Online Digital Marketing – Lựa chọn tối ưu trong thời đại số

Online Digital Marketing – Lựa chọn tối ưu trong thời đại số

Trong những thập niên vừa qua, sự bùng nổ của kỹ thuật công nghệ đã kéo theo sự phát triển đa dạng về hình thức của các hoạt động online digital marketing. Từ đó đã thay đổi mạnh mẽ các hình thức kinh doanh của hầu hết các doanh nghiệp.

Marketing Online là gì?

Marketing trực tuyến hay còn gọi là Marketing Online, là hoạt động xây dựng thương hiệu hay quảng bá sản phẩm được thực hiện thông qua các phương tiện truyền thông kỹ thuật số trên nền tảng Internet. Bằng cách đó, các doanh nghiệp có thể đưa dịch vụ đến với người tiêu dùng một cách nhanh chóng.

online digital marketing
Tìm hiểu về Online Digital Marketing

Ở thời đại hiện nay, chúng ta có thể thấy hầu hết người tiêu dùng đều đã kết nối với Internet. Vì vậy, việc bạn không biết gì về Online Digital Marketing có lẽ sẽ khiến bạn bỏ lỡ rất nhiều khách tiềm năng cùng với một khoảng doanh thu to lớn. Vì thế, ngay bây giờ đừng lãng phí thời gian mà hãy bắt tay tận dụng cơ hội tuyệt vời của Marketing trực tuyến cùng với TMS Digital Marketing nhé!

Tại sao nên chọn marketing online?

Nhìn chung là do sự ảnh hưởng của thời đại kỹ thuật số, nhưng thực chất “bản thân” Online Digital Marketing cũng đã có những lý do khiến nó trở thành xu hướng của đa số các doanh nghiệp. Và TMS xin được chia sẻ 3 lý do sau đây:

  • Dễ dàng theo dõi, phân tích và đo lường kết quả

Đối với marketing offline, rất khó để có thể đo lường chính xác các kết quả của các chiến dịch. Lấy ví dụ như doanh nghiệp chạy một chương trình quảng cáo bằng tờ rơi và bảng quảng cáo thì khó để xác định được bao nhiêu người đã xem được quảng cáo đó, và điều khiến bạn đau đầu hơn hết là sẽ không biết nguồn khách hàng đã đến từ loại hình quảng cáo nào để có thể tập trung đầu tư vào chiến dịch tiếp theo.

Tuy nhiên, đối với marketing online, các doanh nghiệp sẽ không còn gặp những vấn đề tương tự vậy khi nó cho bạn biết nguồn khách hàng đến từ kênh nào hoặc chủ yếu đến từ phân khúc nào,…. 

  • Có thể bắt đầu với chi phí tối ưu

Ở loại hình marketing truyền thống, doanh nghiệp thường phải chi trả một số tiền lớn để vận hành một dự án quảng bá. Nhưng đối với marketing online, doanh nghiệp có thể chạy một dự án quảng bá với chi phí thấp bằng cách sử dụng các công cụ truyền thông kỹ thuật số trên nên tảng Internet như Facebook hay Twitter.

Ngoài ra, doanh nghiệp còn có thể đo đạt được các loại chi phí nhờ các chỉ tiêu như chi phí trên một đơn hàng (CPS), chi phí trên một lượt xem (CPE) hay chi phí cho một lượt click vào quảng cáo (CPC),…

online digital marketing
Ưu điểm của Online Digital Marketing
  • Tiếp cận được đúng các khách hàng mục tiêu

Giờ đây, việc nhắm đến khách hàng tiềm năng hay một tệp khách hàng cụ thể độ chính xác cao hơn bao giờ hết nhờ có marketing online. 

Doanh nghiệp có thể sử dụng quyền truy cập trực tuyến để theo dõi và biết được thông tin nhân khẩu học khách hàng. Qua đó, doanh nghiệp sẽ nghiên cứu và cung cấp những sản phẩm, dịch vụ mà khách hàng quan tâm.

Các kênh Online Digital Marketing phổ biến

Email Marketing

Email Marketing nắm giữ một vai trò quan trọng trong marketing trực tuyến. Kênh này không chỉ giúp tăng sự gắn kết giữa doanh nghiệp với khách hàng cũ mà còn giúp quảng bá, đưa các dịch vụ đến được những khách hàng tiềm năng.

Đây là một công cụ vô cùng hiệu quả giúp người tiêu dùng nhận được thông tin thường xuyên và nhanh chóng. Qua đó, tạo dựng được hình ảnh thương hiệu trong tâm trí khách hàng

Social media marketing

Hiện nay, mạng xã hội đang ngày càng mở rộng và trở nên thu hút hơn như Instagram, Facebook,…. Lợi dụng sự phát triển mạnh mẽ đó, các nhà marketing trực tuyến đã biến nó trở thành một kênh marketing online cực kỳ hấp dẫn và hứa hẹn sẽ mang lại một kết quả kinh doanh cực tốt cho doanh nghiệp.

Google Adwords

Đây là một kênh Online Digital Marketing do chính Google cung cấp cho các doanh nghiệp có nhu cầu quảng bá sản phẩm hay thương hiệu. Người sử dụng dịch vụ Google Adwords cần trả tiền để mẫu quảng cáo được hiển thị hoặc được truy cập vào.

Quảng cáo sẽ xuất hiện ở những vị trí ưu tiên trên trang kết quả tìm kiếm hoặc trên các trang web thuộc mạng hiển thị của Google, thông qua việc lựa chọn từ khóa liên quan đến sản phẩm/dịch vụ mà doanh nghiệp lựa chọn.

online digital marketing
Google Adwords

Pay-Per-Click

Pay-Per-Click hay được viết tắt là PPC. PPC chính là một hình thức quảng cáo có trả phí cho phép doanh nghiệp giới thiệu và quảng bá sản phẩm hay dịch vụ của mình trên trang tìm kiếm Google. Từ đó người dùng có thể tìm kiếm các từ khóa có liên quan.

Đây là một trong những kênh marketing online được sử dụng nhiều nhất hiện nay vì giúp doanh nghiệp nhanh chóng tiếp cận được những khách hàng tiềm năng từ đó mở rộng được thị trường và thấy được kết quả một cách nhanh chóng.

Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp các bạn có được cái nhìn tổng quan về Online Digital Marketing là gì và những lý do nên chọn Marketing trực tuyến.

Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy choáng ngợp về lượng kiến thức của Online Digital Marketing hay muốn nhiều nhiều hơn về marketing trực tuyến, đừng ngần ngại để lại bình luận phía bên dưới để có thể nhận được sự trợ giúp nhiệt tình và tận tâm từ Truyền thông TMS.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one