp người dùng dễ tiếp cận hơn, đặc biệt là người mới làm quen với thiết kế vector.

7 phần mềm thiết kế đồ họa với các tính năng độc đáo
7 phần mềm thiết kế đồ họa với các tính năng độc đáo

Người dùng có thể làm việc trên vector lẫn raster, ngoài ra Affinity Designer cũng có tính năng điều khiển màu nâng cao, phù hợp với những ý tưởng thiết kế ấn tượng đầy màu sắc. Affinity Designer tương thích với các thiết bị sử dụng hệ điều hành Windows hay Mac, iPad.

Sketch

Sketch là phần mềm thiết kế đồ họa dựa trên vector, thích hợp để thiết kế các ứng dụng, thiết kế website, UI/ UX. Ưu điểm nổi bật của phần mềm này là chi phí thấp và tương thích với trình duyệt máy tính lẫn phiên bản di động.

Cộng đồng người dùng của Sketch khá lớn mạnh, nhờ vậy bạn có thể tìm thấy các plugin hỗ trợ phần mềm với đủ loại tính năng khác nhau. Bên cạnh đó đây cũng là phần mềm thiết kế đồ họa phù hợp cho những team thiết kế nhờ tính năng cho phép cộng tác qua công nghệ điện toán đám mây. Đa phần cáo sản phẩm, thiết kế của Sketch đều ở định dạng PNG.

Adobe InDesign

Adobe InDesign là phần mềm thiết kế đồ họa phù hợp cho những cá nhân kinh doanh ấn phẩm thiết kế, tạp chí, tời rơi và những Agency quảng cáo. Phần mềm chung cấp cho người dùng những công cụ hữu ích nhưng dễ sử dụng, cho phép bạn điều chỉnh bố cục hình ảnh, thiết kế ra các poster, inforgraphic độc đáo và ấn tượng.

7 phần mềm thiết kế đồ họa với các tính năng độc đáo
7 phần mềm thiết kế đồ họa với các tính năng độc đáo

Tính năng tuyệt vời khác của Adobe InDesign là khả năng chia sẻ thông tin, các element trong thiết kế, tạo môi trường làm việc nhóm, cộng tác hiệu quả giữa các designer. Bên cạnh đó, phần mềm cũng hỗ trợ xuất file định dạng PDF và HTML, có thể điều chỉnh kích thước hình ảnh mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng.

CoreIDraw

CoreIDraw là cái tên không thể thiếu trong danh sách các phần mềm thiết kế đồ họa nổi bật và hữu dụng nhất. CoreIDraw đem đến cho bạn công cụ thiết kế chuyên nghiệp với giao diện dễ tiếp cận và thân thiện với người dùng.

Phần mềm cho bạn khả năng chỉnh sửa hình ảnh mạnh mẽ, bên cạnh đó người dùng có thể truy cập vào thư viện kỹ thuật số của CoreIDraw để tải và sử dụng hàng nghìn bức ảnh/ tư liệu thiết kế miễn phí.

Inkscape

Nếu bạn đang tìm kiếm phần mềm thiết kế đồ họa miễn phí, Inkscape chắc chắn là cái tên không thể bỏ qua. Với một phần mềm không tốn chi phí sử dụng Inkscape đem lại những công cụ và tiện ích vượt cả mong đợi của người dùng. Những ai đang làm quen với vector đều có thể trải nghiệm Inkscape trước khi chi tiền cho những phần mềm thiết kế đồ họa của Adobe.

7 phần mềm thiết kế đồ họa với các tính năng độc đáo
7 phần mềm thiết kế đồ họa với các tính năng độc đáo

Inkscape có cộng đồng người dùng đông đảo, giúp cho phần mềm ngày một phát triển mạnh mẽ hơn. Họ cập nhật các bản nâng cấp và tính năng mới một cách thường xuyên. Bên cạnh đó Inkscape cho phép người dùng can thiệp và tận dụng mã nguồn mở để cải tiến, cá nhân hóa tính năng phần mềm phục vụ mục đích của bản thân.

Xara Designer Pro X

Tương tự Adobe InDesign, Xara Designer Pro X là phần mềm thiết kế đồ họa phù hợp cho việc tạo các ấn phẩm hình ảnh, poster, banner, hình minh họa, template website,…

Phần mềm cung cấp các công cụ chỉnh sửa có khả năng tùy chỉnh mạnh mẽ, chức năng ổn định. Người dùng mới có thể làm quen với Xara Designer Pro X bằng các thao tác đơn giản như kéo thả. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian và giúp người không chuyên dễ tiếp cận, sử dụng phần mềm.

Ngoài ra, ưu điểm lớn khác của phần mềm thiết kế đồ họa này là hỗ trợ nhập và xuất các tệp Adobe PSD, đồng thời hỗ trợ các định dạng phong phú khác như JPEG, BMP, GIF, PNG, TIFF, PSD,…

Gravit

Gravit Designer là phần mềm thích hợp cho các chuyên gia thiết kế đồ họa, thiết kế hình ảnh sản phẩm hoặc website. Phần mềm này dựa trên HTML và cung cấp đồ họa vector chất lượng cao.

7 phần mềm thiết kế đồ họa với các tính năng độc đáo
7 phần mềm thiết kế đồ họa với các tính năng độc đáo

Tính năng nổi bật của Gravit là chức năng điều khiển linh hoạt, bảng điều khiển của phần mềm cho phép người dùng sẽ chuyển đổi giữa các tab, các tính năng một cách dễ dàng. Bên cạnh đó Gravit có tính di động, tương thích với nhiều nền tảng như Mac, Linux, Window.

Trên đây là 7 phần mềm thiết kế đồ họa được sử dụng rộng rãi. Mỗi phần mềm có những tính năng nổi bật và phù hợp với đối tượng người dùng riêng. Mong rằng bài viết đã đem đến cho bạn những gợi ý tuyệt vời!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one