Phần mềm gửi email marketing và những tính năng ưu việt bạn cần biết

Gửi email marketing mang thông tin về sản phẩm/dịch vụ là một chiến lược marketing online vô cùng hiệu quả mà nhiều doanh nghiệp đang áp dụng. Trong bài viết này, Truyền thông TMS sẽ giới thiệu đến các bạn những phần mềm gửi email marketing miễn phí và được tin dùng nhất hiện nay. 

Email marketing là gì? 

Đầu tiên bạn cần có những hiểu biết cơ bản về loại hình tiếp thị trực tuyến này để từ đó sử dụng phần mềm gửi email marketing một cách hiệu quả và phù hợp nhất.  

Email marketing là loại hình tiếp thị sử dụng thư điện tử (email) để gửi những thông tin quảng bá về sản phẩm/dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp đến email khách hàng tiềm năng. Mục đích là nhằm duy trì mối quan hệ với khách hàng cũ và mới để khuyến khích hành động chi tiền mua hàng của khách, đồng thời tăng khả năng cạnh tranh với đối thủ trên thị trường.

Phần mềm gửi email marketing
Phần mềm gửi email marketing

Trước khi gửi email marketing thì bạn cần làm gì? 

 • Thu thập email khách hàng: Bạn cần phải thu thập email từ những khách hàng biết doanh nghiệp bạn, sau đó lập ra một danh sách những email của khách hàng có tiềm năng quan tâm đến sản phẩm/dịch vụ của bạn để gửi email marketing. Bạn có thể thu thập email từ những phiếu khảo sát, website doanh nghiệp hay các chương trình khuyến mãi,…
 • Sử dụng email marketing ở những ngách phù hợp: Doanh nghiệp cần lưu ý chọn ngách phù hợp để triển khai email vì không phải khách hàng nào cũng thường xuyên dùng email. 
 • Có chiến lược phân phối email và đầu tư cho nội dung: Bạn cần biết được khoảng thời gian nào là phù hợp để gửi email đến khách hàng, cũng như có tần suất gửi email đến một khách hàng hợp lý, tầm 2-3 email/tuần là đủ.
  Phần mềm gửi email marketing
  Phần mềm gửi email marketing

Top 3 phần mềm gửi email marketing hàng loạt phổ biến nhất hiện nay

Phần mềm MailChimp

Mailchimp là phần mềm gửi email marketing tốt nhất và gần như có tuổi đời lâu nhất có mặt trên thị trường được hơn 10 năm và thu hút hơn 7 triệu người dùng trên khắp thế giới từ đó đến nay. 

Với Mailchimp, bạn có thể quản lý được đến 2000 email của của khách hàng và gửi lên đến 12.000 email hàng tháng một cách nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí. Đồng thời có thể yên tâm rằng email marketing mình gửi sẽ không bị rơi vào mục spam mà chuyển thẳng vào inbox, để làm được điều này thì email bạn cần gửi phải tuân thủ những quy định mà Mailchimp đặt ra. 

Bên cạnh đó, phần mềm này còn cung cấp cho bạn rất nhiều tính năng hay như các mẫu email kéo thả, công cụ A/B testing,…

Phần mềm gửi email marketing
Phần mềm gửi email marketing

Phần mềm VerticalResponse

Với VerticalResponse, bạn có thể gửi lên đến 4000 email hàng tháng và quản lý được 1000 email của khách. Phần mềm gửi email marketing này phù hợp với những doanh nghiệp không có nhu cầu gửi email với số lượng lớn. Đồng thời VerticalResponse còn có thể kết nối dễ dàng đến Facebook và Twitter để bạn thu thập thêm thông tin liên hệ của khách hàng dễ dàng hơn. 

Ngoài việc gửi thông tin đến khách hàng qua email marketing VerticalResponse còn cung cấp những dịch vụ khác như: 

 • Lưu, ghi nhớ ngày sinh nhật và gửi lời chúc đến khách. 
 • Theo dõi quản lý việc gửi email đến khách hàng. 
 • Tương thích với mọi thiết bị có kết nối internet như máy tính, điện thoại,…
  Phần mềm gửi email marketing
  Phần mềm gửi email marketing

Phần mềm Benchmark Mail 

Phần mềm gửi email marketing miễn phí này cho phép bạn gửi lên đến 14.000 email hàng tháng. Cách đăng ký tài khoản Benchmark Mail rất đơn giản, những tính năng ưu việt mà phần mềm này mang đến cho người dùng đó là: 

 • Phân nhóm email khách hàng, giúp bạn nhóm email khách hàng để có chiến lược gửi email trúng mục tiêu. 
 • Khả năng tùy biến email để tạo ra những mẫu email marketing độc đáo và có độ hiệu quả cao. 
 • Tạo các cuộc điều tra online và theo dõi, thống kê số liệu email. 
 • Ngoài ra phần mềm gửi email marketing miễn phí này còn liên kết dễ dàng với các mạng xã hội để tạo form đăng ký.
 • Kết hợp với Google Analytics để xem chuyển đổi thông qua hành vi người dùng.
  Phần mềm gửi email marketing
  Phần mềm gửi email marketing

Trên đây là thông tin về cách tối ưu hóa chiến lược gửi email marketing và những phần mềm gửi email marketing phổ biến nhất dành cho doanh nghiệp. Nếu các bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về bài viết này thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn kịp thời nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one