Mua tên miền vn ở đâu? 5 đơn vị cung cấp tên miền tốt nhất

Tên miền là địa chỉ cũng như thương hiệu của website. Vì vậy khi thiết kế website, hầu hết doanh nghiệp rất chú trọng vấn đề chọn tên miền. Vậy nên mua tên miền vn ở đâu? Chi phí như thế nào? Cùng TMS tìm hiểu nhé!

Vì sao nên chọn tên miền Việt Nam?

Mỗi website có một tên miền khác nhau và hầu như rất ít trường hợp thay đổi, vì vậy có thể coi tên miền chính là thương hiệu của website đó.

Có 2 loại tên miền chính mà các nhà cung cấp thường nhắc đến, đó là tên miền Việt Nam và tên miền quốc tế. Nhiều doanh nghiệp thắc mắc mua tên miền vn ở đâu? Mua tên miền quốc tế ở đâu? Thực chất các đơn vị cung cấp tên miền thường bán cả 2 loại domain này.

Mua tên miền vn ở đâu? Đơn vị cung cấp tên miền tốt nhất
Mua tên miền vn ở đâu? Đơn vị cung cấp tên miền tốt nhất

Tên miền Việt Nam thường có đuôi “.vn” trong khi tên miền quốc tế có đuôi “.com”, “.net”, “.info”,… Thông thường doanh nghiệp kinh doanh tại thị trường trong nước nên chọn tên miền Việt Nam. Lí do là bởi:

  • Trang web có tên miền Việt Nam được pháp luật Việt Nam bảo vệ. Cụ thể Luật Công nghệ thông tin quy định cấm việc giả mạo các trang thông tin điện tử của tổ chức, cá nhân hay tạo đường dẫn trái phép đến website của tổ chức, cá nhân đó.
  • Tên miền “.vn” được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam, có uy tín và độ nhận biết cao, thích hợp cho doanh nghiệp kinh doanh tại thị trường trong nước.
  • Khi người dùng Internet tại Việt Nam muốn tìm kiếm website doanh nghiệp trong khi chưa từng truy cập website, họ có xu hướng tìm tên doanh nghiệp thêm tên miền “.vn”, nhờ đó website của bạn dễ dàng được tìm thấy hơn.
  • ….

Trên đây là một vài trong số rất nhiều lí do vì sao bạn nên chọn tên miền Việt Nam. Phần dưới sẽ giải đáp thắc mắc “mua tên miền vn ở đâu?“.

Mua tên miền vn ở đâu?

Dưới đây là 5 đơn vị cung cấp tên miền .vn được nhiều người tin tưởng nhất, có độ uy tín cao.

MAXWEB

Khi tìm “mua tên miền vn ở đâu“, đa phần các kết quả đều trả về website của MAXWEB. Điều này một phần chứng tỏ đơn vị này là một trong những nhà cung cấp phổ biến nhất hiện nay.

Mức giá mà đơn vị này đưa ra khá hợp lí, chi phí duy trì tên miền phải chăng. Bên cạnh đó MAXWEB có hệ thống đăng ký dịch vụ dành cho khách hàng có nhu cầu, đảm bảo tốt việc tư vấn và giúp mọi khách hàng đều dễ tiếp cận.

Mắt Bão

Một trong 2 đơn vị cung cấp tên miền có tuổi đời lâu nhất trong danh sách này chính là Mắt Bão. Với 14 năm kinh nghiệm, đơn vị này có bề dày kinh nghiệm trong việc tư vấn và giải quyết các vấn đề của khách hàng.

Mua tên miền vn ở đâu? Đơn vị cung cấp tên miền tốt nhất
Mua tên miền vn ở đâu? Đơn vị cung cấp tên miền tốt nhất

Mắt Bão đang có thị trường riêng cực kì ổn định ở khu vực phía Nam nước ta. Nếu bạn đăng phân vân “mua tên miền vn ở đâu?“, hãy cân nhắc lựa chọn Mắt Bão để được tư vấn hỗ trợ nhanh nhất.

Digistar

Digistar là cái tên mà người trong nghề sẵn sàng giới thiệu nếu bạn có nhu cầu và đang tìm kiếm “mua tên miền vn ở đâu?“. Tuy sinh sau đẻ muộn so với những tên tuổi khác trong danh sách, Digistar đang được đánh giá ngày càng tích cực, nhất là ở hệ thống chăm sóc khách hàng cũng như chất lượng dịch vụ.

Đơn vị này đang có tiềm năng phát triển khá cao, chịu khó chăm chút cho dịch vụ và sản phẩm của mình. Nếu bạn có nhu cầu mua tên miền Việt Nam và quốc tế, Digistar là lựa chọn đáng cân nhắc.

P.A Việt Nam

P.A Việt Nam là cái tên quen thuộc không những trong danh sách đơn vị cung cấp tên miền hàng đầu mà còn là cái tên nổi tiếng ở lĩnh vực cung cấp giải pháp phần mềm, website, công nghệ thông tin,…

Mua tên miền vn ở đâu? Đơn vị cung cấp tên miền tốt nhất
Mua tên miền vn ở đâu? Đơn vị cung cấp tên miền tốt nhất

P.A Việt Nam có tuổi đời lâu nhất, tính đến nay đã 20 năm trong nghề, vì vậy chất lượng dịch vụ và sản phẩm của họ là không thể bàn cãi. Bạn đang thắc mắc “mua tên miền vn ở đâu?” ghé ngay website P.A Việt Nam nhé!

BKHOST

BKHOST thành lập năm 2014 và là đơn vị trẻ tuổi nhất trong danh sách. Tùy hoạt động sau các “đàn anh” khá lâu, họ vẫn đang là cái tên nổi bật, chứng tỏ khả năng cạnh tranh khá cao của bản thân.

Ưu điểm của việc chọn đơn vị trẻ tuổi như BKHOST là bạn có thể hưởng các chính sách, gói khuyến mãi của nhà cung cấp này trong giai đoạn họ đang cố gắng cạnh tranh và chiếm thị phần. Vì vậy BKHOST cũng là lựa chọn hợp lí nếu bạn đang muồn tìm mua tên miền Việt Nam.

Trên đây là Top 5 nhà cung cấp tên miền Việt Nam và quốc tế uy tín nhất hiện nay. Nếu bạn muốn xây dựng website và không rõ mua tên miền vn ở đâu, hãy thử những gợi ý trên nhé!

Xem thêm:

Ý nghĩa tên miền và các đuôi tên miền phổ biến

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one