5 Công cụ Digital Marketing cho doanh nghiệp nhỏ miễn phí

Đa phần doanh nghiệp nhỏ đầu tư chi phí vào việc sản xuất, phát triển sản phẩm mà bỏ qua tiếp thị. Nếu bạn là một start-up có ngân sách eo hẹp, đừng bỏ qua Marketing mà hãy tận dụng những công cụ Digital Marketing cho doanh nghiệp nhỏ miễn phí này nhé!

Công cụ Digital Marketing cho doanh nghiệp nhỏ – Scraper

Scraper là công cụ “đào dữ liệu” miễn phí mà doanh nghiệp nhỏ nên dùng. Công cụ này cho phép bạn theo dõi dữ liệu khách hàng của một website nào đó, đồng thời xuất dữ liệu này thành một file Excel để tiện theo dõi.

Công cụ Digital Marketing cho doanh nghiệp nhỏ miễn phí
Công cụ Digital Marketing cho doanh nghiệp nhỏ miễn phí

Đây là một tiện ích của Chrome nên nếu muốn cài đặt, bạn chỉ cần vào Cửa hàng tiện ích Chrome và gõ tìm “Scraper”. Công cụ Digital Marketing cho doanh nghiệp nhỏ Scraper có cách dùng khá đơn giản. Bạn chỉ cần nhập website đối thủ ở cùng lĩnh vực, công cụ sẽ tự động hiển thị dữ liệu và chỉ số của website này. Đồng thời Scraper là một “thợ đào dữ liệu” (data miner) mà không phải là Bot, vì vậy bạn không cần lo chúng sẽ bị block và không thâm nhập được website đối thủ.

Công cụ Email Marketing – MailChimp

Email Marketing là phương thức tiếp thị cực kì hiệu quả với những doanh nghiệp có website kinh doanh. Nếu bạn triển khai tiếp thị qua Email, đừng bỏ lỡ MailChimp – công cụ Digital Marketing cho doanh nghiệp nhỏ miễn phí.

MailChimp cho phép bạn triển khai các chiến dịch Marketing theo chiến lược tiếp thị đã định sẵn bằng cách kết nối trực tiếp website với các mẫu Email của mỗi chiến dịch. Bên cạnh đó, công cụ này dùng dữ liệu khách hàng như tư liệu để cá nhân hóa Email tiếp thị, từ đó nhận được lượt đọc và tiếp cận khách hàng cao hơn.

MailChimp cũng là công cụ hỗ trợ đắc lực trong các chiến dịch Remarketing, kết nối với Facebook để giúp bạn tìm kiếm người theo dõi – nguồn khách hàng tiềm năng mới, đồng thời duy trì liên hệ và kết nối lại với những khách hàng cũ. Tóm lại, MailChimp là công cụ Digital Marketing cho doanh nghiệp nhỏ có chi phí thấp (0 đồng nếu bạn dùng bản miễn phí) và khá hiệu quả với tiếp thị qua Email.

Công cụ thiết kế hình ảnh – Canva

Chi phí thuê Designer thiết kế các ấn phẩm dạng hình ảnh thường không rẻ. Với những ai mới khởi nghiệp, ngân sách eo hẹp và không đủ trả các khoản đầu tư Marketing, tự mày mò công cụ Digital Marketing cho doanh nghiệp nhỏ là lựa chọn đáng lưu tâm. Trong đó bạn không nên bỏ qua Canva.

Công cụ Digital Marketing cho doanh nghiệp nhỏ miễn phí
Công cụ Digital Marketing cho doanh nghiệp nhỏ miễn phí

Canva là công cụ hỗ trợ thiết kế hình ảnh và video cho người chuyên lẫn không chuyên ở lĩnh vực này. Công cụ này cung cấp template, những mẫu thiết kế bắt mắt và kho hình ảnh, tài nguyên thiết kế đồ sộ cho khách hàng sử dụng. Nhìn chung, chỉ cần 1 tài khoản miễn phí, bạn có thể dùng hầu hết các tính năng cơ bản dành cho việc thiết kế. Nếu nâng cấp Canva Pro, người dùng sẽ được sử dụng những hiệu ứng, hình ảnh và tính năng cao cấp hơn.

Plugin hỗ trợ tối ưu hóa website – Yoast

Việc sở hữu website chuẩn SEO giúp website dễ dàng được Google đề xuất mỗi khi khách hàng tìm kiếm từ khóa liên quan đến sản phẩm/ lĩnh vực của bạn. Bên cạnh đó, check list “chuẩn SEO” còn chứa nhiều tiêu chí liên quan đến độ dễ tiếp cận của website, như kích thước hình ảnh, các trình bày và trải từ khóa trong bài viết, liên kết nội bộ,…

Yoast chính là công cụ Digital Marketing cho doanh nghiệp nhỏ hỗ trợ việc tối ưu hóa website. Công cụ này là một plugin và được sử dụng trên các trang web dùng mã nguồn mở WordPress. Bạn chỉ cần vào kho Plugin của WordPress trong trình quản trị website, sau đó tìm kiếm và chọn cài đặt Yoast.

Plugin này đưa ra check list những hạng mục nên tối ưu với mỗi bài viết, nội dung mà bạn thêm vào trên trang web của mình. Ngoài ra Yoast còn giúp quản trị viên phân tích traffic để chỉ ra, đánh giá những tiêu chí tối ưu website mà bạn chưa hoàn thành. Với webmaster và doanh nghiệp nói chung, Yoast là công cụ Digital Marketing cho doanh nghiệp nhỏ vô cùng hữu dụng.

Công cụ quản lý tài khoản mạng xã hội – Buffer

Nhắc đến tiếp thị, không thể không nhắc đến những hoạt động Marketing Online trên mạng xã hội. Với Buffer, việc triển khai Facebook Marketing hoàn toàn trở nên đơn giản với doanh nghiệp.

Công cụ Digital Marketing cho doanh nghiệp nhỏ miễn phí
Công cụ Digital Marketing cho doanh nghiệp nhỏ miễn phí

Buffer là công cụ Digital Marketing cho doanh nghiệp nhỏ được phổ biến rộng rãi, chuyên hỗ trợ quản lý các bài đăng trên fanpage, tự động hóa quy trình đăng bài và các hoạt động tiếp thị trên fanpage doanh nghiệp. Khác với tính năng cài giờ đăng tự động của Facebook, Buffer là một plugin chạy trên web (wordpress) và cho phép bạn cài đặt thời gian để chia sẻ bài viết từ website lên nhiều tài khoản Facebook khác nhau.

Công cụ Digital Marketing cho doanh nghiệp nhỏ này có hai phiên bản tính phí và miễn phí. Tuy nhiên chỉ với bản miễn phí, bạn vẫn có thể dùng các chức năng hỗ trợ Marketing trên mạng xã hội như chia sẻ bài viết theo khung giờ tối ưu nhất, rút gọn link để chuẩn hóa bài viết, hoạt động với nhiều nền tảng Social Media Network khác nhau như Twitter, Facebook, Instagram, Google+, Linkedin,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one