Nên mua tên miền ở đâu? 4 lưu ý khi mua tên miền

Mua tên miền là bước quan trọng trong việc thiết kế website cũng như thương hiệu của bạn. Nên mua tên miền ở đâu và lựa chọn như thế nào là hợp lí? Cùng TMS tham khảo một số gợi ý và lưu ý dưới đây nhé!

7 nhà cung cấp tên miền nổi tiếng nhất

iNET

iNET là đơn vị luôn cập nhật và đem lại cho khách hàng nguồn tên miền tuyệt vời, được bảo vệ bởi các công nghệ tiên tiến như Registry Lock, DNSSEC,… Đơn vị này cũng giúp khách hàng bảo mật bằng cách ẩn thông tin tên miền hay đăng ký với nhiều đuôi tên miền mới nhằm tăng độ phủ sóng.

GoDaddy

Nên mua tên miền ở đâu? Chắc chắn GoDaddy là lựa chọn bạn không nên bỏ qua. Đây là một trong những đơn vị cung cấp tên miền quốc tế lớn nhất hiện nay.

Nhược điểm của GoDaddy là mức phí nhỉnh so với mặt bằng chung. Tuy nhiên ưu điểm của đơn vị này là hỗ trợ chuyển đổi tiên miền trong nội bộ miễn phí, thời gian cập nhật DNS nhanh chóng.

Tenten

Ưu điểm của đơn vị cung cấp tên miền Tenten chính là giá cả phải chăng. Nếu bạn không có ý định chi nhiều ngân sách cho tên miền và không biết nên mua tên miền ở đâu, Tenten là lựa chọn hợp lí dành cho bạn.

Nên mua tên miền ở đâu? 4 lưu ý khi mua tên miền
Nên mua tên miền ở đâu? 4 lưu ý khi mua tên miền

Dù cung cấp sản phẩm giá thành phải chăng, đây là đơn vị có uy tín bởi thuộc công ty chủ quản GMO RUNSYSTEM – công ty con của tập đoàn GMO Internet Nhật Bản.

Z.com

Z.com cũng là đơn vị thuộc tập toàn GMO tương tự người anh em Tenten. Ưu điểm của nhà cung cấp tên miền này là có nhiều gói ưu đãi, khuyến mãi đáp ứng nhu cầu mọi đối tượng khách hàng.

Với mức giá phải chăng Z.com nhận được sự ủng hộ và đã phát triển hệ thống quản trị tên miền đồ sộ, nhận được 20 nghìn lượt đăng ký mỗi ngày.

Vinahost

Vinahost là cái tên đáng cân nhắc nếu bạn đang băn khoăn nên mua tên miền ở đâu. Đơn vị này chuyên cung cấp Hosting, cũng vì vậy mà uy tín và độ nhận diện của họ khá cao. Không ngạc nhiên khi Vinahost mở rộng cung cấp tên miền cùng các giải pháp phần mềm, website khác và vẫn được khách hàng ủng hộ nhiệt tình.

Nên mua tên miền ở đâu? 4 lưu ý khi mua tên miền
Nên mua tên miền ở đâu? 4 lưu ý khi mua tên miền

Nhân hòa

Thành lập năm 2002, Nhân Hòa là một trong những đơn vị cung cấp tên miền lâu đời tại Việt Nam. Đăng ký tên miền với Nhân Hòa, người dùng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng dịch vụ, hệ thống tên miền đồ sộ, quản lý chặt chẽ và dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tâm.

Hostinger

Hostinger là cái tên cuối cùng trong danh sách nhà cung cấp tên miền uy tín. Bạn cần tên miền giá rẻ và kích hoạt nhanh chóng nhưng không biết nên mua tên miền ở đâu? Hostinger là lựa chọn đáng cân nhắc.

Ưu điểm của đơn vị này là cung cấp tên miền với mức giá ưu đãi, tối ưu chi phí cho mọi đối tượng khách hàng, kèm với đó là chi phí duy trì thấp, thủ tục kích hoạt nhanh chóng.

4 lưu ý khi mua tên miền

Nếu bạn là người lần đầu chọn mua domain, bên cạnh thắc mắc nên mua tên miền ở đâu, chắc chắn bạn sẽ cần biết một số lưu ý khi mua tên miền.

Nên mua tên miền ở đâu? 4 lưu ý khi mua tên miền
Nên mua tên miền ở đâu? 4 lưu ý khi mua tên miền
  1. Cẩn thận với các khoản phí ẩn: Đôi khi một số đơn vị kém chuyên nghiệp và uy tín sẽ yêu cầu bạn trả phí thêm cho các tiện ích bổ sung, phí quản lý WHOIS hoặc RDAP, phí chuyển nhượng tên miền,… Vì vậy hãy xem xét bảng báo giá cẩn thận trước khi đăng ký.
  2. Các đơn vị chuyên nghiệp sẽ ưu tiên bảo vệ quyền riêng tư khách hàng và coi đó là điều hiển nhiên trong dịch vụ của họ. Ngược lại cũng sẽ có một số đơn vị lợi dụng điều này để thuê phí “dịch vụ quyền riêng tư”.
  3. Nên điều tra về mức độ uy tín của đơn vị cung cấp tên miền, một số đơn vị hoạt động không minh bạch có khả năng bán thông tin của bạn cho bên thứ 3.
  4. Khi tìm hiểu nên mua tên miền ở đâu và tra cứu thông tin về các đơn vị cung cấp tên miền, hãy chú ý đến những thông số mà họ cung cấp. Nên xem xét tỷ lệ người dùng gia hạn tên miền tại đơn vị đó có cao không, đồng thời tìm hiểu chi phí gia hạn và các khoản phí để duy trì tên miền của bạn trong tương lai. Một số đơn vị sẽ yêu cầu phí đăng ký tên miền khá thấp song chi phí duy trì lại cực kì cao.

Như vậy là TMS đã gợi ý cho bạn 7 đơn vị cung cấp tên miền uy tín cùng 4 lưu ý khi chọn đơn vị cung cấp tên miền. Mong bài viết đã giải đáp thắc mắc của bạn về việc nên mua tên miền ở đâu. Theo dõi TMS để cập nhật thông tin về chủ đề này nhé!

Xem thêm:

Hướng dẫn cách trỏ 2 tên miền về 1 host đơn giản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one