Phòng marketing thuê ngoài – Lựa chọn tối ưu cho doanh nghiệp trẻ

Phòng marketing thuê ngoài – Lựa chọn tối ưu cho doanh nghiệp trẻ

Phòng marketing thuê ngoài là một giải pháp hữu hiệu khi một doanh nghiệp phải đối mặt với vấn đề quá tải công việc, không đủ thời gian hay nhân lực hoặc thậm chí là vấn đề không thể tự ‘’nuôi” chính bản thân mình.

Phòng marketing thuê ngoài là gì?

Để nói một cách đơn giản hơn, phòng marketing thuê ngoài chính là phòng marketing được doanh nghiệp thuê từ bên ngoài về với mục đích tăng doanh thu bán hàng, tối ưu chi phí hay tinh gọn bộ máy doanh nghiệp.

phòng marketing thuê ngoài
Phòng Marketing thuê ngoài – Lựa chọn tối ưu cho doanh nghiệp trẻ

Hiện nay, phòng marketing thuê ngoài là một lựa chọn tối ưu cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ khi nó là một giải pháp trọn gói giúp cho doanh nghiệp tối ưu hóa mọi hoạt động, nâng tầm sản phẩm hay cao hơn là đồng hành cùng doanh nghiệp trong cả quá trình phát triển thương hiệu.

Ưu điểm của phòng marketing thuê ngoài là gì?

Rất nhiều doanh nghiệp mới hình thành luôn đau đầu với việc nên tạo một phòng marketing cho riêng công ty hay thuê một phòng marketing bên ngoài. Và để phù hợp với tiêu đề của bài viết này TMS Digital Marketing sẽ chỉ nói cho bạn về những ưu và nhược điểm của việc thuê phòng marketing bên ngoài:

  • Chuyên môn hóa

Không như những loại hình nhân sự khác, nhân sự marketing cần có tính chuyên môn cao và luôn liên tục cập nhật kiến thức mới. 

Đối với những công ty không chuyên về marketing sẽ gặp rất nhiều khó khăn lúc truyền đạt kiến thức mới cho các nhân viên, từ đó khiến hiệu quả ngày càng giảm sút. 

Nhưng đối với phòng marketing thuê ngoài, các nhân sự ở đây luôn được tiếp cận với kiến thức mới nhất về lĩnh vực marketing nên có tỷ lệ chuyên môn hóa cao hơn các doanh nghiệp thông thường, không chuyên. Từ đó sẽ mang lại hiệu quả marketing cao nhất cho các doanh nghiệp

  • Tối ưu chi phí

Thay vì doanh nghiệp phải bỏ ra một số tiền lớn cùng với các thủ tục phức tạp để “chăm lo” cho các nhân sự toàn thời gian hoặc phải bỏ ra một lượng thời gian để đào tạo, huấn luyện cho các nhân viên mới thì có lẽ tìm đến dịch vụ phòng marketing thuê ngoài sẽ là một lựa chọn tối ưu.

Không những vậy, phòng marketing thuê ngoài còn có thể giúp công ty tối ưu một số loại chi phí cho doanh nghiệp như tiền thuê mặt bằng, chi phí đầu tư cho các dự án marketing hay các chi phí phát sinh trong lúc vận hành.

  • Được những người có chuyên gia đảm nhận

Nhân sự của một phòng marketing bên ngoài luôn có sự chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm đặc biệt trong lĩnh vực marketing, họ không chỉ làm việc cho bạn mà còn là những quân sư khi giúp đưa ra đường lối và kế hoạch chi tiết phù hợp nhất cho từng loại hình doanh nghiệp. Phòng Marketing thuê ngoài sẽ luôn có cái nhìn tổng quan và rõ ràng hơn về thị trường dựa vào đặc thù công việc.

phòng marketing thuê ngoài
Ưu nhược điểm của phòng Marketing thuê ngoài

Nhược điểm của phòng Markekting thuê ngoài là gì?

Mặc dù phòng marketing thuê ngoài mang lại những lợi ích vô cùng to lớn, nhưng vẫn còn nhiều doanh nghiệp vẫn còn e ngại hợp tác vì các lý do điển hình như: Rò rỉ thông tin, khó khăn trong việc tìm kiếm một phòng uy tín.

Ngoài ra, phòng marketing bên ngoài sẽ làm mất tính linh hoạt trong việc vận hành các dự án khi nó không được ràng buộc chặt chẽ với doanh nghiệp sử dụng dịch vụ nên trong nhiều trường hợp công ty sẽ trở nên thụ động và bị phụ thuộc vào phòng marketing này.

Gợi ý lựa chọn phòng Marketing thuê ngoài uy tín – truyền thông TMS

Giữa vô vàn các phòng marketing thuê ngoài đang mọc lên như nấm, TMS tự tin là một lựa chọn thông minh cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Chúng tôi cung cấp đầy đủ các dịch vụ điển hình cho doanh nghiệp như:

  • Dịch vụ thiết kế web
  • Dịch vụ SEO
  • Digital Marketing
  • Dịch vụ quảng cáo

Mong rằng bài viết đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan về vai trò của phòng Marketing thuê ngoài. Và nếu bạn vẫn còn đang bâng khuâng trước nhiều ngã rẽ thì đừng ngần ngại liên hệ ngay với Truyền thông TMS để được hỗ trợ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one